Cookies yến mạch nho khô thơm ngon cho cả nhà

Thu Phạm 2015-01-12 11:37
- Món bánh không quá khó làm, mà lại cho vị thơm ngon hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng nhâm nhi cùng trà hoa cúc hay cà phê chưa?

 
Nguyên liệu:
+ 113g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 110g đường
+ 1 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
+ 1 thìa cà phê tinh chất vani (vanilla extract)
+ 95g bột mì
+ 1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ 1/2 thìa cà phê bột quế
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 130g bột yến mạch 
+ 70g nho khô đen
Cách làm:
- Vặn lò ở 180 độ C, lót giấy nướng vào khay.
- Trong một âu lớn, đánh bơ với đường cho đến khi được hỗn hợp bơ sáng màu. Thêm tinh chất vani và trứng gà vào đánh đều.
- Trộn đều bột mì, muối nở, bột quế, muối vào một bát khác. Đổ hỗn hợp bột vào âu bơ trứng, đánh đều. 
- Thêm yến mạch và nho khô vào hỗn hợp, dùng phới trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
- Dùng thìa xúc kem lần lượt xúc từng viên bột ra khay, mỗi viên bột cách nhau chừng 2-3 cm. Nướng bánh từ 15-18' hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được.
- Lấy bánh ra, để phơi trên giá cho nguội hoàn toàn rồi cất vào lọ kín để bảo quản.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 sao Việt bị kẻ xấu tung clip riêng tư khiến dư luận phẫn nộ