Làm bánh bao vừng nhân trứng sữa ngon lại tốt cho sức khỏe

2016-05-15 06:00
- Bánh bao nhân trứng sữa có vị thơm ngon rất đặc trưng, cung cấp đủ chất cho gia đình, lại thêm vừng đen có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thực hiện dễ dàng món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức.
Bánh bao là món đồ ăn vặt được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, trong buổi sáng vội vàng, không gì tiện bằng việc hấp những chiếc bánh bao bạn đã làm sẵn để cả nhà cùng ăn sáng. Món bánh bao trứng sữa với thành phần nhiều tinh bột cùng trứng sữa không những cung cấp đủ chất cho cả gia đình mà còn bổ sung thêm vừng đen, dễ ăn lại tốt cho cơ thể. Vừng đen với nhiều lợi ích vàng sẽ giúp món ăn của bạn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. 
Làm bánh bao vừng nhân trứng sữa ngon lại tốt cho sức khỏe
 
Trong công thức này, chúng tôi cũng đã hạn chế lượng đường, kết hợp dùng sữa không chất béo, sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ sức khỏe cao hơn cho cả gia đình bạn. 
Nguyên vật liệu làm bánh bao vừng nhân trứng sữa như sau:
Cho vỏ bánh
+Bột mỳ: 350gr
+Sữa tươi: 100gr
+Đường trắng: 30gr
+Men nở: 2gr
+Vừng đen
Cho nhân bánh
+ Bột ngô: 50gr
+Trứng gà: 2 quả
+ Bột trứng (custard powder): 20gr
+ Đường: 50gr
Cách làm bánh bao vừng nhân trứng sữa:
Bước 1:
Nguyên liệu làm vỏ bánh, trừ hạt vừng đen, đem trộn hết vào nhau sao cho bột mịn đều.
Bước 2:
Để bột nghỉ 30 phút cho nở thêm.
Bước 3:
Khi bột đã nở thêm, ta cho hạt vừng đen vào, trộn đều. 
Bước 4:
Sau khi nhào bột trộn đều với hạt vừng đen, ta để bột ủ lần 2. 
 
Bước 5:
Trong lúc chờ vỏ bánh lên men, ta tranh thủ làm nhân bánh.
Bước 6:
Trộn đều các nguyên liệu làm nhân bánh, cho vào lò vi sóng 4 phút. Cứ 30 giây ta lại bỏ ra trộn đều.
 
Bước 7:
Phần vỏ bánh tạo thành sợi dài, sau đó cắt thành những phần đều nhau như trong hình.
Bước 8:
Ta cán bẹt hoặc dùng tay làm bẹt mỗi phần bột vừa cắt.
 
Bước 9:
Sau đó bỏ một phần nhân thích hợp vào giữa miếng bột vừa cán mỏng.
Bước 10:
Đều tay để bọc phần bột phủ kín phần nhân như cách làm bánh bao thông thường. Hãy đảm bảo sao phần nhân ở chính giữa bánh và bánh có hình tròn đều, để tránh trong quá trình hấp, nếu lớp bột quá mỏng có thể bị chảy nhân ra ngoài. 
 
Bước 11:
Trong trường hợp thiếu nhân bánh, bạn có thể dùng phần vỏ bánh còn lại để làm bánh bao không nhân. 
Bước 12:
Sau khi bọc nhân bánh, để bánh nghỉ một chút rồi mới cho vào nồi hấp. 
 
Bước 13:
Bánh bao cho vào nồi hấp nên để cách ra để tránh chúng sẽ bị nở, dính vào nhau. Chờ bánh chín là món ăn của bạn đã hoàn thành. 
 
Bánh bao thơm mùi vừng, điểm thêm chút ngậy béo của nhân sẽ mang lại những phút giây vui vẻ, ngon miệng và đầm ấm cho cả gia đình bạn. 
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao vừng nhân trứng sữa này nhé!
Khánh An
(Nguồn: MS)
Xem thêm: 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng