Nguyên liệu làm chuối tẩm bột chiên xù gồm:
- 3-4 quả chuối
- 40gr bột mì
- 20gr bột chiên giòn
- 1 xíu muối
- 1 thìa sữa đặc hoặc đường
- 1 quả trứng gà
- 1 bát bột chiên xù
- Dầu ăn
Cách làm chuối tẩm bột chiên xù như sau:
Bước 1: Chuối đem lột vỏ, sau đó cắt đôi quả chuối theo chiều ngang.
Bước 2: Bột mì, bột chiên giòn, chút muối, sữa đặc, trứng gà, 1 xíu nước cho vào tô, sau đó khuấy đều hỗn hợp, ta được hỗn hợp bột ướt sánh đặc.
Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, sau đó bạn lấy chuối nhúng vào tô bột ướt, rồi lấy ra cho vào bát bột chiên xù, lăn nhẹ cho chuối bám 1 lớp bột xù.
Bước 4: Cho chuối vừa tẩm bột vào chảo dầu chiên tới khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Thưởng thức khi chuối còn nóng hoặc để nguội 1 chút đối với trẻ nhỏ nhé!
Thành phẩm:
Chuối tẩm bột chiên xù thơm ngon, vỏ ngoài giòn rụm, bên trong ngọt thơm, là món ăn hấp dẫn không nên bỏ qua.
Cách làm món ăn này rất đơn giản, ăn một lần là mê ngay!
Chúc các bạn thành công với món chuối tẩm bột chiên xù và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
6 bí quyết vàng giúp nàng mèo lười giảm mỡ bụng, mỡ đùi mà chẳng cần tập luyện vất vả