Hè nóng làm bánh tráng cuốn chấm mắm me thanh mát, dễ ăn

Emdep.vn - Hãy thử ngay món bánh tráng cuốn đang 'sốt xình xịch' trên các diễn đàn nấu ăn trên mạng tại nhà bạn nhé.

 Nguyên liệu: 

- Bánh tráng 

- 300 gr thịt lợn 

- Tôm 

- Mộc nhĩ 

- 50 gr me 

- Cà rốt, củ đậu, hành tây, nửa bắp ngô, hành lá 

- Lạc rang, hành phi. 

 Cách làm: 

- Thịt băm nhỏ. 

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. 

- Ngô bào mỏng, cà rốt, củ đậu, hành tây thái sợi. 

- Phi hành thơm, cho thịt vào xào, tiếp theo cho mộc nhĩ, nêm gia vị gồm dầu hào, đường, hạt nêm, nước mắm vừa ăn. 

- Cho tiếp củ đậu, cà rốt, ngô, hành tây vào xào chín rồi tắt bếp, thêm hành lá, tiêu cho thơm, để nguội. 

- Cách làm nước mắm me: 

+ Cho me vào nước sôi, lọc lấy nước cốt. 

+ Phi tỏi ớt thơm rồi cho nước me vào, nêm 1 thìa canh đường, gần 1/2 thìa canh nước mắm, đun sôi cho hơi keo lại thì tắt bếp. 

+ Khi ăn thêm lạc rang, hành phi, ớt tùy thích. 

- Cách cuốn bánh tráng: 

+ Chọn bánh tráng loại vừa, không quá nhỏ cũng không quá to. Nếu loại to thì cắt làm đôi. 

+ Nhúng ướt bánh tráng, trải ra mâm, múc thịt vào dàn ra rồi cuốn lại thành miếng tròn. 

- Chấm miếng bánh tráng cuốn vào nước măm me và thưởng thức.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm