Cách làm bánh từ khoai lang thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán

- Nếu chỉ đơn thuần ăn khoai lang nướng hoặc hấp thì thật mau chán. Hãy cùng Emdep.vn tham khảo 2 cách làm bánh từ khoai lang siêu ngon, đảm bảo cả nhà đều thích.

Khoai lang là lương thực gắn bó với người Việt từ thuở xa xưa. Thời ông bà của chúng ta, khi cuộc sống còn khó khăn, khoai lang là thực phẩm cứu đói. Tuy nhiên, khi cuộc sống hiện đại, vật chất đã đầy đủ, người người vẫn ưa chuộng món khoai lang vì hương vị thơm ngon đặc trưng cũng như giá trị dinh dưỡng nó mang lại. Với 2 cách làm bánh từ khoai lang dưới đây, Emdep.vn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới, giúp món khoai lang thật lạ miệng và hấp dẫn, nhất là đối với các bé dù là kén ăn nhất.

Cách làm bánh khoai lang đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai lang: 50g
  • Bột nếp: 200g
  • Đường: 100g
  • Mè trắng (vừng): 100g
  • Đậu xanh bỏ vỏ: 100g
  • Dầu ăn (để chiên)

 

Cách làm bánh từ khoai lang đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước làm bánh khoai lang đậu xanh

Bước 1: Làm nhân đậu xanh

Các bạn đãi sạch đậu, rồi nấu chín và tán nhuyễn. Sau đó, bắt chảo nóng lên bếp, cho đậu và đường vào để sên. Các bạn nhớ khuấy đều và liên tục để đậu thật dẻo mịn, rồi tắt bếp, để nguội. Khi đậu đã nguội thì vo thành viên tròn nhỏ để làm nhân bánh.

Cách làm bánh từ khoai lang thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán

Làm nhân đậu xanh

Bước 2: Làm vỏ bánh

Các bạn luộc chín khoai rồi bóc vỏ và tán nhuyễn.

Tiếp theo, các bạn nấu đường với nước, nhớ khuấy đều cho đường tan hết, sau đó để nguội rồi đổ vào bột nếp. Nhào bột đều tay thành một khối mịn màng, sau đó thêm khoai lang vào nhào cùng để bột và khoai hoà quyện thành một khối.

Cách làm bánh từ khoai lang thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán

Làm vỏ bánh

Bước 3: Gói bánh

Sau khi đã nhào bột xong, các bạn chia ra thành nhiều phần, cán mỏng.

Cho một ít nhân đậu xanh vào giữa, gói vỏ bánh lại thật khéo léo và nhẹ nhàng để bọc nhân thật kín.

Tiếp theo, các bạn lăn bánh qua một lớp mè.

Lặp lại đến khi hết bánh và chúng ta qua bước chiên bánh.

Cách làm bánh từ khoai lang thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán

Gói bánh

Bước 4: Chiên bánh

Các bạn đổ dầu vừa đủ để chiên bánh ngập dầu. Lưu ý chiên lửa vừa, đừng chiên lửa lớn quá để tránh khét bánh cũng như đừng chiên lửa quá nhỏ để bánh tránh bị thấm dầu nhiều.

Sau khi chiên xong bánh thì vớt ra để ráo dầu một lúc là có thể ăn được.

Cách làm bánh từ khoai lang thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán

Bánh sau khi chiên

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Khoai lang: 400g
  • Bột mì: 100g
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Đường: 50g
  • Dầu ăn (đủ để chiên)
  • Muối, nước

Các bước làm bánh khoai lang chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị khoai

Gọt vỏ và rửa sạch khoai lang, sau đó nạo thành sợi nhỏ theo chiều dọc.

Tiếp theo, các bạn ngâm khoai trong nước muối loãng tầm 15 phút, rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

Cách làm bánh từ khoai lang thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán

Khoai lang thái sợi

Bước 2: Chuẩn bị bột chiên

Các bạn cho bột mì, bột chiên giòn vào tô và trộn đều (có thể thêm ít muối và đường để gia tăng vị). Sau đó, từ từ cho nước vào và khuấy đều tới khi hỗn hợp bột sánh mịn là được. Lưu ý đừng để hỗn hợp quá loãng hoặc quá đặc.

Sau đó, thêm phần khoai đã để ráo vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Cách làm bánh từ khoai lang thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán

Trộn bột với khoai lang

Bước 3: Chiên bánh

Bắt chảo dầu lên bếp cho nóng. Khi dầu sôi, các bạn dùng vá múc phần khoai đã trộn với hỗn hợp bột cho vào bếp, dàn đều ra chảo. Khi khoai đã ngả vàng thì bạn lật bánh lại và chiên tiếp mặt kia.

Bước 4: Hoàn thành

Khi khoai đã chín đều 2 mặt thì bạn vớt ra để ráo dầu, tiếp tục lặp lại cho hết phần bột bánh.

Khi bánh đã ráo dầu thì bạn có thể thưởng thức được.

Cách làm bánh từ khoai lang thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán

Khoai lang chiên giòn

Lưu ý khi làm bánh khoai lang 

- Nếu thích ăn bánh khoai lang giòn giòn thì pha bột hơi loãng một chút thì khi chiên thì khoai lang sẽ phủ một lớp bột mỏng , chiên sẽ nhanh vàng giòn hơn.

- Lựa chọn những củ khoai ngon, không bị mối, dập hay nứt. Vỏ ngoài không thâm đen. Nắn thấy khoai còn cứng, củ tươi thì chọn. 
- Để khoai luôn ngon và không bị mất mùi bạn không nên để khoai trong tủ lạnh. Bảo quản khoai tốt nhất hãy để ở nơi thoáng mát, khô ráo.

- Khi chiên bánh khoai cần cho lượng dầu vừa phải.

Nguồn gốc của khoai lang 

Khoai lang là loài thực vật được phát hiện lần đầu tiên tại Nam Mỹ cách đây khoảng 2500 năm TCN. Tại đây khoai lang được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nướng, rán, món nghiền hoặc đút lò. 

Hy vọng với 2 cách làm bánh từ khoai lang như trên, bạn và gia đình có thể thưởng thức khoai như một món ăn vặt ngon miệng. Chúc các bạn thành công!

Bánh Bao Trứng Muối (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 sao Việt có nhan sắc cùng thần thái ngày càng 'lên hương' sau khi sinh