Nàng dâu mang bầu, nóng "không thở nổi" nên bật điều hòa, mẹ chồng làm điều khiến ai cũng choáng

Vân Chi 2024-05-02 14:30
- Nàng dâu cảm thấy khó xử vì đang mang bầu, muốn bật điều hòa nhưng mẹ chồng liên tục xem công tơ điện.

Mùa hè sang, nhiệt độ tăng lên từng ngày, nhu cầu dùng điều hòa của các gia đình ngày một tăng cao. Đây cũng là lý do khiến nhiều gia đình mâu thuẫn. Nàng dâu trong câu chuyện cảm thấy khó xử vì bản thân mang bầu, cảm thấy mệt mỏi, muốn bật điều hòa nhưng mẹ chồng lại tỏ ra không hài lòng. 

Nàng dâu mang bầu, nóng "không thở nổi" nên bật điều hòa, mẹ chồng làm điều khiến ai cũng choáng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một nàng dâu tên T. đã tâm sự chuyện riêng. T. mới lấy chồng, đang mang bầu con đầu lòng. Hiện tại, nàng dâu này đang nghỉ làm, chờ sinh nên phụ thuộc kinh tế vào chồng.

Mùa hè nắng nóng, lại sắp sinh con, T. thấy mệt mỏi nên muốn bật điều hòa. Tuy vậy, mẹ chồng T. tỏ ra không hài lòng, liên tục xem công tơ điện. Sau đó, bà muốn cô tắt điều hòa đi, chỉ sử dụng vào buổi tối, khi chồng về nhà. Điều này khiến T. cảm thấy khó xử, sợ mất lòng mẹ chồng.

Nàng dâu mang bầu, nóng không thở nổi nên bật điều hòa, mẹ chồng làm điều khiến ai cũng choáng

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Em sinh năm 2004 mới lấy chồng gần năm thôi, 2 vợ chồng em thuê trọ ở chung cùng mẹ chồng vì em sắp sinh nên mẹ chồng lên đỡ việc giúp với tiện trông bé. Em bầu 8 tháng rồi, đang nghỉ làm chờ sinh. Trước em đi làm giáo viên mầm non lương 7,5 triệu/ tháng thôi, chồng em thì làm shipper thu nhập cũng khoảng 10-12 triệu tùy tháng. Giờ em nghỉ làm rồi thì phụ thuộc 100% lương chồng vừa lo tiền nhà ăn uống hiếu hỉ nên cũng khó khăn lắm.

Nàng dâu mang bầu, nóng không thở nổi nên bật điều hòa, mẹ chồng làm điều khiến ai cũng choáng

Mùa hè miền bắc rất nóng nên nhà em dùng điều hòa mấy hôm nay, mẹ chồng em thì cứ một lúc lại chạy ra xem đồng hồ tăng mấy số điện, đến hôm nay hết nghỉ lễ chồng em đi làm thì mẹ chồng muốn em tắt điều hòa đi, chỉ bật lúc tối khi chồng về thôi.
Em thì không thể chịu nổi nóng, mà em cứ bật điều hòa thì bà lại tắt đi, chồng gọi về nói thì bà cũng mặc kệ. Cả nhà cho em hỏi có cách nào để dùng điều hòa đỡ tốn điện không? chỗ em giá 3.000 đồng/ số. Và làm sao để bà cho em dùng điều hòa? Mẹ chồng em ngày xưa là mẹ đơn thân một tay nuôi chồng em khôn lớn, nên em cũng không muốn làm bà buồn nhưng nóng thì em không chịu được."

Nàng dâu mang bầu, nóng không thở nổi nên bật điều hòa, mẹ chồng làm điều khiến ai cũng choáng

Nàng dâu mang bầu, nóng không thở nổi nên bật điều hòa, mẹ chồng làm điều khiến ai cũng choáng

Nàng dâu tâm sự với chồng. 

Dòng tâm sự của nàng dâu này thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người khuyên nàng dâu nên thông cảm cho mẹ chồng. Bà thương con, sợ các con tốn kém nên mới góp ý như vậy. Một số khác khuyên T. nên về ngoại dưỡng thai ít ngày để cảm thấy thoải mái hơn.
"Bạn nên về nhà mẹ đẻ chờ sinh con cứng cáp thì tính tiếp. Chứ giờ ở phòng trọ mà còn bầu nữa, mấy nữa bạn sinh con, khổ cả con cả mẹ. Vì kiểu gì mẹ chồng chả bảo sinh xong phải kiêng không được bật điều hòa", một người dùng bình luận.
"Phải nhìn vào hoàn cảnh. Nóng thì chắc chắn không nhịn được rồi. Nếu mẹ chồng và bạn không về quê được, tốt nhất bạn nên tiết kiệm cái khác bù vào tiền điện bạn à", một người khác viết.

4 điều nên làm để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

Hành động để chứng minh
Nếu bạn mới kết hôn và bắt đầu làm dâu, bạn nên nỗ lực để chứng minh mình là một nàng dâu tốt. Bạn phải sẵn sàng, linh hoạt trong mọi tình huống. Hơn nữa, bạn cần hành động để chứng tỏ bản thân có thể sống hòa hợp với mẹ chồng, có thể xây dựng gia đình hạnh phúc.

Điều chỉnh bản thân để hóa giải xung đột
Bạn nên điều chỉnh bản thân để thích nghi với truyền thống gia đình chồng. Điều chỉnh không có nghĩa là bạn phải trở thành một người hoàn toàn khác. Ở mỗi nơi sẽ có một phong cách sống khác nhau và tất nhiên sẽ không giống với nhà mẹ đẻ của bạn. Hãy tôn trọng cách nấu ăn hoặc sở thích của mẹ chồng lẫn những thành viên khác trong gia đình chồng. Ngoài ra, không chê bai, dè bỉu là bước quan trọng hàng đầu để ghi điểm với mẹ chồng.

Tránh gây tổn thương cảm xúc

Hầu hết những lần xung đột mẹ chồng nàng dâu đều bắt nguồn từ cảm xúc tiêu cực. Thậm chí, những cuộc cãi vã xảy ra do sự vô tình và thiếu kiểm soát lời nói. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên tránh đi khi có cảm giác tiêu cực. Đồng thời, cần cẩn trọng lời nói để tránh làm mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thêm căng thẳng.
Tôn trọng
Tôn trọng là yếu tố hàng đầu để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Bạn cần tôn trọng sự khác biệt và quyền riêng tư. Hãy thử để mẹ chồng góp ý kiến vào những vấn đề quan trọng của gia đình. Thậm chí, hãy để bà ấy thoải mái chăm sóc, vui chơi với con bạn. 
Vân Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu