Trưởng thành rồi, trước mỗi niềm vui hay nỗi đau, người ta thường im lặng

Quỳnh Trang 2020-06-19 00:05
- Thay vì để bản thân bị cuốn sâu vào cơn bão của cảm xúc, người trưởng thành sẽ im lặng.

Những người thực sự trưởng thành, họ biết cách giữ cân bằng trong cuộc sống, bất kể khi họ buồn đau hay mệt mỏi. Thay vì để bản thân rơi vào cơn bão cảm xúc, họ thay đổi bản thân, biến trái tim giận dữ trở nên bình thản.

Người trưởng thành giữ suy nghĩ ổn định

Làm sao có thể nhìn thấy cầu vồng mà bản thân không phải trải qua gió mưa? Người muốn thấy ánh sáng của thành công là người phải vượt qua sự thất vọng và nỗi đau đớn.

"Những gì không thể giết bạn chắc chắn sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn." Đó mới là cuộc sống. Hãy sống mạnh mẽ, can trường, không phàn nàn, không khóc lóc. Hãy lau nước mắt và can đảm để đứng vững trong cuộc đời.

Bạn cần biết rằng, khi bạn gặp khó khăn, khi bạn gặp đau khổ, không ai có thể thực sự chia sẻ nỗi đau này với bạn. Vì vậy, hãy vui lên, sống lạc quan lên! Khi bạn yêu đời thì đời cũng yêu mình. Hãy làm công việc mình thích, hãy cưới người mình yêu. Và hạnh phúc sẽ đến bên bạn.

Trưởng thành rồi, trước mỗi niềm vui hay nỗi đau, người ta thường im lặng

Khi tức giận, người trưởng thành thường im lặng

Khi tức giận, người ta có thể biến mình thành ác quỷ. Người chưa trưởng thành chỉ biết đổ lỗi cho người khác và cư xử thiếu suy nghĩ khi tức giận. Khi tức giận, người trưởng thành chỉ im lặng. 

Ở nhà, khi con ngủ dậy muộn, bạn la mắng con. Khi con xem điện thoại, lười học bài, bạn chì chiết con nặng nề. Sự giận dữ của bạn như một con dao sắc bén, cắt đi sợi dây tình cảm với con trẻ. Thay vì tức giận, nổi điên lên với con trẻ, bạn hãy dành thời gian để trò chuyện, giảng giải cho trẻ, để con biết lỗi sai của con ở đâu.

Tại nơi làm việc, vì những xung đột lợi ích, bạn không kiểm soát được cảm xúc. Bạn nổi giận với cấp trên, bạn cư xử khiếm nhã với đồng nghiệp. Bạn mất cả mối quan hệ với đồng nghiệp, lẫn cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, khi tức giận, bạn không nên nói gì, cũng không nên làm gì cả. Hãy đợi đến khi bản thân có tâm trạng tốt, bình tĩnh lại thì hãy giao tiếp để đạt được điều mà bạn mong muốn.

Trưởng thành rồi, trước mỗi niềm vui hay nỗi đau, người ta thường im lặng

Khi trưởng thành, người ta chỉ lặng im để cảm nhận hạnh phúc chứ không chia sẻ quá nhiều

Khi người khác đang cảm nhận niềm vui, xin đừng làm phiền họ. Tương tự như vậy, xin đừng chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc của mình một cách quá vô tư. Bởi vì không ai có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc như cách bạn đang cảm nhận.

Bạn đang yêu, bạn muốn nói cho cả thế giới biết được bạn yêu người ấy và người ấy cũng yêu bạn. Bạn muốn nói rằng chuyện tình của bạn, cuộc hôn nhân của bạn đẹp như mơ. Nhưng bạn có chắc những người khác muốn nghe những gì bạn nói không? Khi nghe bạn chia sẻ niềm vui, có người sẽ chung vui với bạn, có người sẽ ghen tỵ, có người sẽ thèm muốn, thậm chí có người sẽ nói rằng bạn sẽ chẳng hạnh phúc được bao lâu. 

Vì vậy, trưởng thành là trước niềm hạnh phúc, người ta chỉ im lặng. Im lặng để cảm nhận niềm hạnh phúc bằng cả trái tim. Cái gì giữ trong tim, cái đó bền lâu nhất. Miễn là bạn sống tốt, sống đẹp, làm việc chăm chỉ, bạn chắc chắn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng. Hãy nhớ rằng ông Trời không phụ lòng người.

Càng trưởng thành, người ta càng ít chia sẻ cảm xúc của riêng mình. Điều này thật dễ hiểu. Người trưởng thành thường giữ khuôn mặt bình thản, họ làm hòa với thế giới và bắt tay với chính mình.

Chi Chi

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Dương tái xuất với bộ phim lãng mạn khiến fan phấn khích