Cách làm bánh khoai lang lệ phố giòn rụm nóng hổi, chuẩn vị Hà thành

Bồ Đào 2021-12-15 11:00
- Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh khoai môn lệ phố vô cùng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh khoai lang lệ phố ngon giòn rụm bên ngoài, bên trong bùi dẻo, vị ngọt thanh vừa miệng.

Món khoai môn lệ phố vô cùng thích hợp để làm một món ăn khai vị hoặc ăn vặt, phù hợp với những bữa tiệc gia đình lẫn những bữa tiệc trong nhà hàng sang trọng. Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh khoai môn lệ phố vô cùng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh khoai lang lệ phố ngon giòn rụm bên ngoài, bên trong bùi dẻo, vị ngọt thanh vừa miệng. 

Bài viết dưới đây báo phụ nữ Emdep sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai lang lệ phố hấp dẫn, hãy cùng tham khảo nhé!

Cách làm bánh khoai lang lệ phố giòn rụm nóng hổi, chuẩn vị Hà thành

Cách làm bánh khoai lang lệ phố đơn giản tại nhà. 

 

Nguyên liệu bánh khoai môn lệ phố:

Phần vỏ bánh khoai môn lệ phố : 

  • 200 gram khoai môn
  • 100 gram khoai lang tím
  • 10 gram đường
  • 10 gram bột nếp:
  • Phần nhân đậu xanh
  • 100 gram đậu xanh đồ chín
  • 30 gram đường

Phần phủ:

  • 1 quả trứng đánh tan
  • Bột mì và bột chiên giòn: mỗi loại một chút
  • Dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang lệ phố giòn rụm nóng hổi, chuẩn vị Hà thành

Cách làm bánh khoai lang lệ phố đơn giản :

Làm vỏ bánh:

Gọt sạch vỏ khoai môn và khoai lang tím rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, lấy xửng hấp xếp khoai vào đem hấp khoảng 10 phút để khoai chín. 

Khi khoai đã chín mềm, bạn cho khoai ra bát cùng vớt bột nếp và đường. Dùng dĩa nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng và trộn đều để tạo một khối bột mềm mịn.

Làm nhân bánh:

Cho đậu xanh vào âu sạch rồi bỏ thêm đường vào âu và trộn đều. Bạn nghiền nhuyễn hỗn hợp đậu xanh cùng với đường bằng nĩa, sau đó chia nhân bánh thành những phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau. Sau đó, vê trọn những viên nhân lại và để riêng ra đĩa. 

Cách làm bánh khoai lang lệ phố giòn rụm nóng hổi, chuẩn vị Hà thành

Tạo hình cho bánh: 

Vỏ bánh bạn chia thành những phần nhỏ và ấn dẹt bộ ra, đặt nhân đậu xanh vào trọng rồi túm bột lại để vỏ bánh bọc kín nhân. Bạn có thể tạo hình bánh theo những hình dạng ưa thích tuỳ theo sự sáng tạo. 

Chiên bánh:

Bạn đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào. Khi đợi dầu sôi, bạn cho bột mì và trứng ra bát riêng rồi thả từng viên bánh lăn qua từng tô. Khi dầu đã sôi, bạn cho bánh vào chiên cho đến khi vàng giòn đẹp mắt thì vớt ra để bánh trên giấy có lót sẵn giấy thấm dầu. 

Cách làm bánh khoai lang lệ phố giòn rụm nóng hổi, chuẩn vị Hà thành

Món bánh khoai lang lê phố ngon tuyệt đã ra lò rồi đây!

Thành phẩm:

Mẻ bánh khoai môn lệ phố thành công là một mẻ bánh có vị ngọt thanh của đậu xanh, vị béo bùi của khoai môn. Bạn nên ăn hay khi bánh vừa làm xong nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai môn lệ phố trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những câu nói sâu sắc và thấm thía của Trấn Thành về tình yêu