Nàng dâu hờn trách mẹ chồng chỉ chuẩn bị 3 tráp xin dâu, dân mạng nói một câu chí lí

Khánh An 2024-05-04 14:45
- Nàng dâu trong câu chuyện bức xúc vì mẹ chồng chỉ chuẩn bị 3 tráp xin dâu và 3 triệu đồng tiền lễ đen.

Đám cưới được tổ chức thường thu hút sự chú ý của nhiều người. Các thủ tục trong lễ cưới đều được mọi người trong gia đình chuẩn bị chỉn chu, hoàn thiện. Tuy vậy, cũng có những đám cưới được tổ chức sơ sài, khiến gia đình hai bên đều chạnh lòng, nảy sinh những khúc mắc. Nàng dâu trong câu chuyện dưới đây cảm thấy buồn bã vì mẹ chồng chuẩn bị sính lễ không mấy tươm tất.

Nàng dâu hờn trách mẹ chồng chỉ chuẩn bị 3 tráp xin dâu, dân mạng nói một câu chí lí

Mới đây, trên một hội nhóm tâm sự chuyện gia đình, một nàng dâu tên Q. đã kể lại tâm sự sau ngày cưới. Q. cho biết mẹ chồng chị chuẩn bị 3 tráp xin dâu và 3 triệu tiền lễ đen. Điều này khiến gia đình cô chạnh lòng, cảm thấy không được nhà trai tôn trọng. Tuy vậy, Q. cảm động vì chồng yêu thương, thấu hiểu cô. Điều này khiến hôn nhân của cả hai trở nên trọn vẹn. 

Nàng dâu hờn trách mẹ chồng chỉ chuẩn bị 3 tráp xin dâu, dân mạng nói một câu chí lí

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Không biết chỗ mọi người như thế nào, chứ ở quê mình giờ hầu như xin dâu người ta sẽ đi 7 tráp, 9 tráp với tầm 20-30 triệu đồng tiền đen, bét lắm thì cũng cố lấy 5 tráp với 5-10 triệu đồng tiền đen, vì đấy là thể diện của cô dâu về nhà chồng. Nhưng mình vừa mở ra một tiền lệ mới vô tiền khoáng hậu, một cô dâu được nhà chồng xin về với vỏn vẹn 3 tráp cùng 3 triệu tiền đồng tiền đen, phải nói là cực phẩm, cả nhà mình ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa.
Dượng mình giận tím người suýt thì hủy đám khỏi đưa dâu, mẹ mình khóc ngất ngay sau khi mình đi. Đêm tân hôn thay vì vui vẻ hạnh phúc, chứng kiến pha một mình cân cả họ của mẹ chồng, bị nói không ra một cái gì vì mẹ chồng cho rằng vì cưới mình về mà nhà cửa lục đục trong khi mình không làm gì cả.

Nàng dâu hờn trách mẹ chồng chỉ chuẩn bị 3 tráp xin dâu, dân mạng nói một câu chí lí

(Ảnh minh họa)

Nghe mãi mình mới hiểu, chồng mình đã đưa cho mẹ 400 triệu đồng để lo đám cưới vì bà bảo con trẻ không biết đường đi nước bước lễ lạt ra làm sao, để bà người lớn bà quán xuyến cho. Theo như bàn bạc ban đầu với chồng mình thì là 9 tráp, 50 triệu tiền đen và tặng mình 2 cây vàng cưới, nhưng đến ngày cưới mới biết bà thấy tiền tráp quá đắt nên tự chủ trương rút xuống còn 3 tráp, không thuê đội bê tráp mà nhờ mấy đứa bé hàng xóm.
Vàng cưới cho mình cũng chỉ còn một cây vàng với 3 triệu đồng tiền đen như vậy với lí do cũng chỉ là mặt thủ tục tiết kiệm được tí nào hay tí đấy còn lại là bà giữ cho chồng mình chứ có tiêu hao đi đâu đâu. Lúc đấy là sát giờ rồi, không còn cách nào khác buộc phải đi như vậy.
Vấn đề là bọn mình đã nhượng bộ bà từ chuyện ngày cưới rồi, không biết bên nhà đấy làm sao mà mấy đời liền đều hiếm muộn chỉ sinh được một đứa con, những đứa khác đều không giữ được. Bọn mình đồng ý thả trước khi cưới tới lúc có bầu rồi mới xin cưới cho ông bà an tâm. Lúc cả hai báo là vừa mới cấn bầu, định là cưới luôn, nhưng bà cứ lấy lí do lần lữa dây dưa mãi tới giờ là mình vừa sinh xong mới cưới còn trước đấy chỉ đăng kí kết hôn thôi. Giờ nghĩ lại mình mới cảm thấy mình thật ngu, cứ nghĩ là sống với chồng chứ không phải với gia đình chồng, chồng tốt với mình là được.
Mai bọn mình quay về nhà riêng rồi, chồng mình cũng đã chuyển hoàn lại tất cả những gì vốn dành cho mình trong đám cưới. Nhưng vẫn thấy mệt mỏi quá, có những cái không sửa được, ví như chuyện mình "ăn ở thế nào mà nhà trai đi có 3 tráp xin dâu" đang lan ra như cỏ ở quê mình vậy. Rồi mẹ và dượng mình sẽ sống sao với hàng xóm láng giềng đây?"

Nàng dâu hờn trách mẹ chồng chỉ chuẩn bị 3 tráp xin dâu, dân mạng nói một câu chí lí

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của nàng dâu thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người đồng cảm với câu chuyện của Q. Đồng thời, họ cho rằng Q. may mắn khi có người chồng yêu thương, chia sẻ với cô. Đây là nền tảng của gia đình hạnh phúc. Những chuyện còn lại, Q. nên bỏ qua, không nên suy nghĩ nhiều. 
"Ở với nhau như thế nào mới là quan trọng. 3 với chả 7 gì", một người dùng bình luận.
"Quan trọng là chồng bạn hiểu. Những thứ khác, có hay không không quan trọng", một người khác viết.

3 cách giúp nàng dâu cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng

1. Tìm hiểu tính cách của nhau

Cả hai cùng phải tìm hiểu những gì thuộc về sở thích, sở thích đặc biệt, quan điểm nhân sinh quan cũng như những gì không thích, ghét cay ghét đắng v.v. Từ đó, mẹ chồng và nàng dâu sẽ biết được hai người có điểm gì chung; điểm gì khác biệt.

Khi đã biết được điều này, bạn sẽ biết làm thế nào có thể tránh những khác biệt, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, đồng thời thúc đẩy sự hòa hợp.

2. Vun đắp cho mối quan hệ

Đừng bao giờ tự tạo ra ngăn cách, đừng chỉ quan niệm “Cô ấy chỉ là vợ của con trai mình” hoặc “Bà ấy là chỉ mẹ của chồng mình thôi". Điều này tạo ra ngăn cách không cho phép người này trở thành bạn tốt của nhau, mẹ chồng có thể trở thành mẹ đẻ hoặc con dâu trở thành con đẻ.

Điều này tạo ra khoảng cách vô hình giữa mẹ chồng và nàng dâu ngay trong tiềm thức. Hãy tạo ra một mối quan hệ thực sự, trong đó dựa trên một nền tảng vững chắc; Hãy vun đắp cho mối quan hệ và xác định kể từ ngày cưới cho đến hết cuộc đời mỗi người.

3. Không quá kỳ vọng

Hãy nhớ rằng khi quá kỳ vọng, có thể sẽ càng thất vọng. Ví dụ: mẹ chồng đối xử tốt với con dâu và mong con dâu cũng sẽ tốt không chỉ với con trai, với mình, với gia đình chồng mà còn kỳ vọng con là con dâu hoàn hảo giống như bộ phim truyền hình dài tập. Còn con dâu, mua sắm nhiều cho mẹ chồng, chăm sóc mẹ chồng tốt và kỳ vọng mẹ chồng sớm sẽ bỏ qua những vụng về của mình và để lại tài sản cho mình….

Những kỳ vọng ấy không sai nhưng nó dễ làm cho cả hai buồn phiền nếu có chuyện không được như ý muốn. Không phải tất cả các cô con dâu đều giống nhau và cũng không phải mẹ chồng nào cũng có tính cách dễ dãi.

Có những kỳ vọng thực tế để tạo ra một mối quan hệ lành mạnh nhưng cũng có kỳ vọng làm cho thất vọng. Tốt hơn hết là cả hai hãy cứ đối đãi với nhau tốt nhất có thể, chân thành nhất có thể, làm tốt vai trò của mình, còn lại đã có trời cao an bài.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập 5 phút giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân cho nàng có thân hình săn chắc