Mẹ chồng 'người ta' cực tâm lý, 10h sáng còn khuyên con dâu ngủ tiếp khiến dân mạng rần rần xin vía

Khánh An 2022-09-14 14:07
- Không ép nàng dâu vào khuôn khổ của gia đình, mẹ chồng trong câu chuyện này hết lòng ủng hộ con dâu trong sự nghiệp. 10 giờ sáng nhưng mẹ chồng "người ta" vẫn khuyên con dâu nên đi ngủ để dưỡng sức làm việc.

Với nhiều người, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu quả là khó dung hòa. Nhiều nàng dâu từng ao ước được ở riêng để đỡ phải va chạm với mẹ chồng. Tuy vậy, thời nay, cũng có nhiều mẹ chồng tâm lý, yêu thương nàng dâu và thông cảm với nghề nghiệp mà cô lựa chọn. 

Mẹ chồng 'người ta' cực tâm lý, 10h sáng còn khuyên con dâu ngủ tiếp khiến dân mạng rần rần xin vía

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội. Một nàng dâu tên H.M đã tâm sự chuyện gia đình mình. Được biết, ngay từ khi còn là sinh viên, cô nàng đã gắn bó với công việc bán hàng qua mạng. Công việc mang lại cho H.M nguồn thu lớn nhưng cũng chiếm nhiều thời gian.

H.M thường phải thức khuya để chốt đơn, cũng như làm việc với các đơn vị vận chuyển vì vậy H.M không thể dậy sớm vào hôm sau. Thông cảm với nghề nghiệp của con dâu, mẹ chồng "nhà người ta" khuyên cô ngủ dậy muộn để có sức khỏe để tiếp tục làm việc.

Mẹ chồng 'người ta' cực tâm lý, 10h sáng còn khuyên con dâu ngủ tiếp khiến dân mạng rần rần xin vía

(Ảnh minh họa)

Trích tin nhắn của nàng dâu này với mẹ chồng:

"- Mẹ ơi!

- Gì vậy con?

- Mẹ dậy chưa ạ? Con mời mẹ xuống ăn sáng ạ.

- Mới 10 giờ mà con, lát nữa mẹ dậy. Con không cần nấu ăn sáng cho cả nhà đâu. Nhà mình ai ăn gì tự túc. Con không ngủ thêm mà dậy làm gì. Cứ ngủ đi tối còn có sức bán hàng."

Mẹ chồng 'người ta' cực tâm lý, 10h sáng còn khuyên con dâu ngủ tiếp khiến dân mạng rần rần xin vía

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của nàng dâu này đã thu hút đông đảo sự chú ý của những người dùng trên mạng xã hội. Phần đông các nàng dâu khác đều rần rần xin vía để có được mẹ chồng tâm lý, yêu thương, chiều chuộng con dâu như vậy. Một số người dùng khác cũng hỏi thêm xem mẹ chồng này có con trai nào khác để xin về làm dâu.

"Mẹ chồng nhà người ta không làm mình thất vọng", người dùng T.A viết.

"Chuyện này giống tiếng lòng của chị nào đó tự nói với mình. Chứ mẹ chồng như vậy chưa thấy trong cuộc đời", người dùng B.V viết.

"Xin vía, xin vía ạ", người dùng A.P viết.

 

Nàng dâu chia sẻ 'lịch ngủ dậy sau khi lấy chồng' khiến hội chị em ôm bụng cười bò

 

Mới đây, trong một hội nhóm khá đông người dùng, một nàng dâu tên L.L đã tâm sự về câu chuyện làm dâu của mình. Được biết, nàng dâu này mới lấy chồng và như nhiều nàng dâu khác, cô bạn cũng phải bỏ thói quen ngủ nướng và chịu khó dậy sớm để dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, cơm nước cho gia đình chồng. Vì làm việc khuya nên nhiều nàng dâu muốn sáng hôm sau được ngủ nhiều một chút.

Điều này khác hẳn với thói quen sống của bố mẹ chồng. Về già, họ không phải lao động vất vả hoặc có làm việc cũng không quá căng thẳng, không phải chịu gánh nặng kinh tế. Vì vậy, họ thường đi ngủ sớm và dậy sớm. Khi thấy con dâu dậy muộn, nhiều bố mẹ chồng sẽ tỏ thái độ khó chịu.

Mẹ chồng 'người ta' cực tâm lý, 10h sáng còn khuyên con dâu ngủ tiếp khiến dân mạng rần rần xin vía

Người dùng này đã chia sẻ "lịch ngủ dậy sau khi lấy chồng" đi kèm với đó là thái độ của mẹ chồng:

"Ngủ 5 giờ dậy: Mẹ chồng cười rạng rỡ

Ngủ 7 giờ dậy: Mẹ chồng cười mỉm

Ngủ 8 giờ dậy: Mẹ chồng không cười

Ngủ 9 giờ dậy: Mẹ chồng cau có

Ngủ 10 giờ dậy: Mẹ chồng mặt đỏ bừng bừng

Ngủ 11 giờ dậy: Mẹ chồng mang về ngoại"

Bài đăng của người dùng này ngay lập tức đã nhận được sự chú ý của đông đảo các nàng dâu trong hội. Nhiều người cho rằng bài đăng này phản ánh đúng thực trạng của nhiều gia đình. Mẹ chồng họ luôn tỏ ra dễ dàng với con trai nhưng khắt khe với nàng dâu.

Với bà, con trai có thể ngủ nướng thoải mái nhưng con dâu thì không. Tuy nhiên, cũng có một số nàng dâu cho rằng chuyện mẹ chồng- nàng dâu ngày nay khác với ngày xưa. Nhiều mẹ chồng đã thông cảm hơn với thói quen ngủ muộn của nàng dâu.

"Mẹ chồng mình thì cho ngủ thoải mái", người dùng Vân Anh viết.

"Thôi khỏi lấy chồng", người dùng Kim Cúc viết.

Khánh An

 

 

 

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu