Trang trí bánh Giáng sinh với Chú lùn đáng yêu

Emdep.vn - Làm bánh không những phải đạt tiêu chuẩn ngon và còn phải đẹp mắt nữa. Hôm nay Ăn ngon sẽ giới thiệu với các bạn một cách trang trí bánh Nô-en đẹp hết sẩy nhé!
 
 
Nguyên liệu: 
+ Fondant (màu đỏ, xanh lá cây, nâu, xám, đồng và trắng)
“Fondant là một thuật ngữ về loại sản phẩm kẹo đường dẻo, hay còn gọi là một dạng kẹo mềm dùng để trang trí bánh ngọt. Đây là một hỗn hợp đường được nhồi dẻo, mịn, có màu trắng (hoặc trắng tinh), hỗn hợp này được tạo thành từ nước, đường đun sôi cùng với kem  tartar. Khi nước, đường và kem  tartar được đun sôi, để nguội đi một chút, hỗn hợp này tương đối đặc, sánh dẻo, nhồi với đường sẽ tạo thành một khối sản phẩm dẻo, mềm, dễ tạo hình.”
Cách làm:
1.Tạo hình chú lùn và dao:
- Đầu tiên, chúng ta sẽ làm giầy cho Ông già Noel:
- Sau đó là chân:
- Thân và cánh tay:
- Đầu:
- Mũi, râu trắng, và làm tay:
- Mũ đỏ:
- Sau đó làm dao:
Lưu ý để fondant vào tủ lạnh cho cứng trước khi đem ra sử dụng nhé!
 
2. Để chú lùn và dao ngang bánh để trang trí
 
Video hướng dẫn chi tiết
Chúc các bạn thành công!
 
 TÁC GIẢ 
Tác giả của bài viết là Eugenie. Cô đã có một bước ngoặt lớn trong đời khi chuyển hướng nghề nghiệp của mình sang nấu ăn sau khi đăng ký tham gia khóa học nấu ăn hè cấp tốc tại Paris. Cô cảm thấy nấu ăn chính là niềm đam mê của mình, và đây cũng là lựa chọn sáng suốt nhất cuộc đời cô. 
Thảo Mýt
Theo Eugenie Kitchen
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm