Mẹ và vợ cãi vã như cơm bữa, người chồng lên mạng nhận được lời khuyên chí lí

Khánh Chi 2024-03-30 12:10
- Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu có thể khiến người chồng đứng ở giữa bị stress, khó xử.

Với nhiều gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu là vấn đề nan giải. Người chồng đứng ở giữa cũng không biết phải làm sao trong tình huống này. Đó là tâm sự của anh chồng trong câu chuyện dưới đây.

Mẹ và vợ cãi vã như cơm bữa, người chồng lên mạng nhận được lời khuyên chí lí

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người chồng tên T. đã kể lại chuyện riêng. Người này cho biết mẹ và vợ anh không hợp nhau, việc sống chung nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Tuy vậy, anh và vợ không thể ra ở riêng vì mẹ chỉ có một mình anh. 

Mẹ và vợ cãi vã như cơm bữa, người chồng lên mạng nhận được lời khuyên chí lí

Trích tâm sự của người chồng này: 

"Em lấy vợ được 4 năm, hiện là mẹ và gia đình em sống chung một nhà. Do bố em thì mất sớm, em ra ở riêng thì sợ mẹ ở nhà một mình thì cô đơn với lỡ xảy ra chuyện gì nữa thì không có ai giúp. Em thì bị áp lực cao lắm không những chỉ từ công việc mà cả từ mâu thuẫn giữa mẹ và vợ.

Từ cách nấu ăn hay chăm con như thế nào thì mẹ và vợ đều có cách cũng như quan điểm khác nhau nên hay xảy ra cãi vả, hoặc những lúc mà vợ em đặt đồ online nhiều thì mẹ em cằn nhằn là "hoang phí" không cần thiết. Nếu mà để tìm ra điểm giống nhau của mẹ và vợ em thì là "cứng đầu" y nhau.

Nhiều lúc cả gia đình ăn cơm cũng cãi vã, sáng sớm ra cũng cãi vã. Mà mọi người biết đó em đứng giữa cũng khó xử bênh người này thì người kia giận mà không theo phe ai hết thì cả hai bên giận. Mỗi lần như vậy, mẹ mắng rồi lên vợ mắng có khi bị bấu nữa cơ mà cũng phải ráng nhịn. 

Mẹ và vợ cãi vã như cơm bữa, người chồng lên mạng nhận được lời khuyên chí lí

Rồi một lần hôm đó em đi ăn tiệc với công ty về, lúc đó cũng kiểu uống nhiều cũng xỉn. Về đến nhà lại thấy cãi nhau, xong trong cơm xỉn + tức em đã quát to lên: "Thôi im giùm hết đi, bộ thấy đi làm về chưa đủ mệt hay sao mà cứ cãi nhau miết vậy, rảnh quá" (Thề là lúc đó em xỉn chả biết sao mà lại nói như vậy).

Có cách nào không mọi người, nhiều người nói ra ở riêng mà thực sự ra riêng thì lại lo cho mẹ ở nhà có một mình không yên tâm. Cả mẹ lẫn vợ đều có lý lẽ riêng và cũng đều muốn tốt cho gia đình, nhưng mà cứ cãi nhau miết thế này chắc có ngày em bỏ cái nhà này đi luôn quá."

Mẹ và vợ cãi vã như cơm bữa, người chồng lên mạng nhận được lời khuyên chí lí

Tâm sự của người chồng được nhiều người đồng cảm. Quả là khi mẹ chồng - nàng dâu mâu thuẫn, người chồng đứng ở giữa rất khó xử. Một số dân mạng khuyên anh chồng nên đưa vợ ra thuê nhà ở gần đó, sau đó sẽ quan sát mẹ qua camera. Khi mẹ đau yếu, họ có thể về sống cùng mẹ để tiện chăm sóc.

"Nếu bà còn khỏe thì vợ chồng ra ở riêng một vài năm, lắp camera trong nhà bà để xem bà sống thế nào, ở riêng nhưng ở gần để về thường xuyên. Sau này bà yếu thì về sau", một người dùng khuyên.
"Bạn nên thuê nhà riêng gần nhà mẹ đẻ. Tình hình không căng thẳng lắm thì ăn chung sinh hoạt riêng, căng quá thì ăn riêng nhưng ngày qua ngó bà 1-2 lần", một người bình luận.

Người chồng nên làm gì khi mẹ và vợ cãi vã?

Nghe mẹ nói

Hãy nói chuyện và lắng nghe mẹ của bạn. Mọi người đều mong muốn được lắng nghe. Mẹ của bạn có quyền đưa ra quan điểm của mình. Sau tất cả, mẹ là người đã sinh thành và ở bên bạn khi bạn cần mẹ nhất. Mẹ cũng là người lớn tuổi, bạn và vợ cần tôn trọng mẹ.

Nghe vợ nói

Vợ là người phụ nữ quan trọng thứ hai trong cuộc đời của bạn. Nàng kết hôn với bạn, đến chung sống với bạn và cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc đời. Cô ấy cũng xứng đáng để được lắng nghe và được tôn trọng ý kiến riêng của mình.

Không can thiệp quá sâu

Hãy đặt vấn đề trong tầm kiểm soát. Những việc nhỏ như việc quyết định cách trang trí trong nhà hãy để mẹ và vợ thỏa thuận riêng với nhau. Bạn không nên can thiệp quá sâu. Nếu vấn đề cần được can thiệp, hãy giải quyết triệt để một lần để chấm dứt cãi vã.

Nêu ý kiến của riêng mình

Bạn đủ trưởng thành và nhạy cảm để hiểu được tình hình. Đầu tiên bạn cần phải quyết định xem bạn có cần can thiệp hay không. Nếu tham gia, hãy xem xét, cân nhắc kỹ tình hình một cách bình tĩnh và có quyết định thật phù hợp.
Khánh Chi 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 chòm sao có vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng trái tim đa sầu, đa cảm