Bánh rán lúc lắc nhân trà xanh bùi bùi lạ miệng

Emdep.vn - Những chiếc bánh rán nhỏ xinh vàng rộm, thơm mùi vừng sẽ là thức quà vặt khó cưỡng vào những ngày mùa đông lạnh giá. Dành chút thời gian vào bếp để tạo bất ngờ cho gia đình và bạn bè nhé!

 

Nguyên liệu:
1. Phần vỏ:
+ 150g bột nếp
+ 50g bột gạo tẻ
+ 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ 70g đường trắng
+ 200ml nước
2. Phần nhân:
+ 100g đậu xanh tách vỏ
+ 50g đường
+ 3-4 thìa dầu ăn 
+ 1-2 thìa cà phê bột trà xanh nếu muốn làm nhân bánh trà xanh
3. Khác:
+ Dầu ăn 
+ 100g vừng (mè)
Cách làm:
1. Phần vỏ:
- Trộn bột nếp, bột gạo tẻ và bột nở vào một âu lớn.
- Hòa đường vào nước, bắc lên bếp đun lửa trung bình, vừa đun vừa quấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, từ từ đổ nước đường vào âu bột chuẩn bị sẵn, trộn đều lên. 
- Lấy bột ra nhào, có thể rắc thêm bột áo nếu quá ướt, nhào đến khi bột dẻo, hơi ướt nhưng không dính tay thì bọc nilon ủ kín trong khoảng một giờ.
2. Phần nhân:
- Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, nấu trong khoảng 15' cho đến khi đậu chín mềm thì lấy ra, xay nhuyễn với đường.
- Đổ 3-4 thìa dầu ăn vào chảo, đun lửa nhỏ, cho đậu vào đảo đều cho đến khi đậu đặc lại và dẻo thì tắt bếp.
- Với nhân bánh trà xanh, chỉ cần hòa bột trà xanh với khoảng 10ml nước, sau đó đổ vào hỗn hợp đậu xanh đã xay và đảo đều trên bếp như nhân bình thường.
- Chia nhân thành các viên tròn nhỏ cỡ 3-4g, tương tự với vỏ thành các phần cỡ 10g.
- Ấn dẹt vỏ, cho nhân vào và bọc lại cho kín. Lăn viên bánh qua vừng sao cho vừng bám đều quanh bề mặt.
- Đổ dầu vào chảo sâu lòng, chờ dầu nóng thì cho các viên bánh vào chiên ở lửa trung bình đến khi bánh chín vàng đều thì gắp ra.
 
Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm