Cách làm bánh tráng chấm muối tắc chua cay mặn ngọt, ngon chuẩn vị

Bồ Đào 2021-12-08 08:00
- Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng chấm muối tắc đơn giản tại nhà nhé!

Bánh tráng là món ăn vặt nức tiếng được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là ở Sài Gòn. Bánh tráng có rất nhiều cách biến tấu các nhau vô cùng độc đáo. Có thể kể đến: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn,... Và đặc biệt, món bánh tráng sẽ ngon hơn rất nhiều khi được chấm kèm các loại sốt. Một trong số đó là món bánh tráng chấm muối tắc vô cùng hấp dẫn.  

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bánh tráng chấm muối tắc đã có thể "gây thương nhớ" với nhiều người nhờ hương vị đặc biệt thơm ngon. Dưới đây là cách làm bánh tráng chấm muối tắc ngon chuẩn vị bạn tham khảo nhé ! 

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc chua cay mặn ngọt, ngon chuẩn vị

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc đơn giản chỉ với vài bước

Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng chấm muối tắc đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu bánh tráng chấm muối tắc

  • Bánh tráng: 10 cái
  • Trứng cút: 5 trứng
  • Nước tắc: 50ml (khoảng 10 trái)
  • Hành tím: 30gr
  • Tương ớt: 20gr
  • Hành lá: 20gr
  • Ớt tươi: 5gr
  • Ớt bột: 5gr
  • Đường: 50gr
  • Muối tôm: 15gr
  • Bơ lạc: 10gr
  • Đậu phộng: 20gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc chua cay mặn ngọt, ngon chuẩn vị

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Đem đậu phộng rang chín cùng nửa thìa cà phê muối, sau đó để nguội và bóc vỏ rồi giã nhỏ.

Cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ, dài vừa ăn. Băm nhỏ ớt tuoiw.

Cắt nhỏ hành lá, bào khoanh hành tím. 

Đặt chảo bật bếp, thêm 2 thìa canh dầu ăn, khi dầu soi bạn cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím chuyển màu và thơm, bạn vớt ra để bát riêng và dầu trong chảo thì cho hành lá cắt nhỏ vào giúp hành hơi héo tạo nên mỡ hành. 

Luộc chín trứng cút và bóc vỏ, bổ đôi.

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc chua cay mặn ngọt, ngon chuẩn vị

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc vô cùng dễ chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm!

Bước 2: Pha nước chấm bánh tráng ngon

Bạn hoà hỗn hợp gồm: 50gr đường, 15gr muối tôm, 50ml nước tắc, 20gr tương ớt, 5gr ớt tươi, 10gr bơ lạc, 5gr ớt bột, trộn đều để gia vị được hoà quyện.

Sau đó bạn cho hành phi, trứng cút, mỡ hành, đậu phộng vào trộn thêm lần nữa là được. Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có món bánh tráng chấm muối tắc tuyệt ngon rồi phải không?

Khi thưởng thức, bạn hãy chấm bánh tráng vào nước chấm muối tắc, bánh tráng sẽ trở nên đẫm sốt mềm tan, vừa chua cay lại mặn ngọt quyện cùng vị ngậy của bơ lạc và trứng cút, vị thơm của mỡ hành. Hương vị món ăn này hứa hẹn sẽ trở thành món khoái khẩu của cả gia đình bạn đó!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng chấm muối tắc!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint