Bánh Biscotti hạnh nhân đơn giản mà đầy hấp dẫn

Thu Phạm 2014-12-19 09:04
- Những chiếc bánh Biscotti khô giòn ở bên ngoài nhưng lại vô cùng mềm xốp bên trong sẽ là một món tráng miệng đầy hấp dẫn.
 

Nguyên liệu

+ 40g bơ (đun chảy)

+ 180g bột mì

+ 50g bột hạnh nhân

+ 5g bột nở (baking powder)

+ 2 quả trứng (nhiệt độ phòng)

+ 100g đường

+ 80g hạt điều thái vụn (hoặc một loại hạt khô bất kì)

+ 80g nho khô (hoặc một loại quả khô bất kì)

Cách làm

- Vặn lò ở 175 độ C. Lót giấy nướng vào khay.

- Trộn bột mì, bột hạnh nhân và bột nở trong một âu, rây đều cho mịn.

- Đánh trứng và đường cho đến khi bông mịn, hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và đường tan hết.

- Cho bơ chảy vào hỗn hợp trứng, đánh đều.

- Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, lần lượt rây đều từng phần vào hỗn hợp trứng, trộn đều sau mỗi lần thêm bột.

- Thêm hạt điều và nho khô vào trộn đều.

- Nướng lần 1: 

Dàn đều bột lên khay theo kích cỡ dài chừng 30cm, ngang 8cm. Nướng bánh 20-25' (175 độ C).

Lấy bánh ra để nguội chừng 5-7', lấy một con dao sắc, cắt bánh thành nhiều lát cỡ chừng 1cm. Sau đó xếp các lát bánh ra khay.

- Nướng lần 2:

Hạ lò xuống 160 độ C, cho các lát bánh vào nướng 10', sau đó lật mặt, nướng thêm 7' nữa thì lấy ra để nguội.

- Cho bánh vào túi kín có thể bảo quản từ 2-3 tuần.

Chúc bạn thành công và có mùa Giáng sinh an lành, ấm áp nhé! 
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập to mông không to đùi (Phần 2)