Học cách làm bánh tráng nướng bằng chảo tại nhà cực dễ, giòn rụm nóng hổi

Bồ Đào 2021-11-02 10:00
- Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo cực dễ, thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé!

Đã từ lâu, bánh tráng nướng là món ăn phổ biến và thậm chí còn được mệnh danh là "pizza của Việt Nam". Vì thế cách làm bánh tráng nướng đã được rất nhiều người quan tâm và muốn tự làm để thưởng thức ngay tại nhà. 

Học cách làm bánh tráng nướng bằng chảo tại nhà cực dễ, giòn rụm nóng hổi

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo cực dễ, thơm ngon không kém gì ngoài tiệm

Món bánh tráng nướng đặc biệt ở lớp vỏ bánh giòn, có nhân thơm và được kết hợp bởi nhiều nguyên liệu khác nhau rất ngon miệng. Có thể bạn chưa biết nhưng bánh tráng nướng hoàn toàn có thể tự làm bằng chảo chống dính tại nhà. Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo cực dễ, thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé!

 

 

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 
  • Bánh tráng
  • Tương ớt
  • Mayonnaise 
  • Hành lá
  • Bơ thực vật
  • Chảo chống dính

 

Học cách làm bánh tráng nướng bằng chảo tại nhà cực dễ, giòn rụm nóng hổi

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo.

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo:

Bước 1: 

Cho bánh tráng lên chảo chống dính và đun cho đến khi bánh tráng hơi nóng - phần xung quanh bánh cuộn cong lại thì cho trứng vào dàn đều. Sau đó bạn phết trứng đều lên trên bề mặt bánh. Lưu ý, bạn nên chọn loại bánh tráng có kích thước vừa vặn với chảo, như vậy sẽ dễ làm hơn vì bánh không bị trôi nếu không được bảo quản kịp thời. 

Học cách làm bánh tráng nướng bằng chảo tại nhà cực dễ, giòn rụm nóng hổi

Sau khi rải đều bơ và trứng lên bề mặt bánh, hãy vặn lửa thật nhỏ để bánh được giòn.

Bước 2: 

Khi trứng đã gần được, bạn rải tiếp các nguyên liệu xúc xích, thịt bò khô, phô mai con bò cười, hành khô. Cuối cùng rưới tương ớt và mayonnaise lên trên. 

Bước 3: 

Nếu như thích ăn bánh tráng nguyên bản thì bạn cứ lấy bánh ra đĩa và cắt ăn như ăn pizza, còn nếu thích ăn như món ăn vặt thì hãy cuộn lại một cách nhẹ tay để bánh không vỡ vì quá giòn. 

Học cách làm bánh tráng nướng bằng chảo tại nhà cực dễ, giòn rụm nóng hổi

Món bánh tráng nướng đã hoàn thành rồi đây!

 

Lưu ý khi làm bánh tráng nướng bằng chảo 

  • Bánh tráng bạn nên chọn loại dày một chút để bánh không dễ nát, bạn không cần ngâm nước trước vì khi đã ngâm nước bánh sẽ dễ bị nhão. 
  • Bạn cần lưu ý thời gian nướng bánh, không quá nhanh kẻo nguyên liệu chưa chín kịp, cũng đừng quá lâu kẻo bánh bị cháy. 
  • Bạn nên dùng lửa nhỏ khi nướng bánh để các nguyên liệu và bánh được chín đều, thơm ngon. 
  • Cần chuẩn bị các nguyên liệu một cách sẵn sàng để cho vào bánh nhanh hơn. 
  • Sau khi rải đều bơ và trứng lên bề mặt bánh, hãy vặn lửa thật nhỏ để bánh được giòn. 

Hy vọng với cách làm bánh tráng nướng bằng chảo trên đây, bạn và gia đình đã có thêm một món ăn vặt ngon miệng tại nhà!

Chúc các bạn thành công với món bánh tráng nướng bằng chảo nhé ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 con giáp sau rất dễ trúng 'tiếng sét ái tình'