Nàng dâu mới choáng ngợp vì phải làm dâu cả xóm, nghẹn ngào vì một lần lỡ lời

Khánh An 2022-11-24 14:35
- Làm dâu trong một gia đình quá đông đúc anh em, họ hàng, sống quây quần bên nhau khiến nàng dâu Nguyễn Thị Thanh Hà cảm thấy choáng ngợp xen lẫn lo sợ.

Câu chuyện người mẹ chồng Nguyễn Thị Minh Trang và nàng dâu Nguyễn Thị Thanh Hà khiến nhiều người cảm động. Mới thời gian đầu về làm dâu, nàng dâu Thanh Hà cảm thấy choáng ngợp vì xung quanh nhà có quá nhiều anh em, họ hàng. Tuy vậy, sau một thời gian, cô mới cảm nhận được tình cảm mà mẹ chồng dành cho mình. 

Cưới về, nàng dâu choáng ngợp vì phải làm dâu cả xóm, nghẹn ngào vì một lần lỡ lời

Cưới về, nàng dâu choáng ngợp vì phải làm dâu cả xóm

Trò chuyện trong chương trình "Mẹ chồng - nàng dâu" số 304 có sự xuất hiện của mẹ chồng Minh Trang cùng với chị Thanh Hà. Được biết, chị Thanh Hà hiện đang kinh doanh online cũng như làm việc cho lớp học tình thương 0 đồng tại nhà.

Cưới về, nàng dâu choáng ngợp vì phải làm dâu cả xóm, nghẹn ngào vì nhận ra điều này

Vì tình yêu thương với những em nhỏ không biết chữ, không có điều kiện để đi học, chị Thanh Hà cùng với chồng đã quyết định mở một lớp học tình thương, dạy các bé vào buổi tối. Được biết, vợ chồng chị đã bán hết vàng cưới để xây dựng lớp học này.

Lần đầu gặp con dâu, mẹ chồng Minh Trang cho biết con trai cô trước đó đã dẫn 1-2 người bạn về nhưng cô chưa cảm thấy hài lòng. Sau đó, khi chị Thanh Hà về ra mắt, bà thấy ưng ngay vì con dâu khá xinh xắn, khéo léo, thích nấu nướng, biết phụ mẹ nấu ăn. Lần đầu gặp mẹ chồng, chị Thanh Hà thấy bà rất thân thiện. Bà sở hữu thân hình khá tròn trịa, giống với chồng của chị.

Cưới về, nàng dâu choáng ngợp vì phải làm dâu cả xóm, nghẹn ngào vì nhận ra điều này

Theo chia sẻ của mẹ chồng, gia đình bà sống gần họ hàng, bà con làng xóm. Vì vậy, khi mới về làm dâu, chị Hà cũng cảm thấy choáng ngợp, xen lẫn lo sợ. "Hà lúc nó mới về nó cũng "rét" lắm đó", mẹ chồng Minh Trang chia sẻ.

Chị Hà cũng rơi nước mắt khi nhớ lại một lần lỡ lời gọi mẹ chồng là "bà ấy", mấy dì trong nhà đã phản ứng, nói lời không hay. Sau này, chồng chị khuyên chị hãy cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói và chị đã rút kinh nghiệm.

Mẹ chồng gần gũi với con dâu hơn con trai, để con dâu toàn quyền quyết định

Sau 4 năm làm dâu, mẹ chồng Minh Trang thừa nhận bà nói chuyện với con dâu nhiều hơn con trai. Bà trải lòng khi con trai còn nhỏ, bà có thể nói mọi chuyện với con. Nhưng giờ con đã trưởng thành, bà cảm thấy khó nói chuyện với con trai hơn mà thường nói qua con trai.

Bà cảm thấy rất hợp với con dâu. "Mình cứ nghĩ nó là con gái chứ không phải là con dâu nên mọi thứ rất chi là dễ dàng. Khi Hà sinh con, tôi để Hà quyết định mọi thứ. Thấy con dâu nuôi cháu ngày một khôn lớn, tôi rất mừng", người mẹ chồng nói.

Cưới về, nàng dâu choáng ngợp vì phải làm dâu cả xóm, nghẹn ngào vì nhận ra điều này

Chị Hà chia sẻ về làm dâu của mẹ, chị coi mẹ Minh Trang là chỗ dựa tinh thần. Khi có điểm gì không vừa ý với chồng, chị đều mách với mẹ. Tuy vậy, chị cảm thấy buồn vì mẹ hay thức khuya chơi điện thoại nên sức khỏe giảm sút. Có một lần, mẹ cảm thấy mệt mỏi, khó thở, chị đưa mẹ đi bệnh viện thì phát hiện mẹ mắc rất nhiều bệnh. Sau đó, chị Hà cũng khuyên mẹ chồng nên nghỉ ngơi nhiều hơn, giữ gìn sức khỏe. 

Cưới về, nàng dâu choáng ngợp vì phải làm dâu cả xóm, nghẹn ngào vì nhận ra điều này

Chị Hà cũng kể một lần chị thấy mẹ buồn, chị hỏi mẹ mà mẹ không nói. Cuối cùng, mẹ cũng thú nhận rằng mẹ chơi hụi nên bị lừa tiền. Nàng dâu hiếu thảo chẳng ngại lấy tiền tiết kiệm của mình đưa mẹ trả nợ. Người mẹ chồng đã xúc động ôm lấy con dâu và hứa rằng khi nào có tiền mẹ sẽ trả lại cho con.

Chị Hà cho biết mẹ chồng đã ôm chị rất nhiều lần. Và nếu mẹ chồng nàng dâu xa cách nhau, ắt hẳn họ chưa bao giờ ôm nhau cả. Cô Minh Trang cho biết cô rất tự hào vì mình có được nàng dâu biết lo toan, vun vén cho gia đình. Chị Thanh Hà cảm ơn mẹ vì mẹ là chỗ dựa tinh thần, luôn hiểu, thông cảm cho công việc của các con. Cũng nhờ có mẹ chồng mà chị có cuộc hôn nhân hạnh phúc như hiện tại.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ thể với bài tập E-Bums & Tums