Núp bóng mạnh thường quân, kẻ gian trộm tiền người già neo đơn

Emdep.vn - Mang danh nghĩa đi làm từ thiện, kẻ gian núp bóng mạnh thường quân nhẫn tâm ra tay trộm tiền của người già neo đơn.

Sáng ngày 8/5, ông Dương Công Liệu, trưởng thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, khoảng 18 giờ ngày 7/5, ông đang ở nhà thì cụ Lê Trắng (80 tuổi, trú thôn Vĩnh Nam) hớt hải chạy qua báo vừa bị kẻ gian trộm tiền.

Theo ông Trắng cho biết, trưa ngày 7/5, khi ông đang sang chơi nhà hàng xóm thì một nam thanh niên vào nhà ông rồi tự xưng đang làm việc cho một tổ chức từ thiện. Lúc này chỉ có một mình vợ ông là bà Võ Thị Bôi (80 tuổi) ở nhà.

Trên tay nam thanh niên lúc đó cầm một danh sách 27 người già neo đơn trong xã, trong đó có tên của vợ chồng ông. Sau vài câu chào hỏi “tâm tình”, nam thanh niên này bỏ vào túi bà Bôi một phong bì. Vì bà Bôi bị tai biến, nằm một chỗ, hơn nữa nam thanh niên tự xưng làm “từ thiện” nên bà nghĩ thanh niên này cho tiền. Đến khi về nhà nghe vợ kể lại sự việc, ông Trắng mở “phong bì” ra thì chỉ thấy một mảnh giấy trên đó có tên của 27 người già neo đơn trong xã, còn số tiền 5 triệu đồng trong túi bà Bôi đã “không cánh mà bay”.

Núp bóng mạnh thường quân, kẻ gian trộm tiền người già neo đơn

Lợi dụng sự thiếu cảnh giác của người già neo đơn, kẻ gian nhẫn tâm ra tay trộm tài sản

Vụ trộm khiến cho người dân xã Duy Vinh hết sức bất bình, bởi vợ chồng ông Lê Trắng đã già yếu, hoàn cảnh hết sức khó khăn và thường xuyên đau ốm. Bà Bôi bị tai biến nên suốt 3 năm nên không thể đi lại hay nói năng được, mọi sinh hoạt ăn uống đều phải do người khác giúp đỡ. Hai ông bà không có con, hiện đang được các cháu bên chồng và hàng xóm chăm sóc. Số tiền 5 triệu là tất cả tài sản của 2 vợ chồng. Được biết số tiền này là do con cháu của 2 vợ chồng ông Trắng cho và ông bà tích góp dành để mua thuốc.

Một số người dân cho biết, trước khi đến nhà vợ chồng bà Bôi nam thanh niên này đã “lân la” nhiều nhà người già neo đơn trước đó và cũng tự xưng là đang làm việc cho một tổ chức từ thiện. Người dân cho hay, nam thanh niên cao khoảng 1m60 và khoảng 25, 26 tuổi. Hiện, vụ việc đã được trình báo lên cơ quan chức năng.

Thiết nghĩ, qua vụ việc này người dân nên đề cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện đối tượng có hành vi khả nghi cần báo ngay cho cơ quan chức năng.

Sơn Tùng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm