Bánh ngon đón Noel: Cheesecake lá dứa mứt dừa

Emdep.vn - Bánh cheesecake lá dứa mứt dừa đầy màu sắc này sẽ là gợi ý hoàn hảo cho ngày Noel nhé.
 
Nguyên liệu (làm 12 miếng bánh):
+ 140g đường cát mịn
+ 6 lòng trắng trứng
+ 6 lòng đỏ trứng
+ ¼ thìa cà phê bột kem tartar dùng làm bánh 
+ 50g bơ
+ 250g pho mát kem
+ 100ml sữa tươi
+ 2 thìa cà phê chiết xuất lá dứa hoặc nhiều hơn để dậy mùi 
+ 1 thìa cà phê nước chanh
+ 50g bột mỳ đa năng
+ 30g bột ngô
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 1 chén mứt dừa 
Tùy chọn: Dâu tây tươi hoặc hoa quả khác để trang trí
 
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng tới 160°C. Quết một lớp dầu vào mặt trong khay nướng và lót giấy nến nướng bánh vào hai khuôn nướng bánh tròn có kích thước khoảng 18cm.
- Làm tan pho mát kem, bơ và sữa trong tô nấu cách thủy rồi để nguội hỗn hợp. Cho bột bắp, lòng đỏ trứng, nước chanh và chiết xuất lá dứa vào bột rồi trộn đều. Cho lòng trắng trứng và bột kem tartar vào một cái bát khác, đánh cho đến khi bông. Cho thêm đường vào hỗn hợp, đánh tiếp cho đến khi rút dụng cụ đánh trứng ra thì sẽ tạo đỉnh chóp mềm. Thêm pho mát kem vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi đánh đều. Chia hỗn hợp giữa hai khuôn bánh. Nướng cheesecake trong khay trước trong khoảng 50 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu nâu vàng ở 160°C.
- Khi bánh đã chín, để bánh nguội từ từ để ngăn không cho bánh xẹp xuống ở giữa. Đầu tiên phải tắt lò nướng trong 5 phút, sau đó mở cửa lò và để nguội thêm 10 phút nữa, rồi sau đó mới làm nguội bánh.
Chúc các bạn thành công!
Thảo Mýt
Theo Raspberri Cupcakes
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm