3 điều nho nhỏ giúp tâm hồn người phụ nữ luôn bình yên, thanh thản

2023-11-21 15:03
- Trong xã hội bận rộn, xô bồ, vẫn có những chị em phụ nữ giữ được tâm thái bình yên, thanh thản, vì sao vậy?

Bình yên với thực tại

Để giữ được sự bình yên trong tâm hồn, bạn cần học cách khám phá điểm mạnh của bản thân, chấp nhận và tìm cách cải thiện những điểm yếu của mình. Sự bình yên trong nội tâm đến từ niềm tin rằng bạn sẽ tiếp tục học hỏi, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Ông Yang Zhenning là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng thế giới, cùng với Li Zhengdao, đã đề xuất “thuyết không bảo toàn tính ngang bằng trong tương tác yếu” và đoạt giải Nobel. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng nhà vật lý nổi tiếng thế giới này đã phải chịu những thất bại lặp đi lặp lại trong những năm đầu nghiên cứu vật lý thực nghiệm.

3 điều nho nhỏ giúp tâm hồn người phụ nữ luôn bình yên, thanh thản

Sự bình yên trong nội tâm đến từ niềm tin rằng bạn sẽ tiếp tục học hỏi, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Sau sự cố của thiết bị thí nghiệm, những người khác có thể nhanh chóng tìm ra vấn đề nhưng anh ấy lo lắng đến mức không thể tìm ra giải pháp. Sau đó, sau khi suy nghĩ về nó, Yang Zhenning thông thái nhận thấy rằng ông không giỏi vật lý thực nghiệm và bình tĩnh chấp nhận khuyết điểm của mình.

Trong quá trình học tập, nghiên cứu tiếp theo, ông nhận thấy rằng kiến thức về vật lý lý thuyết của mình không tốt nên đã dốc sức nghiên cứu vật lý lý thuyết và cuối cùng đã gặt hái được thành công.

Nhận thức rõ ràng về bản thân là trọng tâm và là chìa khóa để có được sự bình yên với thực tại. Để ngày một tiến bộ và hoàn thiện bản thân, bạn cần tự đánh giá bản thân cũng như nhận được sự đánh giá khách quan từ gia đình và bạn bè. Sau đó cũng là lúc bạn tìm ra cách để hoàn thiện bản thân và đạt được mục tiêu mình đã đề ra.

Ngừng so sánh

Cạnh tranh tích cực có lợi cho sự tiến bộ và phát triển của cá nhân, đồng thời có thể là động lực vô tận để thành công. Tuy nhiên, so sánh tiêu cực là biểu hiện của sự phù phiếm, là một loại chướng ngại tâm lý khiến con người dễ rơi vào vòng luẩn quẩn, nóng nảy.

Ngừng so sánh là chúng ta chấp nhận cuộc sống. Khi bạn nhận ra rằng trong cuộc đời, nếu bạn bớt sân si, so sánh thì cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Bạn sẽ biết được rằng cuộc sống của bạn sẽ ngày một tốt đẹp nếu bạn biết cách vượt lên chính mình chứ không phải đố kỵ và sân si với những người khác.

3 điều nho nhỏ giúp tâm hồn người phụ nữ luôn bình yên, thanh thản

Cạnh tranh tích cực có lợi cho sự tiến bộ và phát triển của cá nhân, đồng thời có thể là động lực vô tận để thành công. (Ảnh minh họa)

Đối xử tốt với mọi người

Người xưa có câu: "Làm những điều thiện thì dù phước chưa tới, tai họa cũng sẽ rời xa. Làm những điều ác thì tai họa chưa đến nhưng phước báo cũng xa dần." Vì vậy, người tích đức, làm việc thiện thì trời biết, đất biết. Sau này, nếu không gặp được điều lành thì chí ít bạn cũng cảm thấy thanh thản trong tâm hồn. 

Một tâm trí bình yên sẽ giúp chúng ta khám phá ra niềm vui của cuộc sống và giúp chúng ta đối mặt với những khó khăn, thử thách. 

Bích Chi/Theo Baidu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

9 thay đổi tuyệt vời khi đang ế lâu dài thì đột nhiên có bạn trai!