4 bước chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành tích cực: Thế giới sẽ thay đổi khi tư duy của bạn thay đổi

2023-12-07 15:34
- Căng thẳng, áp lực là vấn đề phổ biến trong xã hội hiện đại. Tình trang stress kéo dài có thể dẫn đến tác động không tốt tới sức khoẻ vật lý và tinh thần.

Căng thẳng, áp lực là vấn đề phổ biến trong xã hội hiện đại. Tình trang stress kéo dài có thể dẫn đến tác động không tốt tới sức khoẻ vật lý và tinh thần. Tuy nhiên, bạn có thể học cách chuyển hoá cảm xúc tiêu cực sang năng lượng tích cực bằng 4 bước như sau:

 

Chấp nhận thực tại

 

Đầu tiên, bạn cần học cách chấp nhận thực tại thay vì trốn tránh. Khi ý thức được việc mình cần phải đối mặt với hiện thực, bạn sẽ dần nhận ra cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn một phần chính nhờ những giá trị mà áp lực cuộc sống mang lại. Dám đương đầu khó khăn cuộc sống sẽ giúp bạn thêm trưởng thành, nhãn quan nhìn đời thêm màu sắc và chiêm nghiệm. Khi ý thức được giá trị của nghịch cảnh, bạn có thể dần khiến cảm xúc tiêu cực trở thành năng lượng tích cực hơn để an nhiên trong cuộc sống. 

4 bước chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành tích cực: Thế giới sẽ thay đổi khi tư duy của bạn thay đổi

Chuyển hoá cảm xúc tiêu cực sang năng lượng tích cực không phải quá khó.

 

Thay đổi cách nhìn

 

Mỗi sự việc đều có 2 mặt tích cực và tiêu cực. Có thể bạn vừa trải qua một hoàn cảnh không mây dễ chịu, nhưng đó chính là một phần của cuộc sống. Bạn nhìn nhận sự việc là một tình huống tồi tệ hay là một bài học giá trị, đó phụ thuộc vào góc nhìn của chính bạn. Nên nhớ, thế giới sẽ thay đổi khi tư duy của bạn thay đổi. 

 

Khởi động ngày mới với những suy nghĩ tích cực

 

Bạn khởi động một ngày mới như thế nào sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn trong cả ngày hôm đó. Để có một ngày nhiều năng lượng tích cực, bạn có thể thử làm theo những cách sau:

- Một tin nhắn tự nhắc bản thân sau khi thức dậy: Đây có thể là một câu nói/trích dẫn hay nào đó, hoặc là những điều liên quan đến ước mơ của bạn trong đời.

- Đọc những bài viết mang đến thông tin tích cực, ý nghĩa. 

- Đọc sách hoặc xem/nghe một chương trình tạo động lực.

- Có một cuộc trò chuyện vui vẻ với bạn bè, đồng nghiệp hay bạn đời. 

4 bước chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành tích cực: Thế giới sẽ thay đổi khi tư duy của bạn thay đổi

Bạn khởi động một ngày mới như thế nào sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn trong cả ngày hôm đó.

 

Chăm sóc cơ thể thân - tâm - trí

 

Việc chăm sóc cơ thể vật lý và tâm lý có ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc của mỗi chúng ta. Về việc ăn uống, bạn nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khoẻ và tinh thần như: trứng, chuối, cá hồi, quả mâm xôi. 

Duy trì việc tập luyện khoảng 20 phút mỗi ngày cũng giúp bạn giải phóng endorphin, những morphin nội sinh này giúp cải thiện tâm trạng của con người. Cao hơn, bạn có thể luyện tập những bộ môn như yoga hay thiền định. 

Một thói quen đơn giản mà vô cùng hữu hiệu đó là cài chuông báo cho điện thoại khoảng 3 lần/ngày. Mỗi khi chuông vang, ban có thể ngừng tất cả mọi việc lại và tập trung hít vào - thở ra. Tập trung vào hơi thở và sống ở hiện tại giúp bạn giữ cân bằng thân - tâm - trí, dễ tiếp nhận những giá trị tích cực trong cuộc sống. 

Cẩm Mịch (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Loạt mỹ nhân Việt sang Mỹ du lịch, chữa bệnh nhưng trở về lại có baby 'đính kèm'