4 cách làm bánh tráng cuốn tại nhà cực đơn giản mà ngon, ai cũng có thể làm được
Tin liên quan
Có rất nhiều món ăn được chế biến từ bánh tráng, đặc biệt là món bánh tráng cuốn. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì đầy đủ dinh dưỡng, dễ ăn lại dễ làm.
Cách làm bánh tráng cuốn mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây là những cách biến tấu bánh tráng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để giúp bạn dễ làm tại nhà, hãy tham khảo ngay nhé!
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo:
- Bánh tráng: 1 gói (có thể dùng bánh phở thay thế)
- Thịt heo (thịt lợn): 500gr
- Bánh đa nem
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Chuối xanh: 1 quả
- Dứa: 1 quả
- Rau ăn kèm: xà lách, húng bạc hà, tía tô, mùi... (có thể thay đổi tùy sở thích)
- Mắm nêm
- Gừng, sả, ớt
Các bước làm bánh tráng cuốn thịt heo:
- Thịt lợn rửa sạch, luộc chín thịt rồi để nguội. Sau đó thái thành các miếng mỏng
- Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và giấm loãng. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.
- Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm.
- Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần cuống và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút rồi vớt rau ra và để ráo.
- Gừng, sả, dứa các bạn đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ rồi pha cùng với mắm nêm. Mắm nêm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo. Các loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thường đã pha chế vừa miệng, các bạn chỉ cần hòa cùng gừng, sả, hoặc có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.
- Bày thịt, bánh tráng và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên dùng kèm với bánh đa nem.
- Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.
Cách làm bánh tráng cuốn sốt me
Bánh tráng cuốn trứng cút
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn sốt me:
Bánh tráng đỏ
1 quả xoài xanh
10 quả trứng cút
40gr bò khô sợi
Hành lá – hành tím
3 trái tắc (quả quất)
5gr ruốc khô giòn
Sa tế, dầu ăn, muối Tây Ninh, nước tương
Rau răm
Đậu phộng rang
Các bước làm bánh tráng cuốn trứng cút:
Bước 1: Xoài bạn gọt vỏ, bào thành sợi dài. Hành tím bạn đem cắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.
Bước 2: Hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào trong hành đề làm mỡ hành. Trứng cút bạn luộc chín, bóc vỏ. Đậu phộng đem rang vàng. Rồi cà sạch vỏ đậu phộng.
Bước 3: Cho một ít xoài xanh, tép khô, bò khô, mỡ hành, hành phi vào trong một cái tô lớn có lòng sâu để bạn dễ trộn.
Bước 4: Cho một chút xíu muối muối ớt, 1 thìa nước tương, quả trứng cút luộc dằm nát vào hỗn hợp trên bước 3 cho thật đều bạn có thể thêm hoặc bớt các gia vị cho thật vừa ăn.
Bước 5 : Pha nước sốt me
Bắc xoong nhỏ lên bếp, cho vào 200 ml nước lọc rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho 2 - 3 quả me đã rửa sạch vào đun. Đun nhỏ lửa cho tới khi me nhừ vào có thể dầm ra được. Dùng thìa nhỏ hoặc đũa dầm nhuyễn quả me rồi vớt bỏ hạt me. Sau đó vặn nhỏ lửa để tiếp tục đun nước me với 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường. Đun tới khi nước me sệt lại.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1,2 nhánh tỏi và 1 quả ớt cắt nhỏ, cho 2 thìa canh tương cà vào, khuấy đều cho tới khi tương cà hơi sếnh lại thì đổ lẫn hỗn hợp nước me vào đun chung. Khuấy đều cho hai hỗn hợp hòa quyện lẫn nhau thì có thể tắt bếp.
Bước 6: Cho miếng bánh tráng đỏ ra 1 mặt phẳng sau đó bạn cho hỗn hợp trên vào bánh rồi cuộn lại thật đẹp, rồi bạn dùng kéo cắt cuộn bánh tráng ra từng phần nhỏ vừa ăn rắc thêm sốt mayonaise, đậu phộngrang và tương ớt lên là các bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
Cách làm bánh tráng cuốn tôm
Bánh tráng cuốn tôm
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn tôm:
Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)
Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
Cà rốt
Dưa chuột
Trứng gà
Bột ngô
Bánh tráng
Cây hẹ
Xà lách và rau thơm các loại,giá đỗ.
100gr giò lụa hoặc giò bò
300gr bún sợi
Bạn nào thích ăn chua một chút cho thêm dứa
Các bước làm bánh tráng cuốn tôm:
Thịt ba chỉ hoặc chân giò rửa sach, luộc chín vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.
Tôm luộc chín (cách luộc tôm đỏ và ngọt:với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước+1/3 bát dấm+2 thìa cà phê muối), tôm luộc chín vớt ra một cái bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt, tôm lột vỏ,con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.
Cà rốt thái sợi.
Dưa chuột thái sợi.
Giò lụa thái sợi.
Đập trứng gà ra bát đánh tan cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Bạn muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi thì dùng chảo chống dính, lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng. Lấy một bát nhỏ cho nước đun sôi để nguội vào, khoảng 1/3 bát nhỏ, sau đó hoà 1/2 thìa canh bột ngô vào, hoà tan bột rồi đổ vào bát trứng đã đáng tan, trộn đều dùng muôi múc ra chảo láng đều đậy vung khoảng 1-2 phút rồi dùng thìa lách đều xung quanh viền trứng, úp ngược chảo ra đĩa to để trứng rơi xuống giống như mình làm bánh cuốn tráng chảo.
Cứ làm như vậy thành nhiều lớp cho đến hết trứng, để nguội cắt đôi rồi thái sợi. Hoặc không muốn cầu kì đẹp mắt cứ rán bình thường như rán trứng ăn sau đó cắt sợi.
Cho chút nước vào bánh tráng, chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, dùng khăn ẩm sạch lau toàn bộ bánh tráng.
Xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm...tôm để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn.
Món này chấm mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.
Cách làm bánh tráng cuốn tai heo
Bánh tráng cuốn tai heo
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất