Thêm một cách làm bánh rán lúc lắc ngon hơn hàng bán

Emdep.vn - Lúc lắc, lúc lắc, cái cảm giác nhân bánh nhảy nhót trong những chiếc bánh rán lúc lắc thật thú vị và thật vui!

Nguyên liệu:

+ 300 gram bột nếp

+ 1 muỗng cafe bột nở

+ Đậu xanh tách vỏ: 200 gram

+ Dừa nạo: 1 ít

+ Nước cốt dừa: 15ml

+ Vừng trắng

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm. Đồ đậu xanh chín mềm rồi giã nhuyễn, nếu không có cối thì dùng thìa quết nhuyễn cũng được. Trộn đậu xanh với nước dừa, dừa nạo xắt nhỏ, đường (tùy khẩu vị) rồi sên với chút dầu ăn. Khi sên nhân bạn đảo liên tục, lửa nhỏ khoảng 20 phút là được. Sau khi nhân nguội vo nhân thành từng viên nhỏ, to hơn ngón cái một chút, để tủ lạnh cho nhân cứng.

- Làm vỏ: Cho bột gạo nếp, bột nở, dầu ăn vào trộn đều, thêm nước từ từ rồi nhào đến khi không dính tay thì để bột nghỉ 30 phút.

- Chia vỏ thành từng viên tròn bằng nhau, ấn dẹt, rộng rồi cho nhân vào giữa, túm bột lại, vê tròn rồi lăn qua vừng để vừng bám đều vào bánh.

- Đun nóng dầu ăn rồi cho bánh vào rán ngập dầu. Khi rán đảo tròn cho bánh tròn đều, khi bánh vàng đều các mặt thì vớt bánh ra, dùng giấy thấm dầu thấm hết dầu.

Vậy là đã xong một mẻ bánh rán lúc lắc!

Chúc các bạn thành công!

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm