Bị chê một tháng tiêu 10 triệu đồng là quá nhiều, vợ đáp trả khiến chồng "đứng hình"

Khánh Chi 2024-04-13 11:52
- Chuyện chi tiêu khiến cặp vợ chồng này nảy sinh mâu thuẫn.

Cuộc sống hôn nhân không chỉ có màu hồng. Chuyện chi tiêu trong gia đình cũng là vấn đề khiến nhiều cặp đôi cãi vã, xích mích. Việc vợ chồng không thông cảm cho nhau, không thống nhất trong chi tiêu cũng làm rạn nứt tình cảm.

Bị chê một tháng tiêu 10 triệu đồng là quá nhiều, vợ đáp lại khiến chồng "đứng hình"

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện hôn nhân, một người chồng tên Q. đã tâm sự riêng. Q. cho biết vợ chồng anh hiện sống ở TP.HCM, đang ở trọ và chưa có con.

Tuy vậy, Q. cảm thấy không hài lòng vì vợ chi tiêu quá nhiều, mỗi tháng anh đóng tiền phòng, đưa vợ 10 triệu đồng nhưng vẫn không đủ. Q. trách móc, vợ anh so sánh chồng với chồng của người khác.

Bị chê một tháng tiêu 10 triệu đồng là quá nhiều, vợ đáp lại khiến chồng đứng hình

Trích tâm sự của người chồng này: 

"Chào mọi người, em nói đôi chút là vợ chồng em ở Sài Gòn hiện chưa có con cái và ở nhà trọ. Mỗi tháng em làm được 17 triệu/đồng. Em sẽ là người đi đóng tiền nhà - mỗi tháng là 3 triệu đồng. Còn lại 14 triệu đồng em chỉ giữ lại 4 triệu đồng để phòng hờ xăng xe cộ - còn lại 10 triệu đồng em đưa vợ chi tiêu.

Thật ra em cũng không phải keo kiệt hay bủn xỉn nhưng mà có một cái mà em nói hoài nhưng vợ không thay đổi đó là chi tiêu phải hợp lý. Những cái gì cần mua thì nên mua còn không cần thiết thì hạn chế lại, ví dụ như quần áo của vợ. Có những cái cô ấy chỉ mặc được đúng 2 lần rồi bỏ không mặc nữa (mà thà nó rách hay không mặc được nữa em cũng không nói) mà nhìn đồ như mới tại mới mặc 1 - 2 lần thôi. Bản thân em cũng ráng tiết kiệm cho gia đình nên cũng không dám mua sắm quần áo nhiều. Túi xách, cô ấy mua đầy một kho, nhưng chưa bao giờ vợ rớ tới.

Bị chê một tháng tiêu 10 triệu đồng là quá nhiều, vợ đáp lại khiến chồng đứng hình

Mấy ngày trước thì em có ngồi xuống trao đổi thẳng thắn với vợ nên chi tiêu hợp lý lại với tầm tài chính bao nhiêu thì nên mua đồ phù hợp thôi, chứ có những cái túi xách mà lên tới 2-3 triệu đồng nhưng mua rồi ít khi nào dùng tới hoặc vứt xó. Xong vợ em cáu và bảo là "Con bạn thân của em mỗi tháng chồng chu cấp cho nó 30 triệu đồng kìa, còn anh có 10 triệu đồng còn nói gì nữa ".

Thật ra là chồng của con nhỏ bạn vợ em làm giám đốc kinh doanh lương phải 100, 200 triệu đồng/ tháng thì đưa 30 triệu đồng là bình thường. Em có bao nhiêu tiền đã đưa vợ gần hết. Em thì nói vợ: "Tùy hoàn cảnh mỗi gia đình mà sẽ chi tiêu hợp lý chứ nhà nghèo mà tư tưởng xài như thu nhập 40-50 triệu/ tháng thì bao nhiêu là đủ".

Bị chê một tháng tiêu 10 triệu đồng là quá nhiều, vợ đáp lại khiến chồng đứng hình

Quan điểm của người chồng được nhiều người ủng hộ. Một số người chê trách chị vợ tiêu hoang và so sánh chồng mình với chồng người khác là không nên, có thể làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn đời.

Tại sao không nên so sánh bạn đời với người khác?

Không công bằng

Hãy nghĩ về hai món ăn yêu thích của bạn. Có thể bạn thích pizza và cũng thích súp lơ. Đây là hai nhóm thực phẩm khác nhau, nhưng bạn thích cả hai.

Người bạn đời hiện tại và người yêu cũ cũng vậy. Họ có thể không có tính cách giống nhau nhưng không có nghĩa bạn nên yêu người mới ít hơn người cũ.

Vợ/chồng của bạn là duy nhất. Họ không phải người cũ và cũng không phải là bạn đời của bạn bè bạn. Vì vậy, so sánh bạn đời với người khác là không công bằng. Cho nên, đừng xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với ai đó, nếu ý định duy nhất là thay đổi họ.

Đặt kỳ vọng không thực tế

Trong một số tình huống, bạn dễ bị cuốn vào quá khứ và so sánh vợ/chồng mình với những người yêu trước đây. Hãy lưu ý, làm vậy có thể báo hiệu sự kết thúc của mối quan hệ bởi làm vậy, bạn đang đặt ra những kỳ vọng không thực tế cho vợ/chồng mình. Nó chỉ khiến cả hai đau khổ, mệt mỏi và áp lực.

Khiến bạn đời thấy vô dụng

Hãy tưởng tượng, nếu bạn đời đến gặp bạn và nói "Ước gì em giống người yêu cũ của anh" hoặc "Người yêu cũ của em chiều em hơn anh. Anh yêu chiều em như vậy được không".. bạn sẽ thấy thế nào? Thực tế, nếu yêu bạn, kiểu so sánh như vậy chỉ khiến đối tác tức giận hoặc tự ti.

Bạn không thể mong chờ tình yêu của người mới giống người cũ. Mỗi mối quan hệ là một trải nghiệm độc đáo của riêng nó. Vì vậy, thay vì làm tổn thương bạn đời, hãy nhìn vào những phẩm chất tốt đẹp của người đó.

Thiếu tôn trọng

Một mối quan hệ tuyệt vời luôn cần sự tôn trọng. Khi bạn so sánh vợ/chồng mình với người khác, bạn không thể hiện sự tôn trọng với anh/cô ấy. So sánh là ích kỷ khi bạn chỉ nghĩ đến những gì đối phương có thể làm cho mình, thay vì xem lại cách cư xử của mình.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả (Phần 1)