Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất

Emdep.vn - Mực chiên xù với lớp vỏ ngoài vàng giòn, lớp bên trong chín vừa đủ độ ngọt thơm, mùi thơm đặc trưng của mực sẽ làm bữa ăn của cả gia đình thêm rôm rả.
Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất

Nguyên liệu làm mực chiên xù:

+ Mực tươi: 600g (các bạn có thể dùng mực ống, mực mai, mực trứng... đều rất ngon)

+ Bột chiên xù: 200g

+ Bột năng: 100g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Dầu ăn.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất
 

Cách làm mực chiên xù:

- Mực tươi mua về sơ chế thật sạch, bỏ hết phần ruột bên trong, cắt thành miếng hơi dày hoặc cắt khoanh tròn theo sở thích, vì khi chiên mực sẽ co lại là vừa. Để mực thật ráo nước. Do thịt mực thường khá đậm theo vị tự nhiên nên mình sẽ không ướp thêm gia vị vào mực để tránh bị mặn.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất
 

- Trứng gà đập ra bát đánh tan đều. Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra đĩa/bát để chuẩn bị tẩm vào phần mực.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất
 

- Dùng 1 miếng mực, cho vào bát bột năng cho bột bám thật đều vào miếng mực.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất
 

- Thả miếng mực đã tẩm bột năng vào bát trứng gà vừa đánh tan, nhúng đều để trứng bám kín và ướt hoàn toàn miếng mực, nhấc lên cho ráo bớt phần trứng.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất
 

- Cho mực đã tẩm bột năng và trứng vào đĩa bột chiên xù, lăn đều để bột chiên xù bám 1 lớp dày quanh miếng mực. Để mực tẩm bột chiên xù nguyên trong đĩa khoảng 1 phút cho bột chiên xù bám thật chắc, khi chiên không bị rơi rụng.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất
 

- Làm lần lượt từng miếng mực cho đến khi hết số mực đã chuẩn bị, đặt lên đĩa.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất
 

- Dùng chảo rộng với khá nhiều dầu ăn cho lên bếp, chờ dầu nóng thì hạ lửa vừa, thả mực tẩm bột chiên xù vào chiên chín vàng các mặt. Giữ lửa đều trong khi chiên và chiên từng mẻ để đảm bảo đủ nhiệt cho mực chín đều, vàng giòn và không bị cháy khi chiên.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất
 

Cho mực ra cho ráo dầu và thưởng thức nóng giòn sẽ rất ngon miệng. Tùy sở thích các bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà chua đều rất hợp.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất
 

Món mực chiên xù vàng giòn rất thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ cực kì mê món này. Đây cũng là gợi ý khi nhà bạn có khách hoặc trong các dịp lễ tết muốn đổi khẩu vị. 

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản nhất

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm mực chiên xù rất đơn giản này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được có mình những gợi ý món ngon hấp dẫn. 

Bee Nguyễn

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm