Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Emdep.vn - Ăn khoai lang thế này mới đã đời chứ! Vào bếp thôi!

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít


 Nguyên liệu làm bánh khoai lang chiên xù gồm:

- 2-3 củ khoai lang
- 2 thìa bột mì
- 1 bát bột xù
- 2 quả trứng gà
- 1/2 bát bột chiên giòn
- 1 chút muối
- 2 thìa sữa tươi
- Dầu ăn
- 2 thìa kem tươi hoặc thay bằng nước cốt dừa.

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

 
Cách làm bánh khoai lang chiên xù như sau:
Bước 1: Khoai lang đem rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những khoanh to vừa rồi rửa lại thêm 1 lần nữa cho hết nhựa khoai.

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Bước 2: Cho khoai vào xửng hấp cho tới khi khoai chín mềm thì tắt bếp.

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Bước 3: Lấy khoai cho vào tô và nghiền cho khoai nhuyễn mịn.

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Bước 4: Cho vào khoai 1 chút muối, sữa tươi, kem tươi và trộn đều lên.

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Bước 5: Thêm bột mì và trộn đều nguyên liệu cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Bước 6: Bạn lấy từng ít khoai vừa trộn lên tay và lăn đều thành hình trụ tròn, bạn có thể nặn to hay nhỏ tùy theo ý thích rồi để riêng ra đĩa.

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Bước 7: Đập trứng gà ra đĩa hoặc bát, đánh tan trứng, sau đó lấy từng viên khoai lăn qua bột chiên giòn rồi nhúng qua trứng gà, cuối cùng bạn lăn khoai qua bột chiên xù. Bạn làm tương tự cho đến hết chỗ khoai bạn có. 

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Bước 8: Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu đủ nóng mới cho từng viên bánh khoai vào chiên, khi khoai chín vàng giòn là vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, thưởng thức ngay khi khoai còn nóng sẽ ngon hơn nhé.

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Thành phẩm:

Tận dụng khoai lang thừa làm ngay món bánh siêu ngon này, ai ăn vào cũng phải mê tít

Khoai vàng ruộm, bên ngoài giòn tan, bên trong bở tơi, thơm phức, ăn cực kì ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang chiên xù này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm