Chồng thất nghiệp triền miên, 4 năm chỉ đưa đúng...5 triệu đồng, người vợ cầu cứu dân mạng

Hà Anh 2024-03-24 12:20
- Sống chung với người chồng thất nghiệp triền miên suốt 4 năm, người vợ cảm thấy chán nản.

Sau khi bước vào hôn nhân, bên cạnh niềm vui được chung sống với người mình yêu, các cặp vợ chồng bắt đầu cuộc sống tự lập và có trách nhiệm hơn với gia đình. Cũng với vậy, chuyện sống quá ỷ lại, vô trách nhiệm cũng là nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Chồng thất nghiệp triền miên, 4 năm chỉ đưa đúng...5 triệu đồng, người vợ cầu cứu dân mạng

Mới đây, trên một hội nhóm kín chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người vợ tên T.A đã kể lại chuyện hôn nhân. T.A cho biết vợ chồng cô đã có 2 con. Chồng cô dù ở ngưỡng 30 tuổi vẫn thất nghiệp triền miên. Anh rất hiếm khi đưa tiền cho vợ, lại ham chơi, mê game, lười chăm con, lười làm việc nhà. Điều này khiến người vợ buồn nản và không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Chồng thất nghiệp triền miên, 4 năm chỉ đưa đúng ... 5 triệu đồng, người vợ cầu cứu dân mạng

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người vợ:
"Hiện tại, vợ chồng em đã có 2 con 2 tuổi và 4 tuổi. Chồng suốt ngày thất nghiệp (đã ở ngưỡng 30 tuổi). Tính từ thời điểm lấy nhau là 4 năm rồi, số lần có việc và đưa tiền về cho vợ chỉ được vài lần (mỗi lần cùng lắm được 4 triệu và được đúng một lần, có lần chỉ được một triệu). Anh ham chơi, trọng bạn bè, mê game, lười chơi với con, lười làm việc nhà, lười chăm con.
Nói về em thì em ở nhà sinh 2 đứa nên giờ mới bắt đầu đi làm, thời gian làm ít (có ngày làm 2 tiếng, có ngày làm 5 tiếng), lương cũng được tầm 4,5 triệu/tháng, có thời gian đón và chăm con. Em có nhà cho thuê nữa, tháng cũng được tầm 11 triệu.

Chồng thất nghiệp triền miên, 4 năm chỉ đưa đúng ... 5 triệu đồng, người vợ cầu cứu dân mạng

(Ảnh minh họa)

Trong 4 năm lấy nhau có con, mẹ đẻ em là người chu cấp và nuôi em, chồng em không có lấy một tí trách nhiệm nào, như đã nói ở trên là liên tục thất nghiệp và số lần có việc và đưa tiền cho vợ đếm trên đầu ngón tay, ham chơi và có thể đi đến khuya hoặc đến sáng. Điểm tốt duy nhất em thấy được ở chồng em là: Đôi lúc cũng biết nịnh vợ. Hết! À gia đình chồng rất tốt và coi trọng em, biết con trai như vậy nên ngày sinh nhật cháu hay ngày lễ 1/6 có gửi tiền, hoặc lúc nào ông bà dư giả cũng có gửi tiền và gần như mỗi tháng đều gửi đồ ăn ở quê cho nhà em.
Em rất cần lời khuyên của mọi người trong cuộc hôn nhân này, có nên duy trì không ạ? Em một mình giờ như nuôi 3 đứa con, tương lai rất mờ mịt. Chồng thất nghiệp, không làm được gì toàn đổ lỗi cho em, cho sếp, cho chỗ làm. Em luôn bảo chồng em nhận thức lại về bản thân nhưng chồng là người rất ba chấm, luôn coi mình là người siêu tuyệt vời. Em thật sự quá mệt mỏi."

Chồng thất nghiệp triền miên, 4 năm chỉ đưa đúng ... 5 triệu đồng, người vợ cầu cứu dân mạng

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người vợ đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng người vợ cần chia sẻ thẳng thắn với chồng thay vì một mình lo toan chăm sóc con cái và gồng gánh về mặt kinh tế. Nếu chồng không thay đổi, có thể, chị nên cân nhắc đến chuyện ly hôn.

Hôn nhân khó lâu bền khi người đàn ông không có chí tiến thủ

Khó khăn trong việc phát triển tương lai

Người đàn ông không có chí tiến thủ, họ khó có thể đảm bảo tương lai của cả hai. Giả dụ người vợ ngày càng phát triển, trong khi người chồng vẫn mãi giậm chân tại chỗ dễ gây ra sự chênh lệch. Điều này gây nhiều khó khăn trong việc phát triển tương lai khi hai người kết hôn.

Khi người phụ nữ cảm thấy mất động lực để tiếp tục mối quan hệ, họ có thể chọn dừng lại. Một khi tình yêu không được đầu tư, nó dễ dàng tan vỡ.

Gây ra cảm giác thiếu tôn trọng và trách nhiệm

Nếu người chồng không nỗ lực cho tương lai của cả hai, mối quan hệ khó có thể phát triển vì không có mục tiêu chung. Kế hoạch tương lai được đưa ra và cần cả hai thực hiện để giúp mối quan hệ phát triển một cách hạnh phúc.

Người vợ không cảm thấy người đàn ông cố gắng vì tương lai hai người, họ dễ cảm thấy đối phương đang hời hợt trong tình yêu và vô trách nhiệm với chuyện sau này của cả hai. 

Người phụ nữ cảm thấy không có sự đồng cảm

Người đàn ông không có chí tiến thủ thường không có tham vọng để đưa cuộc sống lên một tầm cao mới. Nhưng nếu người vợ có ước mơ và mục tiêu mà người chồng không thể đồng hành và kết nối được với cô ấy. Điều này có thể làm cho người phụ nữ dễ cảm thấy cô đơn, dẫn đến sự căng thẳng trong mối quan hệ.

Mối quan hệ bền vững và hạnh phúc không chỉ dựa trên tình yêu, sự quan tâm, mà còn phải có sự nỗ lực từ cả hai phía. Nếu một người đàn ông không có chí tiến thủ và không nỗ lực cho tương lai của cả hai, mối quan hệ có thể gặp rất nhiều khó khăn và không duy trì lâu dài.

Hà Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngắm Hà Tăng, Đỗ Mỹ Linh tung tăng váy xinh đi du lịch, chị em nào cũng muốn tậu ngay một chiếc