Một tuần trước ngày cưới, mẹ chồng đến thương lượng chuyện đáng xấu hổ

T.Q 2024-05-07 17:11
- Mẹ chồng cho biết mua vàng là "hạ sách" trong thời điểm này. Vì vậy, bà sẽ thuê vàng giả để trao trong ngày cưới của tôi.

Ngày tôi dẫn Huy về ra mắt gia đình, bố mẹ tôi đã không ưng anh. Họ bảo Huy xuất thân con nhà nghèo, gia đình nặng gánh, trên phải nuôi mẹ, dưới phải nuôi em. Bố mẹ sợ tôi về đó làm dâu sẽ khổ. Tuy vậy, tôi và Huy cũng yêu nhau suốt 3 năm, tình cảm ngày càng mặn nồng. Anh cũng chịu thương, chịu khó, ăn dè tiết kiệm và tích cóp được một khoản tiền không nhỏ trước đám cưới của tôi. Thấy tôi cương quyết muốn cưới Huy làm chồng, bố mẹ tôi đành chép miệng đồng ý.

Lần đầu đến thăm nhà chồng tôi, mẹ tôi khóc hết nước mắt vì đường sá xa xôi, hiểm trở. Nhà chồng tôi nằm sâu trong một ngôi làng hẻo lánh. Bố anh mất đã lâu, một mình mẹ Huy gồng gánh nuôi 2 con nên chẳng dư dả gì. Đến nay, mẹ Huy đã già yếu, mắc nhiều bệnh nên chỉ có thể bán rau cỏ gần nhà, chủ yếu sống phụ thuộc vào con trai. Nhìn ngôi nhà cấp 4 xiêu vẹo, mẹ tôi nén một tiếng thở dài. Sau đám cưới, tôi và Huy sẽ ra thành phố tiếp tục làm việc.

Một tuần trước ngày cưới, mẹ chồng đến thương lượng chuyện đáng xấu hổ

Trước lễ cưới, bố mẹ đã mua tặng tôi 2 cây vàng, dự định sẽ trao trong đám cưới và coi đó là của hồi môn dành cho tôi. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, tôi không nghĩ đến chuyện làm dâu. Trước lễ cưới, bố mẹ đã mua tặng tôi 2 cây vàng, dự định sẽ trao trong đám cưới và coi đó là của hồi môn dành cho tôi. Biết gia đình tôi sẽ trao vàng, mẹ anh cũng rục rịch mua vàng trao tặng tôi trong ngày cưới. Tuy vậy, một tuần trước ngày cưới, mẹ Huy bất ngờ hẹn gặp để "thương lượng" một chuyện với tôi. 

Bà nói giá vàng cao quá nên không mua vàng để trao trong đám cưới cho tôi được. Bà quyết định sẽ thuê 2 cây vàng để trao cho tôi trong đám cưới. Trong ngày trọng đại, cà chỉ có thể cho vợ chồng tôi 10 triệu đồng làm của để dành được thôi, chứ tiền bà đổ vào làm đám cưới cho chúng tôi hết rồi!

"Mẹ thương 2 con nhưng chỉ còn cách như vậy. Sau này khi có của ăn của để, mẹ không tiếc gì các con cả. Nhưng giờ thì không thể. Mong 2 con thông cảm", nghe bà thều thào nói, tôi cũng chỉ biết lặng im. 

Một tuần trước ngày cưới, mẹ chồng đến thương lượng chuyện đáng xấu hổ

Bà nói giá vàng cao quá nên không mua vàng để trao trong đám cưới cho tôi được. (Ảnh minh họa)

Tôi cảm thấy rất buồn bã. Thời nay, khi có đám cưới, mọi gia đình đều trao vàng cho con dâu. Nhiều nhà thì kiềng vàng, vòng tay, ít nhất cũng có nhẫn tròn. Thế mà mẹ chồng lại tuyên bố không mua được vàng cho tôi, chỉ có thể thuê vàng để chụp ảnh trên sân khấu. Chị gái tôi lấy chồng năm ngoái, được nhà chồng trao cho 2 cây vàng khiến cả xóm ghen tỵ. Lần này, nếu nhà tôi biết được mẹ chồng tôi thuê vàng để trao cho tôi trong ngày cưới, tôi sẽ bị gia đình mắng mỏ, chê cười. 

Nhà chồng tôi không giàu có nên tôi chỉ mong muốn 5 chỉ vàng nhẫn tròn. Tuy nhiên, khi nghe mẹ chồng nói tôi không lo được vàng cưới cho 2 vợ chồng, tôi chẳng biết phải làm sao. Hiện tại, tôi chỉ có 50 triệu đồng trong tài khoản, liệu tôi có nên tự mua để mẹ chồng trao vàng trong lễ cưới hay không? Tôi thật xấu hổ khi đối diện với người thân và hàng xóm, cả nhà trai lẫn nhà gái. Xin mọi người cho tôi lời khuyên. 

T.Q (Thái Bình)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tip khiến mọi cô gái đều trở nên xinh đẹp, nữ tính