Làm bánh Tart trứng kiểu mới tay không dính bột
Tin liên quan
Nguyên liệu: (Cho 6 chiếc bánh)
Phần vỏ:
+ 12 bánh tráng bò bía
+ 80g bơ
Phần nhân:
+ 2 trứng gà
+ 40g đường
+ 50ml kem tươi dạng lỏng
+ 100ml sữa tươi
Dụng cụ:
+ Khuôn nhôm cupcake.
+ Cọ bảng.
+ Bình xịt nước.
Cách làm:
- Cho bơ vào lò vi sóng quay 1 phút cho bơ tan chảy (hoặc đun chảy).
- Phết một lớp bơ chống dính khuôn.
- Trải bánh tráng ra khay, dùng bình xịt chọn chế độ phun sương phun đều mặt bánh.
- Dùng cọ phết một lớp bơ lên 6 bánh tráng.
- Chồng 6 bánh tráng còn lại lên trên 6 bánh đã phết bơ. Phết thêm một lớp bơ lên lớp bánh mới.
- Cho bánh vào khuôn, gấp phần thừa vào thành khuôn cho vừa vặn.
- Cho khuôn vào tủ lạnh ngăn đá rồi làm nhân. Hoà tất cả nguyên liệu của phần nhân với nhau, đánh cho tan đường, lọc hỗn hợp qua rây. Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh rót hỗn hợp nhân vào.
- Cho bánh vào nướng ở 170 độ C trong 30 phút là bánh chín.
- Vỏ bánh giòn xốp chia nhiều lớp mỏng, nhân bánh mềm thơm, béo vừa, ngọt ít, ăn mãi không chán. Nếu thích ăn vỏ dày thì khi làm bạn có thể cho thêm một lớp bánh tráng nữa bên trên nhé. Làm bánh mà tay không dính bột thì thích thật các bạn nhỉ?
Chúc các bạn làm bánh vui và ăn bánh ngon!
Nàng chủ bếp Lê Mỹ Ngọc
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất