Cookies yến mạch nho khô thơm ngon cho cả nhà

Emdep.vn - Món bánh không quá khó làm, mà lại cho vị thơm ngon hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng nhâm nhi cùng trà hoa cúc hay cà phê chưa?

 
Nguyên liệu:
+ 113g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 110g đường
+ 1 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
+ 1 thìa cà phê tinh chất vani (vanilla extract)
+ 95g bột mì
+ 1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ 1/2 thìa cà phê bột quế
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 130g bột yến mạch 
+ 70g nho khô đen
Cách làm:
- Vặn lò ở 180 độ C, lót giấy nướng vào khay.
- Trong một âu lớn, đánh bơ với đường cho đến khi được hỗn hợp bơ sáng màu. Thêm tinh chất vani và trứng gà vào đánh đều.
- Trộn đều bột mì, muối nở, bột quế, muối vào một bát khác. Đổ hỗn hợp bột vào âu bơ trứng, đánh đều. 
- Thêm yến mạch và nho khô vào hỗn hợp, dùng phới trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
- Dùng thìa xúc kem lần lượt xúc từng viên bột ra khay, mỗi viên bột cách nhau chừng 2-3 cm. Nướng bánh từ 15-18' hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được.
- Lấy bánh ra, để phơi trên giá cho nguội hoàn toàn rồi cất vào lọ kín để bảo quản.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm