Cách làm bánh tiêu sữa vàng ruộm thơm ngậy, cực kì dễ làm
Tin liên quan
Bánh tiêu sữa là món ăn vặt khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh tiêu sữa tại nhà thật ra không hề khó, bạn có thể tham khảo cách làm bánh tiêu sữa dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu bánh tiêu sữa:
- 200g bột mì.
- 40g đường.
- 10g bột nở.
- 40g mè trắng.
- 20g sữa đặc.
- Muối, vani, bột nổi, dầu ăn.
- 50ml nước sôi.
- 120ml nước lạnh.
Cách làm bánh tiêu sữa tại nhà thật ra không hề khó!
Cách làm bánh tiêu sữa đơn giản tại nhà:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên bạn cho khoảng 50ml nước sôi vào 120ml nước lạnh để có hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó bạn cho khoảng 40g đường và 10g bột nở vào hỗn hợp nước ấm đó và đảo đều tay để bột nở, đường tan. Khi đã hoàn thành, bạn bọc kín miệng bát với màng bọc và ủ trong khoảng 5 phút. Sau khi ủ đủ, bạn thêm hỗn hợp 20g sữa đặc rồi khuấy đều tay.
Bước 2: Trộn bột bánh tiêu sữa
Bạn thêm vào 200g bột mì và ½ thìa cafe muối, 1 thìa cà phê bột nổi và 1 ống vani vào bát rồi trộn đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp ở bước 1 vào tô bột mì và trộn đều. Hãy trộn cho tới khi bột thấm đều nước.
Khi đã trộn xong, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để nghỉ trong thời gian khoảng 30 phút.
Ủ bột đủ thời gian thì bạn thêm khoảng 15ml dầu ăn vào bột và trộn đều khoảng 2 phút để bột mịn. Tiếp tục ủ trong 2 tiếng nữa.
Bước 3: Tạo hình cho bánh tiêu sữa
Bạn lấy bột ra khỏi bát, đặt lên mặt phẳng rắc thêm ít bột mì khô để tránh bị dính. Nhồi sơ qua bột bánh khoảng 2 phút rồi chia thành các phần như nhau. Bạn vo tròn bột bánh tiêu sữa và lăn qua mè trắng, song song với đó, hãy dùng cây cán bột cán dẹp bánh thành hình tròn có đường kính khoảng 12cm. Bạn chỉ nên chỉ dùng lực vừa phải, không nến cán quá mỏng. Cứ như vậy thực hiện tựa như với số bột còn lại.
Bước 4: Chiên bánh tiêu sữa
Món ăn này nếu được chiên bằng chảo sâu lòng ngập dầu thì sẽ cực kỳ thơm ngon. Nếu bạn ngại chiên dầu mỡ thì lượng dầu ít nhất phải đạt ½ chảo. Đun nóng và sôi dầu trong vòng 5 phút, khi thấy đáy chảo có nổi bọt khí thì bắt đầu cho bánh tiêu vào chiên. Trong khoảng 5 – 10 giây bánh sẽ nở và phồng lên. Bạn chú ý trở bánh liên tiếp để cả 2 mặt được vàng đều và không bị cháy nhé!
Món bánh tiêu sữa có vỏ bánh vàng ruộm ngon mắt, vỏ bánh dai nhưng bên trong thơm mềm ngậy sữa.
Nếu như cho vào bánh không nở phồng thì có thể do bạn cho bánh vào chảo khi dầu chưa đủ nóng hoặc dầu quá nóng khiến bánh chín nhanh mà chưa kịp nở. Bạn chú ý nhé!
Bước 5: Thành phẩm
Món bánh tiêu sữa có vỏ bánh vàng ruộm ngon mắt, vỏ bánh dai nhưng bên trong thơm mềm ngậy sữa.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tiêu sữa tại nhà!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất