7 cách khiến bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác căng thẳng, chán nản

Bình Yên 2024-02-23 09:00
- Căng thẳng là một trạng thái tự nhiên trong cuộc sống, nhưng sống trong trạng thái này liên tục sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những áp lực, áp lực từ công việc, áp lực từ chuyện gia đình, áp lực trong cuộc sống. Điều đó gây ra những căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm cách nào để giảm căng thẳng, mệt mỏi đây? Đừng lo, dưới đây là các mẹo nhỏ thật tuyệt vời.

7 cách khiến bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác căng thẳng, chán nản

Hít thở sâu

Hãy thực hành hít thở sâu để làm chậm nhịp tim và giảm huyết áp. Bạn có thể không hoàn toàn thoát ra khỏi cảm giác này, nhưng việc hít thở sâu sẽ giúp kiểm soát sự hồi hộp của bạn. Hãy đếm từ một đến ba khi bạn hít vào, giữ vài giây và sau đó đếm từ 6 đến 1 khi bạn thở ra. Lặp lại điều này cho đến khi bạn cảm thấy tim mình chậm lại và trở nên thư thái hơn. Cố gắng giải tỏa tâm trí và chỉ tập trung vào hơi thở.

7 cách khiến bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác căng thẳng, chán nản

Dành thời gian để đi bộ ngoài trời

Đi bộ là hình thức tập thể dục dễ thực hiện, không quá tốn thời gian, ít rủi ro và chẳng mất đồng bạc nào (ngoài thời gian và năng lượng của bạn).

Đi bộ là cách giảm căng thẳng vì hoạt động này góp phần đáng kể vào việc tăng cường sức khỏe tinh thần. 

Đi massage hoặc tự mát-xa 

Nếu bạn là người yêu thích massage, bạn sẽ có nhiều lý do để thưởng thức hoạt động này thường xuyên hơn bởi massage giúp làm tăng chức năng mạch máu và giúp giảm căng thẳng.

7 cách khiến bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác căng thẳng, chán nản

Tinh dầu massage, được xem là chất làm thư giãn, giúp xoa dịu tâm trí của bạn và giảm stress, lo lắng.

Nghe nhạc

Nghe một số bản nhạc nhẹ, êm dịu hoặc các âm thanh tự nhiên có thể giúp bạn thư giãn và giảm nhịp tim xuống, từ đó giúp bạn bình tĩnh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe những bài hát yêu thích và hát theo nhịp điệu bằng tất cả sự tập trung, điều này sẽ giúp tăng cường tinh thần, giảm hồi hộp. 

7 cách khiến bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác căng thẳng, chán nản

Hát karaoke

Đây vẫn là cách truyền thống mọi người thường áp dụng để giảm stress. Ngoài việc đi hát, bạn có thể ngâm nga vài lời hát trong phòng tắm hoặc hát theo giai điệu trong radio, bạn đừng bao giờ ngần ngại vì giọng hát của mình chỉ cần biết chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn cảm thấy vui hơn. Trên thực tế, đã có nhiều người chia sẻ rằng, ca hát giúp họ có một tâm trạng tốt hơn và làm cho họ cảm thấy bớt căng thẳng. Ca hát cũng có thể tốt cho hơi thở, tư thế, cũng như tim và hệ thống miễn dịch của bạn.

Rời xa tầm mắt khỏi điện thoại

Việc thường xuyên kiểm tra thiết bị điện tử để nắm bắt mọi thông tin là một trong những nguyên nhân làm bạn quá tải, theo Kristine Carlson, đồng tác giả cuốn sách Tất cả chỉ là chuyện nhỏ, được viết cùng người chồng đã mất của bà.

"Chúng ta quá phụ thuộc vào công nghệ," bà chia sẻ, "e-mail, tin nhắn, lướt Facebook - tất cả chúng đều thật kích thích". Thay vào đó, bà khuyến nghị hãy rời khỏi điện thoại của bạn và tranh thủ khoảng dừng đắt giá.

7 cách khiến bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác căng thẳng, chán nản

Bằng việc tạm thời tắt các thông báo, bạn đã tạo cho mình khoảng không gian để tập trung vào cảm xúc của bản thân. Khi làm được điều đó, luyện bài tập hít thở chậm rãi, nhắm mắt lại và chuyển suy nghĩ của mình tới những thứ chúng ta trân trọng, Carlson gợi ý.

Thưởng thức một tách trà ấm

Theo tiến sĩ Marlynn Wei, nhà tâm thần học ở New York chia sẻ: "Một tách trà ấm, không phải cà phê, và bỏ điện thoại xuống. Dành một ít phút thưởng thức hương vị, nhiệt độ và mọi thứ liên quan tới chiếc tách đó".

7 cách khiến bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác căng thẳng, chán nản

Bài tập này giúp bạn tạm thời tách xa khỏi những suy nghĩ, tập trung vào những thứ có thể làm dịu đi tâm trạng. Đây cũng là cách tốt để giảm bớt căng thẳng lúc làm việc.

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Everydayhealth)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập giảm mỡ, tăng cơ đơn giản tại nhà (Phần 2)