Bánh quy trà xanh hạnh nhân cho mùa xuân dịu mát

Emdep.vn - Những chiếc bánh nhỏ xinh với lớp bột đường phủ bên ngoài sẽ như những viên tuyết nhỏ xinh mang lại nhiều niềm vui tươi mới cho gia đình bạn.
 
Nguyên liệu:
+ 100g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 50g đường bột (đường icing)
+ 35g lòng trắng trứng (khoảng 1 lòng trắng)
+ 50g bột hạnh nhân
+ 100g bột mì
+ 3 thìa cà phê bột trà xanh 
+ 1g muối
+ 1/4 thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ Đường bột để phủ áo cho bánh.
Cách làm:
- Cho bơ và đường bột vào âu, đánh đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, sáng màu.
- Thêm lòng trắng trứng, đánh đều cho quyện. Đổ thêm bột hạnh nhân vào hỗn hợp, đánh đều.
- Trong một bát khác, trộn bột mì, bột trà xanh, muối, bột nở, rây đều cho mịn.
- Chia hỗn hợp bột làm hai phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bơ, đánh đều sau mỗi lần cho bột.
- Lấy khối bột ra, bọc kín và để tủ lạnh chừng 1-2h.
- Vặn lò ở 170 độ C. Lót giấy nướng vào khay.
- Lấy khối bột ra, chia thành từng viên cỡ 10g và đặt lên khay nướng, mỗi viên cách nhau khoảng 2cm.
- Nướng bánh từ 15-17' cho đến khi bánh khô và hơi ngả vàng thì lấy ra, phơi bánh trên giá cho nguội hẳn.
- Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn, lần lượt lăn từng viên bánh qua lớp bột đường, lắc nhẹ để bột thừa rơi ra.
- Để bánh trong hộp kín có thể bảo quản được 1-2 tuần nhé. Chúc bạn thành công! 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm