Bánh khoai lang đậu đỏ vàng ươm "ngon hết sẩy"

Emdep.vn - Những chiếc bánh vàng ươm hấp dẫn lại vô cùng thơm ngon bổ dưỡng khiến bạn không muốn chối từ.
Bánh khoai lang đậu đỏ có khả năng cân bằng dinh dưỡng, giảm béo, tốt cho cơ thể lại có tác dụng chống ung thư. Với vẻ ngoài vô cùng đáng yêu, bạn có thể làm chiếc bánh xinh xắn này để trữ ăn dần, hay mời khách. 
Thành phần:
+ Khoai lang: 430g
+ Bột gạo nếp: 60g
+ Bột mì đa dụng: 20g
+ Vừng
+ Bột đậu đỏ
+ Đường
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: Bột mỳ, bột nếp, vừng đen, bột đậu đỏ.
Bước 2:
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc nhỏ, cho vào nồi hấp chín.
Bước 3:
Khoai lang chín cho vào bát dùng thìa nghiền nát.
Bước 4:
Cho bột nếp và bột mì vào trộn đều cùng với khoai lang nghiền nát, trộn đều thành khối bột mịn có độ cứng vừa phải.
Bước 5:
Bột đậu đỏ trộn với xíu đường viên thành những viên tròn nhỏ đều nhau.
Bước 6:
Khối bột khoai lang lại chia thành những khối nhỏ khoảng 30g, viên tròn. 
Bước 7:
Với mỗi viên bột khoai lang, dùng tay đập dẹt ra rồi đặt một viên bột đậu đỏ vào giữa. 
Bước 8:
Bọc bột khoai lang bao quanh viên đậu đỏ, dùng tay vê cho tròn.
Bánh khoai lang đậu đỏ vàng ươm 'ngon hết sẩy'
Bước 9: 
Sau khi bọc xong khoai lang ngoài đậu đỏ và viên tròn, ta dùng lòng bàn tay ép dẹt bánh, rắc một tí nước, sau đó nhúng vào bát vừng đen trắng, dùng tay ép chặt một chút để vừng không rơi. Có thể nặn thành hình trái tim để chiếc bánh thêm thú vị.
Bước 10:
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bánh vào chiên đều, để nhỏ lửa để 2 mặt chín đều là được.    
Cách làm bánh không khó phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với món bánh khoai lang đậu đỏ ngon miễn chê này nhé!

Khánh An

(Nguồn: MS)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm