Ngày ra mắt, mẹ chồng nêu 3 lý do để phản đối chuyện tình yêu, nửa năm sau, nàng dâu được cưng chiều hết nấc

Khánh An 2022-09-15 11:49
- Lần đầu về ra mắt, cô Như Huyền đưa ra 3 lý do để phản đối chuyện tình cảm của chị Trương Thị Huyền và anh Mai Tú. Tuy vậy, khi nhận thấy được tình cảm mà đôi trẻ dành cho nhau, cô đã tác thành, vun vén hạnh phúc cho hai con.

Với nhiều nàng dâu, mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu chưa bao giờ là dễ dàng. Nhiều mẹ chồng có những lý do riêng để phản đối, ngăn cản chuyện tình cảm của con trai. Tuy vậy, đây cũng là thử thách để chứng tỏ minh tình cảm chân thành của đôi trẻ.

Lần đầu ra mắt, mẹ chồng nêu 3 lý do để phản đối chuyện tình yêu

Trò chuyện trong chương trình Mẹ chồng, nàng dâu, nàng dâu Trương Thị Huyền (28 tuổi) trải lòng. Chị vốn là nhân viên trong cửa hàng quần áo của anh Mai Tú. Sau một thời gian cùng làm việc, chị Huyền và anh Tú lỡ phải lòng nhau. Anh Tú đã đưa chị Huyền về nhà ra mắt.

Ngày ra mắt, mẹ chồng nêu 3 lý do để phản đối chuyện tình yêu, nửa năm sau, nàng dâu được cưng chiều hết nấc

Tuy vậy, mẹ anh Tú và cô Như Huyền đã nêu ra 3 lý do để phản đối chuyện tình cảm của đôi trẻ. Cô Huyền nêu ra 3 lý do như sau: Có 3 lý do khiến cô Như Huyền không ưng con dâu tương lai. Thứ nhất là do ngoại hình của chị Huyền nhỏ, chỉ nặng 38-39kg, đứng cạnh anh Tú trông khá chênh lệch. Thứ hai là gia đình đôi bên khá xa nhau. Đặc biệt, cô Như Huyền tỏ ra không vừa ý vì con dâu có hình xăm nhỏ trên cổ tay.

Chia sẻ với MC Quyền Linh, cô Như Huyền cho biết con dâu từng đi học xăm hình nên có 1 hình xăm nhỏ ở cổ tay. Cô lại rất ghét xăm hình nên đã gọi điện ngay cho con dâu và nói cô chỉ đồng ý cho cả hai làm bạn bè chứ không thể đi quá xa. Tuy vậy, ông xã của cô lại cho rằng việc giới trẻ ngày nay xăm hình là chuyện bình thường, không có vấn đề gì.

Nhận được cuộc gọi của mẹ chồng tương lai, chị Huyền đã khóc rất nhiều vì tủi thân. Chị Huyền buồn bã, lập tức bỏ về và nghĩ đến chuyện chia tay. Hiểu được tâm ý của người yêu, anh Tú cho biết sẽ nói chuyện với mẹ để mẹ thay đổi suy nghĩ.

Ngày ra mắt, mẹ chồng nêu 3 lý do để phản đối chuyện tình yêu, nửa năm sau, nàng dâu được yêu thương, cưng chiều hết nấc

Tuy vậy, chỉ 2 tháng sau đó, cô Như Huyền đã thay đổi hẳn suy nghĩ về con dâu tương lai. Cô thấy con dâu là cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, chăm chỉ và hòa đồng với mọi người. Thấy hai con yêu thương nhau, bảo ban nhau làm ăn, cô Huyền rất vui và đồng ý tác thành cho hai con. Nửa năm sau đó, chị Huyền- Anh Tú tổ chức đám cưới. Đến giờ, cặp đôi đã có một bé gái hơn 1 tuổi.

Nàng dâu hiền dịu được mẹ chồng cưng như trứng mỏng

Khi đã về làm dâu, chị Huyền được bố mẹ chồng yêu thương như con gái. Cô Như Huyền cho biết, nhà cô chỉ có 2 con trai, không có con gái nên cô luôn coi con dâu như con gái của mình. Cô rất vui mừng khi thông báo chỉ sau 6 tháng ở chung, các con cô đã tự mua nhà ở riêng.

Nàng dâu Trương Thị Huyền được bố mẹ chồng rất đỗi yêu quý, chăm lo từng li từng tí. Mẹ chồng cho biết thêm con dâu là người sống tình cảm, hai mẹ con hợp nhau về nhiều điều. " Huyền là người sống tình cảm, có chuyện gì cũng kể với mẹ. Tôi và con dâu không có điểm gì không hợp cả, càng ngày càng thấy thương con bé hơn", cô Như Huyền dành lời khen cho con dâu.

Ngày ra mắt, mẹ chồng nêu 3 lý do để phản đối chuyện tình yêu, nửa năm sau, nàng dâu được yêu thương, cưng chiều hết nấc

Nàng dâu Trương Thị Huyền cũng cho biết chị cảm thấy may mắn khi về nhà chồng, chị không gặp áp lực, không có cảm giác làm dâu. Do vợ chồng chị bận việc kinh doanh nên các công việc trong nhà, chị đều nhờ cậy đến bố mẹ chồng. Nàng dâu cũng cho biết thêm kể từ ngày chị về làm dâu, bố mẹ chồng chưa bao giờ nặng lời với chị. Khi mới đến với nhau, vợ chồng chị Huyền gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Nhờ bố mẹ tạo điều kiện để các con tập trung làm việc nên đến giờ kinh tế đã ổn định hơn.

Chị Huyền chia sẻ để mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu luôn hòa hợp, chị và mẹ chồng thường chia sẻ mọi chuyện với nhau. Nhiều gia đình khác, mẹ chồng - nàng dâu thường nói chuyện với nhau qua người chồng thì trong nhà, chị Huyền và mẹ chồng thường nói chuyện rõ với nhau.

Ngày ra mắt, mẹ chồng nêu 3 lý do để phản đối chuyện tình yêu, nửa năm sau, nàng dâu được yêu thương, cưng chiều hết nấc

Cô Như Huyền luôn tôn trọng cách dạy con cái của các con. Cô cho rằng giới trẻ bây giờ giỏi giang hơn xưa. Vì vậy, cô để con trai và con dâu dạy con theo phương pháp hiện đại chứ không áp đặt hay ngăn cản.

Nàng dâu trẻ cho biết suốt 3 năm về làm dâu của bố mẹ, vợ chồng chị bận làm ăn nên không có thời gian nhiều để quan tâm, chăm sóc đến đấng sinh thành. Chị may mắn vì được bố mẹ chồng cảm thông, yêu quý.

Mình còn nhớ thời điểm mình mang thai bé đầu tiên và bị sảy, đến khi bầu bé thứ hai, bố mẹ bảo mình nằm yên một chỗ. Hàng ngày, chồng thì bế ra bế vào nhà tắm, còn bố mẹ nấu cơm ngày 3-4 bữa mang lên. Khi nghe được tim thai mình mới đứng dậy đi lại. Mình rất cảm động vì được cả nhà chồng yêu quý như vậy. Vợ chồng mình luôn muốn làm điều gì đó để báo hiếu bố mẹ. Hai đứa dự định 1-2 năm nữa kinh tế ổn định, em bé lớn hơn thì sẽ đón ba mẹ về ở cùng", chị kể về bố mẹ chồng mình. Trong tương lai, nàng dâu mong muốn bố mẹ chồng bớt vất vả, lo toan, hưởng thụ nhiều hơn sống vui vẻ và ở bên con cháu thật lâu.

Khánh An 

Nguồn Mẹ chồng - nàng dâu

Chuyện 'ma quỷ quấy nhiễu' và lý giải khoa học