Mắm nêm kết hợp cùng dứa chua ngọt chuẩn vị, ăn cùng bánh tráng cuốn thịt heo 'ngon nhức nách'

2023-07-25 18:45
- Nước chấm luôn được so sánh như "người bạn đồng hành" không thể thiếu trong ẩm thực Việt nhờ hương vị đặc trưng đậm đà, góp phần quan trọng vào hoàn hảo của từng món ăn.

Nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo kết hợp dứa, chanh, sả mang đến hương vị độc đáo và tươi mát.

Cách 1: Pha nước chấm mắm nêm kết hợp với dứa 

Nguyên liệu nước chấm mắm nêm với dứa:

• 1 chai mắm nêm nguyên chất

• 2 nhánh tỏi

• 1 quả ớt tươi

• 1 củ hành khô

• 1/2 quả dứa

• Đường

3 cách làm nước chấm mắm nêm, ‘người bạn đồng hành’ của món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon

Hướng dẫn pha nước chấm mắm nêm với dứa:

1. Bằm nhuyễn các nguyên liệu như tỏi, hành và ớt.

2. Đổ một ít dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi, hành và ớt cho đến khi chúng có màu vàng.

3. Tiếp theo, cho mắm nêm vào chảo và đổ thêm một ít nước vào.

4. Nấu nước chấm cho đến khi sôi lên và hương vị hòa quyện với nhau.

5. Khi nước chấm đã sôi, cho thêm một chút đường để điều chỉnh hương vị.

6. Nước chấm mắm nên kết hợp với dứa đã sẵn sàng để thưởng thức cùng bánh tráng cuốn thịt heo.

Cách 2: Pha nước chấm kết hợp chanh, sả

Nguyên liệu pha nước chấm mắm nêm với chanh, sả:

• 1 chai mắm nêm nguyên chất

• 2 nhánh tỏi bằm nhỏ

• 1 quả ớt tươi bằm nhỏ

• Một chút đường tuỳ khẩu vị

• 2 nhánh sả bằm

• 1 quả chanh vắt lấy nước cốt

• 1 chút nước sôi

3 cách làm nước chấm mắm nêm, ‘người bạn đồng hành’ của món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon

Hướng dẫn pha nước chấm mắm nêm với chanh sả:

1. Chuẩn bị các nguyên liệu sả, tỏi, ớt bằm, nước cốt chanh và nước sôi.

2. Cho sả, tỏi và ớt vào tô, đảo đều.

3. Tiếp theo, thêm nước cốt chanh và nước sôi vào tô, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và hỗn hợp có độ sánh nhất định.

4. Sau đó, cho mắm nêm vào tô và nêm nếm lại hợp với khẩu vị của bạn.

5. Nước chấm mắm nêm kết hợp chanh, sả sẽ sẵn sàng để dùng, mang đến hương vị tươi mát và độc đáo cho món ăn bánh tráng cuốn thịt heo.

Cách 3: Kết hợp mắm nêm với dứa, chanh, sả

Nguyên liệu pha mắm nêm dứa chanh sả:

• 1 chai mắm nêm nguyên chất

• Dứa xay

• Ớt tươi

• Tỏi bằm

• Sả xay (chỉ lấy phần lõi trắng)

• Chanh 

• Đường

• Dấm

3 cách làm nước chấm mắm nêm, ‘người bạn đồng hành’ của món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon

Hướng dẫn pha mắm nêm dứa chanh sả:

1. Trước tiên, bạn pha sẵn nước cốt mắm chua ngọt với tỉ lệ 4:2:1 của nước lạnh, đường và dấm để làm nước cốt.

2. Tiếp theo, thêm ớt, tỏi, chanh, dứa và sả vào tô tùy theo khẩu vị của bạn.

3. Cuối cùng, thêm mắm nêm nguyên chất vào tô và đảo đều cho đến khi mọi nguyên liệu hòa tan với nhau.

4. Nước chấm mắm nêm kết hợp dứa, chanh, sả sẽ mang đến hương vị tươi mát và độc đáo cho bánh tráng cuốn thịt heo, đem lại sự trọn vẹn hương vị cho món ăn.

Hãy thử và tận hưởng món bánh tráng cuốn thịt heo với nước chấm đặc biệt này cùng gia đình và bạn bè nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những cô dâu được mong chờ nhất 2023: Linh Rin chưa háo hức bằng Diễm My 9X