Nàng dâu đòi được đứng tên trên miếng đất nhà chồng, mẹ chồng chỉ nói câu này

T.B 2024-05-06 16:01
- Bố mẹ sợ tôi với Ngọc không sống với nhau được lâu dài nên đã sang tên miếng đất cho tôi trước khi cả hai đăng ký kết hôn.

Tôi với Ngọc yêu nhau 3 năm, tình cảm dành cho nhau sâu đậm, chân thành. Mỗi khi có dịp, tôi thường đưa bạn gái về nhà chơi, giúp cô ấy gần gũi với bố mẹ và các em của tôi. Tuy vậy, gia đình tôi không mấy yêu mến Ngọc. Thấy công việc của cả hai đã ổn định, chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới. Bố mẹ đã sang tên cho tôi một miếng đất cạnh nhà. Sau cưới, chúng tôi đang xây nhà. Sau khi nhà hoàn thiện, vợ chồng tôi sẽ ra ở riêng và sinh con đẻ cái. 

Sáng hôm đó, tôi dậy đi tập thể dục. Về nhà, không thấy vợ đâu, tôi đoán cô ấy đi chợ. Tôi ngồi ăn sáng và trò chuyện với bố mẹ. Mẹ hỏi về việc thủ tục sang tên sổ đỏ mảnh đất bên cạnh nhà. Bố nói đã hoàn tất mọi thủ tục. Miếng đất đứng tên một mình tôi và giấy tờ đã hoàn thiện xong trước khi tôi đăng ký kết hôn.

Nàng dâu đòi được đứng tên trên miếng đất nhà chồng, mẹ chồng chỉ nói câu này

Gia đình tôi không mấy yêu mến Ngọc. (Ảnh minh họa)

Mẹ bảo trước đám cưới của tôi, bà đã đi xem bói. Thầy bói bảo tôi với Ngọc không hợp tuổi, cưới nhau về rất dễ ly hôn. Vì vậy, bà đã làm giấy tờ một cách gọn gàng, thấu đáo để sau này tránh khó xử. Đáng tiếc, câu chuyện giữa tôi và bố mẹ đã bị vợ tôi nghe thấy hết. Ngọc rất buồn vì bố mẹ tôi đã lo quá xa, luôn nghĩ vợ chồng tôi sẽ ly hôn và chuẩn bị tất cả mọi việc. Vợ chồng tôi xây nhà mới với kinh phí một tỷ đồng. Trong đó, Ngọc và gia đình bên ngoại cũng góp 500 triệu đồng.

Vì vậy, vợ tôi đòi được đứng tên chung trên giấy tờ đất với tôi. "Nếu anh không để em đứng tên chung trên miếng đất đó, vậy là lúc ly hôn em phải ra đi tay trắng hay sao? Trong khi em cũng đóng góp tiền để xây nhà mà. Liệu chuyện này có công bằng với em không?", vợ tôi nói.

Tuy vậy, tôi nói chuyện này với mẹ, mẹ tôi không đồng ý. Bà nói: "Nếu 2 đứa ly hôn, nhà gái đóng góp bao nhiêu tiền xây nhà, bố mẹ sẽ trả lại hết, tuyệt đối không lấy một đồng nào. Nhưng miếng đất này là bố mẹ cho riêng con, chỉ muốn một mình con đứng tên. Con về hỏi vợ xem như thế có công bằng hay không?"

Nàng dâu đòi được đứng tên trên miếng đất nhà chồng, mẹ chồng chỉ nói câu này

Vợ muốn cùng tôi đứng tên trên mảnh đất bố mẹ cho tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi biết ngay từ đầu mẹ tôi đã không ưng vợ. Mẹ tôi chê bai đủ điều. Mẹ bảo Ngọc còn trẻ, sự nghiệp chưa ổn định, gia cảnh nghèo, không xứng với tôi. Khi đi xem bói, bà lại càng thất vọng vì thầy bói nói chúng tôi không hợp tuổi, lấy nhau về dễ ly hôn, làm ăn khó phát đạt. Mẹ tôi vẫn mang những thành kiến đó khi Ngọc về làm dâu. Hễ có chuyện gì không hài lòng, bà lại mắng mỏ, nặng lời làm vợ tôi suy nghĩ nhiều. Nhiều lần Ngọc ấm ức, than thở với tôi và chỉ mong ngôi nhà sớm được hoàn thiện để ra ở riêng cho dễ thở.

Tôi rất thương yêu Ngọc và thông cảm với cô ấy. Tôi đồng ý để Ngọc cùng đứng tên nhà vì không tiếc cô ấy bất cứ thứ gì cả. Tuy vậy, tôi chỉ sợ bố mẹ biết sẽ buồn và giận tôi. Theo mọi người, tôi nên làm gì đây? Làm thủ tục để Ngọc cùng đứng tên miếng đất hay vẫn để sổ đỏ như vậy? 

T.P (Hà Nam)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Binz - Châu Bùi: cặp đôi hạnh phúc nhất nhì Valentine là đây