Cách làm bánh tráng nướng ngon như hàng bán

Emdep.vn - Thật quá dễ để mua được những chiếc bánh tráng nướng siêu ngon, siêu rẻ được bày bán trên khắp phố Sài Gòn. Nhưng làm thế nào nếu nửa đêm lướt web bạn tình cờ bắt gặp hình ảnh món ăn này và cái dạ dày bắt đầu í ới "biểu tình"? Hãy xem nàng chủ bếp Lê Mỹ Ngọc giải quyết tình huống "éo le" này như thế nào nhé!

Nguyên liệu:

+ 2 trứng gà
+ 2 thìa canh tép khô loại nhỏ
+ 1 thìa canh bơ
+ Chút xíu tỏi băm
+ Ít hành lá thái nhỏ
+ 4 bánh tráng bò bía (có thể dùng bánh tráng loại khác)
+ 1/2 bát cơm muối hạt
, tương ớt

 

Cách làm:

- Bắc chảo nhỏ lên bếp, đun chảy bơ rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho tép khô vào rang cho chuyển màu đỏ.

- Trút tép ra bát, cho trứng, hành lá vào đánh đều.

- Bắc chảo to lên bếp rang khô muối. 

- Muối khô hẳn thì hạ lửa nhỏ cho bánh tráng lên nướng. Bánh tráng khô, rìa bánh hơi cong thì cho trứng lên mặt bánh, dùng thìa dàn đều.

- Trứng khô mặt, bánh tráng giòn đều (không cần phải vàng lắm) thì rưới tương ớt lên, gập đôi bánh tráng và gắp ra đĩa. 

- Nếu nhà bạn dùng bếp hồng ngoại thì có thể nướng bánh trực tiếp trên mặt bếp luôn nhé.

Quá nhanh, quá "nguy hiểm" phải không các bạn. Từng này nguyên liệu có thể làm được đến 4 chiếc bánh đấy, nếu chỉ có một mình bạn có thể giảm nguyên liệu theo tỉ lệ như trên nhé.

Mình có vài lưu ý nhỏ để có thể làm bánh thành công 100% nhé:

- Muối phải rang cho khô.

- Khi bánh tráng khô giòn thì mới cho trứng lên, nếu không trứng sẽ thấm qua bánh tráng ngấm xuống muối, bánh sẽ bị dính muối mặn.

- Nên chọn bánh tráng đẹp, không bị rỗ mặt để tránh trứng rỉ xuống muối hoặc mặt bếp điện.

Chúc các bạn làm bánh vui và ăn bánh ngon!

Nàng chủ bếp Lê Mỹ Ngọc
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa