Chồng chê vợ lười biếng, lương thấp, dân mạng bình luận: "Hết yêu nên nhìn đâu cũng ra khuyết điểm!"

Anh Chi 2024-03-27 17:37
- Anh chồng trong câu chuyện chê vợ lười biếng, không có chí tiến thủ. Tuy vậy, dân mạng lại cho rằng anh chưa đủ bao dung với "nửa kia".

Hôn nhân là khi vợ chồng ở bên nhau trong thời gian dài, cùng nhau vượt qua thử thách. Tuy vậy, thời gian trôi đi, nhiều người thừa nhận tình cảm dần phai nhạt, dẫn đến những bất đồng quan điểm, bất mãn về bạn đời. Người chồng trong câu chuyện dưới đây cảm thấy không hài lòng về vợ vì nhiều điểm. 

Chồng chê vợ lười biếng, lương thấp, dân mạng bình luận: "Hết yêu nên nhìn đâu cũng ra khuyết điểm!"

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện hôn nhân, một người chồng tên V. đã trải lòng. Anh V. năm nay 40 tuổi, đã có vợ và 2 con đủ nếp tẻ. Nhiều người nghĩ cả hai có tổ ấm viên mãn nhưng trong lòng người đàn ông này có nhiều bất mãn.

Anh V. thành công trong sự nghiệp, có mức thu nhập 50 triệu đồng/ tháng, đủ để lo cho cả gia đình. Tuy vậy, anh cảm thấy thất vọng vì vợ lười biếng, không có chí tiến thủ, đến giờ chỉ đi làm công việc có thu nhập bèo bọt. 

Chồng chê vợ lười biếng, lương thấp, dân mạng bình luận: Hết yêu nên nhìn đâu cũng ra khuyết điểm!

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người chồng này:
"Mình 40 tuổi, vợ 36 tuổi, con gái 11 tuổi, con trai 7 tuổi, đã có nhà ở Hà Nội. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ là một gia đình hạnh phúc, nhưng mình thì không, …. Mình không còn tình yêu với vợ nữa.
Mình xuất thân là dân kĩ thuật, từ làng quê nghèo ra thành phố học hành và lập nghiệp, tốt nghiệp ĐH rồi bám trụ ở thành phố đến giờ. Cũng tự hào mình là thành phần chịu thương chịu khó, có lẽ ông trời cũng thương. Mình có thu nhập trung bình 50 triệu đồng/tháng, so với thu nhập ở thành phố thì chưa là gì cả, nhưng cũng là một con số mơ ước của nhiều người.
Hồi sinh viên mình hay làm bài tập cho vợ nên bén duyên với nhau. Tuổi trẻ nên thích là cưới thôi, cũng không đắn đo gì nhiều lắm. Về phần vợ, tốt nghiệp Đại học, đi làm hơn chục năm, giờ lương 9 triệu đồng/tháng. Mình không có ý chê vợ lương thấp, bởi vì tất cả mọi chi phí trong gia đình mình chi trả hết, không cằn nhằn, không keo kiệt với vợ con. Vợ chỉ đi làm về giữ lương và thích tiêu gì thì tiêu, mình không quan tâm.
Nhưng vợ mình là một bà vợ lười: từ khi lấy nhau đến giờ vợ chưa bao giờ học hành thêm cái gì hết, hồi sinh viên cũng chả chịu học hành gì, nên trình độ kiến thức đến giờ vẫn chưa tốt: ngoại ngữ không, kinh nghiệm không, thử thách không, cố gắng không … Nói chung là đến giờ còn thua xa mấy em sinh viên mới ra trường.

Chồng chê vợ lười biếng, lương thấp, dân mạng bình luận: Hết yêu nên nhìn đâu cũng ra khuyết điểm!

(Ảnh minh họa)

Mình sẵn sàng đầu tư cho vợ đi học bất cứ cái gì mà vợ thích, nhưng vợ bảo không thích học gì hết vì già rồi học không vào… Mình bảo vợ đổi công việc khác thì vợ bảo chả có kinh nghiệm chả ai tuyển,… nhưng suốt ngày ca thán công việc chả ra gì.
Vợ đi làm về nấu ăn xong rồi lướt Tiktok, con cái mình đều dạy nó học hàng ngày. Bảo vợ dạy con thì vợ bảo, anh giỏi hơn đi mà dạy…Vì mình dạy con thường xuyên và chơi với con thường xuyên nên các con cứ bám bố, tối đến 2 đứa cũng ngủ với bố chứ không ngủ với mẹ. Thôi thì mình dạy cũng được nhưng chỉ cần chơi với con cũng không, rảnh rỗi ngày nghỉ là lại lướt Tiktok…
Rồi thì chuyện quần áo, mua cái nọ cái kia, cái bút cục tẩy hay bất cứ cái gì thì hầu như mình đều phải làm, vợ dường như không nhìn thấy gì. Chuyện cứ kéo dài hết năm này qua năm khác, nói nhiều nó vẫn thế, mình trở nên áp lực, mình nên làm gì với cuộc hôn nhân này?"

Chồng chê vợ lười biếng, lương thấp, dân mạng bình luận: Hết yêu nên nhìn đâu cũng ra khuyết điểm!

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người chồng thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người cho rằng vì hết yêu, người chồng không còn bao dung với vợ. Một số khác cho rằng hôn nhân đều do vợ và chồng cùng vun đắp. Việc một trong hai người vợ hoặc chồng không nỗ lực, phụ thuộc quá nhiều vào người kia khiến cuộc sống vợ chồng mệt mỏi, mất cân bằng. 
"Giờ bác không yêu vợ nữa nên nhìn đâu cũng thấy khuyết điểm của vợ chứ 11 năm rồi chắc đây cũng không phải là vợ bác giờ mới thế!", một người bình luận.
"Nên chia tay trong khi còn một chút sự tôn trọng dành cho nhau. Nếu tiếp tục như vậy sẽ đến một ngày sự kiên nhẫn không có rồi thốt ra những câu nói làm tổn thương người khác nữa. Mình là con gái nhưng mình cũng đồng ý quan điểm trên, mình sẽ bị chán với những người rảnh rỗi và không phát triển bản thân như vậy!", một người khác viết.

Bí quyết giúp vợ chồng hạnh phúc lâu dài

Thường xuyên tâm sự cùng nhau
Khi được hỏi, các cặp vợ chồng hạnh phúc cho biết, họ luôn muốn ở cùng người bạn đời của mình, cả hai có thể nói chuyện với nhau, làm việc cùng nhau hàng giờ mà không thấy chán. Vợ chồng ông Nguyễn Trung Thành (quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết, ông bà cưới nhau được hơn 4 thập kỷ, đã có 3 đứa con và 8 đứa cháu.

Ông Thành chia sẻ bí quyết để vợ chồng hòa thuận như sau: “Tôi đã làm cho vợ cảm thấy hạnh phúc và không phải thất vọng khi đặt lòng tin nơi tôi. Tôi yêu vợ và bà ấy cũng yêu tôi. Chúng tôi dành nhiều thời gian cho nhau, điều này cũng là một sự thỏa thuận trước khi kết hôn".

Thường tìm kiếm và trao cho nhau sự tha thứ
Có thể bạn không dễ dàng tha thứ và quên đi vụ việc tồi tệ vừa xảy ra, nhưng hãy cố gắng tha thứ và để mọi lỗi lầm được đẩy lùi vào quá khứ. Các cặp vợ chồng hạnh phúc chia sẻ rằng, họ luôn xin lỗi mỗi khi làm điều gì sai hoặc gây tổn thương cho đối phương. Khi họ là người bị tổn thương thì luôn chấp nhận lời xin lỗi từ người bạn đời và xem đó là một "món quà" trong cuộc sống gia đình.

Cùng nhau học hỏi và phát triển
Trong một buổi chia sẻ về kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc, ông Nguyễn Văn Danh (quận 10, TP HCM) cho biết, sau một thời gian kết hôn, vợ chồng ông thường rủ nhau đi học các lớp khiêu vũ, hội họa, văn hóa, chính trị và tham gia câu lạc bộ thơ...

"Chúng tôi học cùng lớp, cùng nhau học bài, cùng nhau đọc sách. Các lớp học giúp chúng tôi mở rộng tầm nhìn về tôn giáo, chính trị, văn học, lịch sử... Thậm chí khi viết sách, vợ chồng tôi còn ký tên là 'đồng tác giả", ông Danh kể.
Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hotgirl Tiktok đình đám Lê Thị Bích Ngọc lãnh án chung thân vì buôn bán ma túy