Học lỏm 4 cách làm bánh cheesecake thơm ngon mềm mịn, trẻ già đều thích

Tiểu Bảo 2022-11-13 10:30
- Bánh cheesecake béo ngậy, chua ngọt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà ăn lại không có cảm giác ngán.

Cách làm món bánh cheesecake chanh dây 

Nguyên liệu

Từ A-z 4 cách làm bánh cheesecake thơm ngon mềm mịn

  • 13 cái bánh quy kem oreo vị socola (có thể dùng bánh quy khác)
  • 15g bột gelatine
  • 150g kem phô mai
  • 150g đường
  • 5g bơ lạt
  • 250ml whipping cream
  • 150ml nước cốt chanh dây
  • 30ml nước lọc
  • 2 quả trứng gà

Các bước làm

Vắt nước cốt chanh dây ra trong đó 100ml bỏ hạt để tạo nên hương vị bánh và 50ml không bỏ hạt để làm thạch trang trí bánh.

Bạn tách riêng phần nhân kem trong bánh ra để dùng làm kem phô mai, tiếp đó cho phần vỏ bánh vào máy xay sinh tố để nghiền vụn vỏ bánh ra. Nếu không có máy xay thì bạn có thể bỏ vào túi ni lông dày và chắc chắn, sau đó đập vụn bánh ra.

Đun chảy 35g bơ lạt rồi cho phần vỏ bánh đã xay nhuyễn vào, đảo đều đến khi vỏ bánh thấm hết bơ.

Sau đó đổ vỏ bánh vào khuôn và trải đều bánh ra. Cất khuôn bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh cứng cáp hơn và bơ se lại là được.

Trong thời gian chờ đợi hỗn hợp bánh cứng lại thì bạn tiến hành bước đánh bông 250ml whipping cream bằng máy đánh trứng. Đánh kem với tốc độ nhẹ nhàng trong vòng 5 phút cho đến khi các bong bóng lớn xuất hiện. Sau đó tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức trung bình trong 2 phút để đánh kem cho đặc lại.

Đun cách thủy lòng đỏ trứng gà và khuấy cho đến khi lòng trừng sệt lại và có màu sáng hơn. Sau đó đun cách thủy tiếp 150g kem phô mai đã chuẩn bị từ trước.

Đánh bông kem phô mai bằng máy đánh trứng với tốc độ chậm đến khi nào kem mềm mịn, sánh lại và hòa quyện vào nhau là được.

Cuối cùng thì bạn trộn đều lòng đỏ trứng và kem phô mai. Sử dụng máy đánh trứng với tốc độ chậm đều để trộn đều hỗn hợp này lại. Bọc lại với màng bọc thực phẩm và để nguội hoàn toàn

Lấy 15g bột gelatine ngâm vào trong nước, sau 10 phút gelatine nở ra và chuyển qua màu trong suốt thì bỏ vô lò vi sóng để quay chảy. Lấy 100ml nước cốt chanh dây bỏ hạt hòa cùng 90g đường, bỏ lên bếp đun cho tan đường rồi tiếp tục cho gelatine đã chuẩn bị vào cùng và khuấy thật đều cho hỗn hợp tan vào nhau.

Cho hỗn hợp kem phô mai với lòng đỏ trứng gà vào whipping cream để trộn đều. Sau đó lấy ⅓ hỗn hợp ra để trộn tiếp cùng với chanh dây, khuấy đến khi chanh dây hòa quyện với ⅓ hỗn hợp đó thì đổ vào ⅔ hỗn hợp còn lại và tiếp tục khuấy đều.

Sau khi hỗn hợp đã hoàn toàn trộn lại với nhau thì đổ hỗn hợp vào khuôn. Để đảm bảo cho mặt bánh được láng, bạn khuấy nhẹ tay cho vỡ các bóng khí trên bề mặt hỗn hợp ra. Cuối cùng, cho khuôn bánh vào tủ lạnh và chờ đợi từ 1-2 tiếng.

Sau khi chờ bánh đông lại, bạn tiến hành đun sôi chanh dây để đổ lên mặt bánh trang trí.

Mang 5g gelatine đi ngâm nước cho nở rồi đun sôi hỗn hợp gồm gelatine, 30g nước lọc, 45g đường và 50ml nước cốt chanh dây còn lại. Khuấy đều cho tan hỗn hợp, vớt hết bọt khí ra và đổ lên mặt bánh cheesecake. Vậy là món bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng đã hoàn thành rồi.

Cách làm bánh cheesecake xoài

Từ A-z 4 cách làm bánh cheesecake thơm ngon mềm mịn

Nguyên liệu

  • 200gram xoài nghiền
  • 300gram creamcheese
  • Một ít xoài cắt hạt lựu
  • 250gram sữa chua
  • 12,5gram lá gelatin
  • 60gram đường
  • 250gram whipping cream
  • 50gram nước cam

Các bước làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho creamcheese và sữa chua vào tô, đun cách thủy, lấy máy đánh trứng đánh hỗn hợp sao cho nhuyễn mịn, quyện đều.

Bước 2: Xoài chọn trái chín thơm, đem gọt vỏ, dùng dao cắt thành miếng.

1/3 số xoài bạn đem cắt hạt lựu để dùng làm cốt bánh. Toàn bộ số xoài còn lại bạn đem cho vào máy, xay nhuyễn, tiếp đó lọc qua rây để lấy nước và loại bỏ phần xơ xoài.

Lấy một cái tô đựng nước xoài xay, cho gelatin đã ngâm nở vào, dùng đũa khuấy đều cho tan.

Bước 3: Tiến hành đánh bông hỗn hợp whipping cream với đường.

Bước 4: Lấy một cái âu sạch, trộn hỗn hợp nước xoài, creamcheese, whipping cream vào với nhau cho hòa quyện. Sau đó bạn trút hỗn hợp vào khoảng 1/3 khuôn, cho thêm các miếng xoài đã cắt hạt lựu để trang trí.

Đổ phần hỗn hợp còn lại phủ lên lớp xoài cắt hạt lựu, dùng muỗng dàn phẳng bề mặt hỗn hợp. Cách này giúp cho chiếc bánh thành phẩm sẽ trở nên láng mịn, đẹp mắt hơn.

Bước 5: Tiến hành làm lớp thạch trên bề mặt bánh

Lấy một cái tô, trộn nước cam với 2,5gram lá gelatin đã ngâm cho nở, sau đó bạn đun cách thủy đến khi nào thấy gelatin tan hết, để cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ dàn đều lên bề mặt bánh.

Bước 6: Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Sau thời gian đó, bạn đã có một chiếc cheesecake xoài thơm ngon, hấp dẫn và mát lạnh để thưởng thức.

Cách làm bánh cheesecake trà xanh

Từ A-z 4 cách làm bánh cheesecake thơm ngon mềm mịn

Nguyên liệu

  • 10gr bột trà xanh 
  • 4gr gelatin dạng bột hoặc lá (không sử dụng bột thạch để thay thế)
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 30gr đường
  • 10gr bột mì đa dụng
  • 50ml sữa tươi không đường (hơi ấm)
  • 25ml nước mát
  • 50ml kem tươi hàm lượng béo 30-40% (hơi ấm)
  • 20ml nước sôi
  • 200gr cheese cream 
  • 20gr đường
  • 120 kem tươi lạnh 

 

Các bước làm

Bước 1: Ngâm gelatin trong 25ml nước trong khoảng 10-15 phút cho tới khi gelatin nở mềm.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với 30gr đường cho tới khi lòng đỏ bông đặc mịn, màu vàng nhạt. Rây bột mì vào trộn đều. Từ từ đổ sữa và kem tươi vào (hơi ấm nóng), khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó đổ vào nồi.

Bước 3: Nấu kem trứng trên lửa vừa, quấy liên tục. Khi kem đặc sệt lại thì nhấc khỏi bếp, quấy thêm một chút cho kem mịn mượt. Cho gelatin đã ngâm nở vào (cho cả nước ngâm gelatin). Quấy đều cho tới gelatin tan hết và quyện đều vào hỗn hợp kem trứng. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ các vón cục nếu có. Cho vào bát. Dùng nilon ( màng phin thực phẩm) phủ lên sao cho mặt nilon áp sát mặt kem trứng (0để tránh tạo màng trên mặt kem). 

Bước 4: Hoà tan 10gr bột trà xanh với nước nóng tới khi ta được hỗn hợp bột trà xanh đặc sệt.

Bước 5: Cho creamcheese cùng 20gr đường và bột trà xanh đã hoà tan ở bước 4 vào âu. Làm nguyên liệu hoà quyện, mịn mượt bằng máy đánh với tốc độ chậm trong khoảng 1 đến 2 phút

Bước 6: Cho ½ lượng kem trứng đã nguội vào đánh đều cùng phần kem cream cheese trà xanh ( đánh ở tốc độ thấp nhất ) cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Cho nốt phần kem trứng còn lại vào, đánh tiếp cho tới khi hoà quyện. 

Bước 7: Đánh kem tươi lạnh tới khi kem đạt bông mềm. Chia kem tươi thành hai phần, lần lượt cho từng phần vào âu đựng kem phomai trà xanh, nhẹ nhàng trộn đều cho tới khi hoà quyện. Sau khi trộn xong hỗn hợp khá mịn, mượt và có màu xanh non dịu dàng.

Bước 8: Chuẩn bị khuôn, lót giấy nến ở đáy khuôn để sau khi bánh đông có thể lấy khỏi khuôn và di chuyển dễ dàng. 

Bước 9: Đổ phần kem trà xanh vào khuôn, lắc nhẹ cho kem tự dàn kín mặt phẳng. Cho vào tủ lạnh khoảng 4 giờ cho tới khi bánh đông hẳn. 

Bước 10: Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày. Khi ăn sử dụng dao lưỡi mỏng rọc quanh thành của khuôn rồi lấy bánh ra ngoài. Rắc bột trà xanh lên trên mặt bánh trước khi sử dụng vừa để trang trí vừa tạo thêm hương vị trà xanh cho bánh.

Cách làm bánh cheesecake việt quất

Từ A-z 4 cách làm bánh cheesecake thơm ngon mềm mịn

Nguyên liệu

  • 120g việt quất
  • Đường
  • Chanh
  • 75g bánh quy
  • 35 bơ nhạt
  • 200g kem phô mai
  • 10g gelatin
  • 170g kem tươi
  • 50-100g sốt việt quất pha
  • Sữa tươi không đường
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, phới trộn

Các bước làm

Bạn cho vào nồi 120g quả việt quất đã rửa sạch cùng với 40g đường và ½ thìa canh nước cốt chanh.

Sau khi cho hết nguyên liệu vào, bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa trung bình nhỏ tới khi việt quất mềm, tiết ra màu tím đẹp mắt. Bạn tiếp tục đun tới khi việt quất mềm hẳn và nước sốt sệt lại. Bạn lọc hỗn hợp qua rây, lấy phần nước sốt ở dưới và để nguội.

Đầu tiên, bạn cho 75g bánh quy vào túi nilon zip (túi có khóa kéo), dùng chày đập tới khi bánh quy vỡ vụn hoàn toàn rồi đổ phần bánh này ra bát. Bạn đun cách thủy 35g bơ nhạt cho chảy ra rồi trộn đều chung với phần bánh quy.

Sau đó bạn đặt một khuôn tròn đường kính 16cm lên một chiếc đĩa phẳng, lót một lớp màng bọc hoặc giấy nến dưới đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp vụn bánh vào trong. Bạn dàn phần vụn bánh thật đều và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đế bánh đông lại.

Bạn ngâm 8g lá gelatin trong nước lạnh, trong đó 7g dùng cho phần cheese việt quất và 1g dùng cho phần cheese trắng để trang trí thêm cho bánh.

Tiếp theo, bạn dùng 50-100g sốt việt quất và thêm 1 lượng sữa tươi không đường phù hợp sao cho đủ 130ml hỗn hợp.

Bạn đánh bông 170g kem tươi đã bỏ tủ lạnh bằng máy đánh trứng tới khi thu được hỗn hợp kem bông mềm là được.

Bạn tiếp tục dùng phới đánh trứng để đánh nhuyễn 200g kem phô mai và 65g đường.

Phần gelatin đã ngâm, bạn lấy 7g gelatin cho vào hỗn hợp sốt việt quất đã pha ở trên, đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng 10-15 giây để gelatin tan chay và không được để hỗn hợp sôi. Sau khi đun, trộn hỗn hợp sốt này với phần kem phô mai và đường vừa nghiền nhuyễn ở trên, dùng cây đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa trộn đến khi thật mịn.

Bạn lọc hỗn hợp qua rây để thu được hỗn hợp mịn hơn rồi trộn với phần kem tươi đánh bông. Bạn khuấy đều tay tới khi hỗn hợp sánh, có màu tím nhạt đẹp mắt rồi cho ½ thìa canh nước cốt chanh vào để bánh giữ được màu đẹp.

Bạn đem đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đổ lên trên phần đế bánh đã chuẩn bị. Lần đầu tiên bạn chỉ đổ khoảng ½ hỗn hợp kem cheese, dàn đều cho nền bánh đẹp. Bạn để khay bánh trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút đến khi bề mặt bánh đông lại.

Sau khi bánh đông, bạn đặt lên trên phần nền bánh đó một chiếc khuôn tròn nhỏ đường kính 8cm. Bạn cho phần kem cheese còn lại vào cốc đong để dễ dàng rót vào khuôn mà không bị lem ra. Bạn trải đều phần kem này để lấp đầy khoảng trống bên ngoài khuôn tròn nhỏ.

Bạn cho vào bát 1 thìa canh sữa tươi và 1g gelatin đã ngâm nở ở bên trên. Bạn đun cách thủy trên bếp hoặc cho vào lò vi sóng quay trong 5 giây để gelatin chảy ra và không được để hỗn hợp sôi.

Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp trên 32g hỗn hợp kem phô mai và đường đã đánh nhuyễn, 19g kem tươi đánh bông ở bước 3 rồi trộn đều. Bạn để hỗn hợp ở ngoài và không được để hỗn hợp bị đông.

Bạn dùng phần kem này trang trí tùy thích lên phần bánh vừa đổ vào khuôn sao cho thật đẹp mắt.

Cuối cùng, để khay bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong 4 giờ để bánh đông hoàn toàn.

Bạn ngâm 2g gelatin trong nước lạnh. Đổ vào 1 bát khác 60ml nước ấm nóng, 15g đường rồi khuấy đều và thêm vào phần gelatin đã nở cùng ½ thìa cà phê nước cốt chanh.

Bánh đông, bạn chườm khăn nóng quanh thành khuôn nhỏ và tháo khuôn. Bạn cho vào phần lòng bánh này 100g việt quất tươi và thêm phần nước gelatin khi nãy vào. Cuối cùng, để bánh trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút nữa cho bánh đông hoàn toàn.

Để gỡ khuôn lớn, bạn cũng chườm khăn nóng quanh thành khuôn và từ từ tháo khuôn.

Nếu muốn bánh xinh xắn hơn, bạn có thể trang trí thêm loại hoa quả khác nữa nhé.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm 

Top 10 trai đẹp Hàn Quốc lạnh lùng hot nhất hiện nay