Vợ chồng bùng nổ tranh cãi vì thiếu tiền nuôi con, dân mạng chép miệng: "Không có kinh tế đừng vội kết hôn!"

Bích Anh 2024-03-19 15:47
- Sau khi kết hôn và đứa con chào đời, kinh tế đè nặng lên mỗi gia đình, khiến người vợ, người chồng dễ bùng nổ tranh cãi.

Kết hôn không chỉ là khi cặp vợ chồng ở bên nhau, chia sẻ niềm hạnh phúc. Đây cũng là thời điểm cả hai cùng chung tay san sẻ gánh nặng. Sau khi đứa con ra đời, gánh nặng kinh tế đè nặng lên vai các đôi vợ chồng. Điều này khiến họ nảy sinh tranh cãi, ảnh hưởng đến tình cảm.

Vợ chồng bùng nổ tranh cãi vì chuyện thiếu tiền nuôi con, dân mạng chép miệng: "Không có kinh tế đừng vội kết hôn!"

Mới đây, trên nhiều diễn đàn chia sẻ câu chuyện cặp vợ chồng trẻ cãi vã vì không có tiền cho con đi tiêm. Cả hai lục đục, lời qua tiếng lại vì vợ nhắc chồng đưa tiền để đưa con đi tiêm. Tuy vậy, người chồng tỏ ra cáu kỉnh vì vợ liên tục hỏi đến chuyện tiền bạc.

Vợ chồng bùng nổ tranh cãi vì chuyện thiếu tiền nuôi con, dân mạng chép miệng: Không có kinh tế đừng vội kết hôn!

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người vợ này:
Người mẹ chia sẻ: “Hồi trước nghĩ không có tiền thì có gì đáng sợ, tiêu hết thì thôi cùng lắm không ăn vặt, không mua này mua kia nữa là được. Giờ có con ra mới hiểu, mình có thể nhịn ăn cả một ngày nhưng con mình thì không thể đề thiếu một bữa!
Mình có thể không sắm này sắm nọ cho bản thân, nhưng vẫn phải sắm bỉm, sữa, thuốc thang.. cho con. Vậy nên khi có con ra rồi mới biết những lúc không có tiền nó đáng sợ như thế nào. Không trách đồng tiền chi là trách người đàn ông bên cạnh mình không vượt qua được…”
Tóm lại đến thời điểm này không tin được ai cả, cứ phải đủ tiền lo cho mình và lo cho con đã. Combo con nhỏ, không kiếm ra tiền, ở chung thì đúng là hết cứu. Lúc đấy thì mài bao nhiêu lời hứa ra cũng không giúp con mình no được."

Vợ chồng bùng nổ tranh cãi vì chuyện thiếu tiền nuôi con, dân mạng chép miệng: Không có kinh tế đừng vội kết hôn!

Vợ chồng bùng nổ tranh cãi vì chuyện thiếu tiền nuôi con, dân mạng chép miệng: Không có kinh tế đừng vội kết hôn!

Ảnh chụp màn hình

Đính kèm với câu chuyện là bức ảnh chụp tin nhắn hai vợ chồng cãi vã vì chuyện tiền bạc. Nhiều dân mạng đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng mới cưới. Đồng thời, họ đưa lời khuyên nên kết hôn khi đôi bên vững vàng về kinh tế. 
"Không có kinh tế đừng vội kết hôn!", một người viết.
"Đấy, những lúc như này có ông bà nào bảo chỉ cần một túp lều tranh, 2 trái tim vàng", một người khác bình luận.

Có bao nhiêu tiền mới nên kết hôn?

Vấn đề tài chính thường là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi các cặp đôi trẻ tính đến chuyện kết hôn. Bởi lẽ, khi xác định kết hôn, cuộc sống của hai người phải hòa làm một và sẽ khó khăn hơn nhiều. Bạn sống một mình thì tiền lương nhiều hay ít, bạn vẫn sống được. Nhưng khi bạn sống với người khác, bạn phải tính đến nhiều khoản chi phí phát sinh. Và không ít các cặp đôi, vì lí do tài chính mà không đi đến một kết cục đẹp.
Trong một buổi phỏng vấn ngắn trên VTV24, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có cơ hội được chia sẻ về vấn đề này. Thường thì nhiều bạn trai hứa hẹn với bạn gái mình rằng "Đợi anh kiếm đủ tiền, anh sẽ sang hỏi chuyện bố mẹ xin cưới em'' nhưng với góc nhìn của Tiến sĩ thì không cần phải đợi.

''Có tiền mà cưới thì tốt hơn chứ không có định lý nào ở đây cả. Cho nên, đối với một anh chàng trẻ tuổi, cái quan trọng nhất là xu hướng của anh ta. Chẳng hạn, một anh chàng nhiều tiền mà cưới xong, xu hướng đi xuống, 4 năm vỡ tan trận, tôi nói đó là thời gian dài nhất rồi. Một anh chàng sinh viên nghèo mà xu hướng đi lên thì tại sao lại không cưới? Và bạn có cả một tình yêu đẹp.
Đồng thời, 10 năm sau, bạn có cả một cơ ngơi. Vậy nên, kết luận lại, hãy kết hôn khi đạt đến chỉ số xu hướng chứ không phải là có tiền. Riêng đám cưới, tổ chức 0 đồng cũng cưới được. Đám cưới mời 100 người, chỉ cần mỗi tờ giấy kết hôn thôi, còn trang bị có thể do công ty, thành phố hay quỹ đầu tư trang bị. Nếu anh là một kẻ sĩ diện, anh là kẻ không lao động, anh chỉ mua cái sĩ diện ấy thì anh đặt không biết bao nhiêu mức độ là đủ cho đám cưới của mình. Nhưng nếu anh lấy hạnh phúc làm hàng đầu, 0 đồng cũng cưới được.''
Bích Anh 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nam tuổi Thìn - Nữ tuổi Thân kết hôn cả đời không lo tiền bạc, phú quý an khang