Ngày lạnh, thử làm món khoai lang nướng kiểu Nhật nóng hổi ngọt bùi, chồng con mê tít
Tin liên quan
Khoai lang nướng kiểu Nhật là món ăn vặt đường phố mùa thu và mùa đông cổ điển của xứ sở mặt trời mọc.
Nguyên liệu làm khoai lang nướng kiểu Nhật: (4 khẩu phần ăn)
- 4 củ khoai lang Nhật Bản (300 g mỗi củ khoai lang)
- Bàn chải tawashi của Nhật Bản
- Khăn sạch hoặc khăn giấy
- Xiên hoặc nĩa gỗ
- Giấy bạc
- Khay nướng có lót giấy nến
Cách làm khoai lang nướng kiểu Nhật:
- Lấy 4 củ khoai lang Nhật Bản ra. Thử bọc 2 củ khoai lang Nhật Bản trong giấy bạc còn 2 củ khoai lang còn lại không bọc giấy bạc để xem sự khác biệt và thích ăn cách nào.
- Làm nóng lò ở 163ºC. Trong khi đó, nhẹ nhàng nhưng rửa thật kỹ khoai lang bằng bàn chải tawashi của Nhật Bản.
- Lau khô khoai lang bằng khăn sạch hoặc khăn giấy. Dùng xiên hoặc nĩa gỗ chọc một vài lỗ trên khoai lang để tránh khoai lang bị nổ. Sau đó bọc khoai lang trong giấy bạc hoặc để nguyên.
- Đặt khoai lang lên khay nướng có lót giấy nến và nướng trong 90 phút hoặc cho đến khi bạn có thể dễ dàng cắm xiên gỗ qua khoai lang. Lấy khoai lang nướng ra khỏi lò và mở giấy bạc. Để yên trong vài phút và ăn khoai lang khi còn nóng (nhưng hãy cẩn thận!).
- Hình ảnh bên trái là khoai lang nướng được bọc trong giấy bạc. Hình ảnh bên phải là khoai lang nướng mà không bọc giấy bạc.
Lưu ý:
Khi bạn đã làm khoai lang nướng kiểu Nhật xong, hãy để khoai lang nướng kiểu Nhật nguội hoàn toàn. Bạn có thể bảo quản khoai lang nướng kiểu Nhật trong tủ lạnh trong 3 ngày và ngăn đá trong một tháng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất