Bạn gái gửi bản "danh sách chi phí sinh hoạt của một gia đình", chàng trai "bỏ của chạy lấy người"

Anh Chi 2024-03-22 09:01
- Chàng trai này không tán thành cách chi tiêu hoang phí của bạn gái nên đã quyết định chia tay.

Gần đây, chuyện một đàn ông 35 tuổi tên Vương, sống ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và bạn gái chia tay nhau đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng Trung Quốc. Theo tờ Toutiao News, Vương là một anh chàng có ngoại hình bắt mắt, cao 1,8m, đang làm quản trị viên tại một doanh nghiệp nhà nước.

Anh sở hữu hai căn hộ trong thành phố và thu nhập hàng năm khoảng 100 nghìn nhân dân tệ (tương đương 343 triệu đồng). Với những yếu tố này, anh có vẻ đáp ứng được nhiều tiêu chí của một "người chồng lý tưởng" trong mắt nhiều chị em.

Vào đầu tháng 3, Vương được giới thiệu với một cô gái, chỉ kém anh một tuổi, thông qua một công ty mai mối. Hai người gặp nhau trực tiếp, hòa mình vào cuộc trò chuyện vui vẻ và thấy hợp nhau. Điều này khiến Vương tin rằng anh đã tìm thấy một nửa của mình.

Bạn gái gửi bản danh sách chi phí sinh hoạt của một gia đình, chàng trai bỏ của chạy lấy người

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ngay trong buổi tối đó, cô gái đã gửi cho Vương một bản "anh sách chi tiêu hàng ngày bình thường của gia đình", liệt kê tất cả các khoản phí mà họ sẽ phải chi tiêu nếu sống chung, bao gồm tiền điện, nước, tiện ích hàng ngày, giao thông, giao tiếp xã hội, quần áo, đồ dùng cá nhân... Theo danh sách đó, tổng chi phí cố định mỗi tháng sẽ là 9.900 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng). Ngoài ra, còn có các chi phí đặc biệt như việc trả tiền viện phi cho cha mẹ và chi phí nuôi dưỡng con.

Cô gái lý giải rằng việc gửi bảng kê khai chi tiêu tài chính là để giúp Vương hiểu rõ về chi phí sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt khi anh sống cùng gia đình và không biết chi phí sinh hoạt hàng ngày là bao nhiêu. Vương cảm thấy bất ngờ và mệt mỏi khi nhận được danh sách chi tiêu sau kết hôn mà bạn gái gửi đến.

Bạn gái gửi bản danh sách chi phí sinh hoạt của một gia đình, chàng trai bỏ của chạy lấy người

(Ảnh minh họa)

"Cô ấy nói rằng chúng tôi sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề mà tiền có thể giải quyết được. Cô ấy khuyến khích tôi làm việc chăm chỉ để tăng lương lên gấp đôi, lên đến 200 nghìn nhân dân tệ mỗi năm. Tôi mong muốn một tình yêu đơn giản và trong sáng hơn là một cuộc sống phải tính toán và so sánh" Vương nói. Anh quyết định chấm dứt mối quan hệ với cô gái này.

Năm trước, Vương cũng từng tìm hiểu một phụ nữ khác, nhưng thật trớ trêu khi cô này tuyên bố không muốn ngủ chung giường hoặc duy trì chuyện phòng the với anh sau khi cưới. Cư dân mạng Trung Quốc đã nhiều lần gặp sốc khi thông tin về các cuộc hẹn hò kỳ lạ được chia sẻ. Vào tháng 1 vừa qua, một phụ nữ ở tỉnh Hồ Bắc đã báo cáo với cảnh sát rằng cô bị cưỡng hiếp bởi người mà cô đã đồng ý ngủ cùng khách sạn qua đêm. Họ quen nhau qua ứng dụng hẹn hò. Cô gái đã đồng ý đến khách sạn để kiểm tra "khả năng kiềm chế" của anh chàng này.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen