Cách làm nộm ngó sen tai lợn giòn ngon chống ngán
Tin liên quan
Nguyên liệu làm nộm ngó sen tai lợn:
+ Ngó sen tươi: 200g
+ Cà rốt: 100g
+ Dưa chuột: 150g
+ Tai heo: 200g
+ Lạc rang, rau kinh giới, rau mùi
+ Nước mắm, đường, dấm hoặc chanh tươi.
Cách làm nộm ngó sen tai lợn:
- Tai heo mua về sơ chế thật sạch để tẩy hết mùi hôi, cho vào nồi nước luộc chín với 1 thìa gia vị.
- Vớt tai heo đã luộc chín ra, để thật nguội và thái thành những miếng dài mỏng vừa ăn, để riêng sang bên.
- Pha 3 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh dấm, 3 thìa đường vào bát, khuấy đều để thành hỗn hợp nước mắm chua ngọt khá đậm vị, dùng để trộn nộm.
- Ngó sen cắt khúc chừng 5cm, chẻ đôi, dưa chuột sơ chế sạch, bỏ bớt phần ruột, cắt lát. Cà rốt làm sạch rồi bào thành sợi nhỏ.
- Rau thơm, kinh giới, rau mùi sơ chế sạch, để ráo nước, thái rối.
- Cho phần ngó sen, cà rốt, dưa chuột vào âu to, cho thêm nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều, để khoảng 5-7 phút cho các loại rau củ ngấm vị chua ngọt.
- Tiếp tục thêm phần tai heo thái mỏng vào phần ngó sen, trộn đều, để thêm 5 phút cho ngấm gia vị.
- Thêm phần rau thơm thái rối vào trộn đều, các bạn có thể nêm nếm lại vị chua ngọt của nộm cho vừa với khẩu vị gia đình, nhưng phải đảm bảo dậy nhiều vị chua, mặn và ngọt nhẹ.
Cho nộm ngó sen tai lợn ra đĩa, rắc lạc rang vàng lên trên và trang trí với 1 vài nhánh rau mùi cho đẹp mắt.
Nộm ngó sen tai lợn chua chua, ngọt ngọt với vị thanh mát nhẹ nhàng. Tai lợn quyện với ngó sen, lạc rang khi thưởng thức tạo ra vị ngậy thơm rất hấp dẫn nhất là trong những ngày nắng nóng, chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm ngó sen tai lợn hấp dẫn này nhé!
Bee Nguyễn
Xem thêm:
Cách làm gỏi xoài gân bò chua cay
Cách làm thịt bê bóp xoài chua ngọt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất