Con dâu 'sống thử' với mẹ chồng 4 năm mới cưới, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Anh Chi 2022-11-09 13:32
- Ngay từ lần đầu gặp gỡ, cô Thu Nga đã ưng con dâu. Nhưng vì tính chất công việc, chị Ngọc Lan ở chung với mẹ chồng 4 năm mới làm đám cưới.

Trong tập mới nhất của chương trình Mẹ chồng - nàng dâu, khán giả có dịp gặp gỡ và chia sẻ câu chuyện của mẹ chồng Thu Nga và cô con dâu Ngọc Lan. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, mẹ chồng đã ưng nàng dâu xinh đẹp. Bà và con dâu sống cùng nhau 4 năm thì 2 con mới tổ chức đám cưới. Sau đó, bà cũng tình nguyện trở thành "nhân viên", cùng con dâu khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm.

Con dâu 'sống thử' với mẹ chồng 4 năm mới cưới, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Con dâu 'sống thử' với mẹ chồng 4 năm mới cưới

Trò chuyện với MC Quyền Linh và MC Lê Lộc trong chương trình "Mẹ chồng - nàng dâu", cô con dâu Ngọc Lan cho biết cô đã làm dâu của mẹ chồng 6 năm nhưng đã sống với bà trong suốt 10 năm. Điều này khiến cả 2 MC đều bất ngờ. Chị Ngọc Lan chia sẻ 10 năm trước, chị làm tiếp viên hàng không nên 1 tháng chỉ ở nhà 7 ngày.

Mỗi lần về nước, chị đều qua nhà chồng ở cùng mẹ chồng cho tiện. "Một phần vì bố chồng mất sớm mà chồng là con một nên nhà cũng vắng người, mẹ chồng mình rất thoải mái khi mình ở cùng", chị Nga cho biết.

Con dâu 'sống thử' với mẹ chồng 4 năm mới cưới, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Cô Thu Nga nhớ lại lần đầu gặp con dâu, cô bất ngờ vì con dâu quá xinh đẹp. Cô vốn đã có thiện cảm với những tiếp viên hàng không nên khi vừa gặp Lan là cô ưng liền. Cô Thu Nga là người phụ nữ hiện đại an tiếp viên hàng không nên cô vừa gặp Lan là thích liền. "Chị mở cửa vào, chị nhìn thấy bạn ấy rất là xinh. Chị thấy OK quá. Chị chưa biết tính như thế nào nhưng cứ xinh là chị thích", cô Nga kể chuyện với MC Quyền Linh.

Trong lần đầu gặp mẹ chồng, chị Ngọc Lan bất ngờ khi mẹ nói: "Ơ cô bé nào xinh thế này đứng giữa nhà tôi?". Ngay lần đầu gặp gỡ, cô Thu Nga đã tỏ ra rất vui vẻ, thân thiện, vì vậy chị Lan cũng cảm thấy bớt hồi hộp, lo lắng. 

Con dâu 'sống thử' với mẹ chồng 4 năm mới cưới, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Cô Nga là một người hiện đại và rất tâm lý. Người mẹ chồng chia sẻ rằng khi con trai nói muốn đưa bạn gái về ở cùng, ban đầu cô thấy hơi băn khoăn. Nhưng sau đó, cô biết con trai yêu bạn gái thật lòng, muốn tính chuyện lâu dài.

Không những thế, cô Thu Nga thấy con dâu tương lai của mình là người chăm chỉ, chịu khó và cầu tiến. Vì vậy, cô chấp nhận để con trai đưa bạn gái về nhà sống cùng. Bà mẹ c

hồng dí dỏm kể lại: "Vì con dâu là tiếp viên hàng không nên 1 tháng con chỉ ở nhà 7 ngày thôi. Và đúng là khi con dâu ở nhà thì tôi mới thấy con trai tôi ở nhà. Còn các ngày khác, con trai tôi đều đi ra ngoài."

Con dâu 'sống thử' với mẹ chồng 4 năm mới cưới, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Khi con dâu ở nhà, cô Nga thấy vui vẻ vì cả nhà sum họp, được cùng nấu cơm, trò chuyện. Lúc đó, cô mong muốn 2 con sớm cưới nhau. Tuy vậy, chị Ngọc Lan cùng chồng chưa muốn cưới vì sự nghiệp chưa ổn định. Sau đó 2 năm, chị Ngọc Lan có bầu, cô Thu Nga hết sức vui vẻ vì nhà sắp có thêm người. Cô đồng ý để hai con làm đám cưới.

Con dâu sinh con, mẹ chồng lo từ A-Z

Chị Ngọc Lan chia sẻ chị cảm thấy may mắn vì từ lúc mang bầu đến lúc sinh con, chị đều được mẹ chồng chăm lo từ A-Z. Mẹ chồng cũng chính là người luôn kề cạnh, ở bên khi chị Lan sinh con. Cô Thu Nga chia sẻ hai mẹ con cô hợp nhau nhất là khoản làm đẹp. Khi có thời gian, con dâu thường xuyên rủ mẹ chồng đi massage, đi làm da. Người mẹ chồng chia sẻ không thích được con rủ đi ăn vì phải "giữ eo" nhưng nếu con rủ đi làm đẹp thì cô không bao giờ từ chối.

Chị Lan chia sẻ thêm “Thời gian mình sinh con, mẹ chồng không chỉ giúp đỡ công việc cửa hàng mà còn chăm lo em bé giúp, mọi thứ luôn được mẹ chồng chuẩn bị sẵn và vô cùng chu đáo. Mình chưa bao giờ cảm thấy khó khăn hay mệt mỏi cũng như bất đồng quan điểm gì với mẹ chồng”.

Con dâu 'sống thử' với mẹ chồng 4 năm mới cưới, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Cô Thu Nga cũng cho biết ngay từ khi con dâu về sống chung, cô cũng đặt ra quy định mẹ con có gì không hài lòng với nhau thì nên nói thẳng, góp ý dựa trên tinh thần xây dựng. Ngoài ra, cô cũng chiều theo con dâu, để con nuôi con theo phương pháp hiện đại chứ không áp đặt lên con.

Hiện tại hai mẹ con chị Lan đang cùng nhau kinh doanh. Trong đó, chị Lan là "sếp" và cô Nga là "nhân viên". Tuy nhiên, cô Nga vẫn luôn vui vẻ ủng hộ con dâu. Đối với cô Nga, cô chưa bao giờ xem chị Lan là con dâu mà cô luôn yêu thương chị như con gái ruột. Đó cũng là điều mà cô muốn gửi gắm đến mọi người, hãy yêu thương và thấu hiểu nhau để tổ ấm gia đình luôn tràn ngập tiếng cười.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu