Làm bánh rán mặn ngon xuýt xoa ngày đông giá

Emdep.vn - Trời lành lạnh rất thích hợp để nhấm nháp những chiếc bánh rán mặn thơm ngon. Món ăn có mặt khắp các phố phường Hà Nội sắp xuất hiện trên bàn ăn nhà bạn đấy!
Nguyên liệu:
+ 300 gram bột nếp
+ 70 gram bột tẻ
+ 150 gram thịt lợn nạc
+ 50 gram miến
+ Nấm hương, mộc nhĩ vài tai
+ Cà rốt: ½ củ
+ Giá: 1 chút
+ Hành khô
+ Vừng (chưa rang)
+ Tiêu, bột canh, muối, dầu ăn
+ Ăn kèm: nước mắm chua ngọt, đu đủ trộn, rau sống.
Cách làm:
- Thịt lợn xay (hoặc băm nhỏ). Miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Cà rốt, giá xắt nhỏ, hành khô băm nhỏ trộn đều, nêm chút muối, tiêu. Xào chín nhân rồi chia thành từng phần bằng nhau.
- Bột gạo nếp và gạo tẻ trộn đều với nhau, trộn bột đều đến khi thành một khối. Chia bột thành từng viên nhỏ, vo tròn.
- Làm dẹt miếng bột, cho nhân bánh vào giữa rồi vo tròn lại, lăn qua một lớp vừng.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đợi dầu sôi thì cho bánh vào chảo dầu rán ngập dầu, khi rán dùng chiếc đũa dài đảo nhanh tay theo vòng tròn để các viên bánh không bị dính vào nhau và tròn đều.
Bánh rán mặn nóng hổi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và đu đủ trộn cay, ăn kèm rau sống: xà lách, rau mùi, húng bạc hà.
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo congluan.vn) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm