Mẹ chồng chiều con dâu như con gái, đảm nhiệm mọi việc nhà từ A-Z, hóa ra là vì điều này

Khánh An 2022-09-19 13:39
- Câu chuyện của cặp mẹ chồng - nàng dâu Bùi Thị Hằng và Nguyễn Thùy Mỵ khiến nhiều người cảm động, ấm lòng.

Nhiều người cho rằng mẹ chồng- nàng dâu là mối quan hệ nhạy cảm, khó lòng hòa hợp. Tuy vậy, vẫn có những cặp mẹ chồng - nàng dâu dành cho nhau nhiều tình cảm, sự bao dung, san sẻ. Đó cũng là bí quyết để họ có được gia đình hạnh phúc, ấm êm nhiều người ngưỡng mộ.

Mẹ chồng chiều con dâu như con gái, đảm nhiệm mọi việc nhà từ A-Z, hóa ra là vì điều này

Con dâu chẳng quản ngại, chăm sóc mẹ chồng tương lai từ khi chưa cưới

Xuất hiện trong chương trình "Mẹ chồng - nàng dâu" số 295, mẹ chồng Bùi Thị Hằng (đến từ Kiên Giang) đã gây sốt với màn tấu hài cực ấn tượng với MC Quyền Linh. Được biết, khi đến dự chương trình, bà Bùi Thị Hằng đã mang đến tặng 2 MC Quyền Linh và Lê Lộc một chút quà quê.

Thấy vậy, MC Quyền Linh trêu đùa, nói rằng muốn được nhận thêm những món quà khác. Mẹ chồng Bùi Thị Hằng với nụ cười tươi rói hứa rằng bà sẽ mua tặng các MC những món quà tuyệt vời hơn nữa nếu được mời tham gia thêm các chương trình khác.

Mẹ chồng chiều con dâu như con gái, đảm nhiệm mọi việc từ A-Z

Chia sẻ với 2 MC, nàng dâu Nguyễn Thùy Mỵ cho hay cô và chồng bắt đầu hẹn hò từ năm lớp 12. Cô cũng từng đến nhà chồng chơi và gặp mẹ chồng. Lần đầu gặp mặt, nàng dâu đã thấy quý mến mẹ chồng vì bà rất hòa đồng lại đảm đang, tháo vát. Lần đầu tiên gặp gỡ, nàng dâu Thùy Mỵ rất chăm chỉ, giúp đỡ mẹ chồng việc nhà. 3-4 năm sau đó, mẹ chồng Bùi Thị Hằng mắc bệnh nặng, con dâu đã chăm sóc bác hết sức tận tình, chu đáo. Điều này khiến bác Hằng vô cùng cảm động. 

Mẹ chồng chiều con dâu như con gái, đảm nhiệm mọi việc từ A-Z

Trước đó, gia đình bác đã tính toán để con trai đi du học, làm việc tại Hàn Quốc. Tuy vậy, vì quá yêu thương nàng dâu Thùy Mỵ, sợ cô nàng sẽ về làm dâu nhà khác nên gia đình đã bàn lại, cưới bằng được Thùy Mỵ về làm dâu. Nàng dâu 27 tuổi cho biết chị và chồng hẹn hò suốt 7 năm mới cưới. Đến gần ngày cưới, khi được bác Bùi Thị Hằng cho phép, chị mới kêu bác bằng mẹ. 

Mẹ chồng chiều con dâu như con gái, đảm nhận mọi việc từ A-Z

Sau khi chính thức trở thành làm dâu của bác Bùi Thị Hằng, nàng dâu Thùy Mỵ cho hay kể từ khi về làm dâu, chị không gặp khó khăn, vướng mắc nào trong thời gian chung sống với mẹ chồng. Bác Bùi Thị Hằng tiết lộ con dâu rất hợp ý mình nhưng tính cách hay quên. Bác Hằng cũng kể chuyện dù đã có con dâu nhưng bác vẫn là người đảm nhiệm hầu hết mọi việc trong nhà.

Buổi sáng, bác thường dậy đi ăn sáng, mua đồ ăn sáng, giặt giũ, phơi phóng xong xuôi khi con dâu còn chưa thức dậy. Không những thế, vì thương con dâu nên mẹ chồng Bùi Thị Hằng cũng chẳng ngại đảm nhiệm phần lớn việc nấu nướng. Mẹ chồng quê Kiên Giang cũng cho biết bà không tiếc tiền đưa cho con trai, con dâu tiêu xài.

Mẹ chồng chiều con dâu như con gái, đảm nhiệm mọi việc từ A-Z

Nói về chuyện mẹ chồng khó khăn, khắt khe với nàng dâu, bác Hằng cho biết chuyện mẹ chồng làm khó nàng dâu xem chừng chỉ có ở thời xưa. Chứ thời nay, mọi chuyện đã khác xa rồi. Bản thân bác Hằng cảm thấy luôn thương, quý nên chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện làm khó con dâu của mình. Không những thế, bác cũng hiểu được hoàn cảnh của con dâu, xuất thân từ gia đình không hạnh phúc. Vì vậy, bác rất muốn bù đắp cho con, mong có cuộc sống tốt hơn khi về nhà chồng.

Mẹ chồng chiều con dâu như con gái, đảm nhiệm mọi việc từ A-Z

Đáp lại tình cảm của bố mẹ chồng, chị Thùy Mỵ và chồng cũng cố gắng hết sức để báo hiếu cha mẹ. Biết mẹ chồng không có sinh nhật, anh chị cũng không ngại tự đặt ra một ngày để tổ chức sinh nhật, thể hiện tình cảm với mẹ. Chị Mỵ cũng chia sẻ, mẹ chồng chị là người vui tính, hay nói, hay cười vì vậy không khí trong gia đình chị luôn vui vẻ.

Khi nói về mong muốn của mình với mẹ chồng, chị Thùy Mỵ chỉ mong mẹ hãy quan tâm, lo lắng cho bản thân mẹ nhiều hơn. Từ trước đến giờ, chị thấy mẹ chỉ quan tâm, lo lắng cho con cái chứ không nghĩ đến bản thân. Đây là điều khiến chị thấy thương mẹ và cũng chạnh lòng.

Cuối chương trình, chồng của chị Thùy Mỵ đã lên tặng hoa mẹ và vợ. Anh cũng nói lời cảm ơn mẹ đã quan tâm, vun vén cho các con đồng thời cảm ơn vợ đã coi gia đình chồng như gia đình ruột thịt của mình.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Những người dám phanh phui showbiz Việt