Giận dỗi đòi chồng mua quà 8/3, tôi lặng người khi anh tuyên bố thẳng thừng

T.B 2024-03-07 16:14
- Hồi mới cưới, chồng từng tặng tôi một vài món quà nho nhỏ. Nhưng vài năm nay, cứ mỗi lần đến ngày lễ, anh không còn tặng quà cáp cũng không một lời chúc.

Tôi với chồng kết hôn đã 7 năm và có 2 con đủ nếp tẻ. Càng ngày, tôi càng cảm thấy thất vọng về chồng. Mặc dù tôi không phải là người thực dụng, nhưng có lẽ câu "tiền của đàn ông ở đâu, trái tim của họ ở đó" cũng không phải là không có lý.

Trong chuyện tình cảm, tôi không quá quan tâm đến vấn đề tiền bạc, vì tôi cũng có khả năng kiếm tiền để tự lo cho bản thân và các con. Ngày đầu tiên quen nhau, khi chúng tôi hẹn hò, tôi thường tự đề xuất trả tiền và không ngờ rằng bạn trai lại đồng ý mà không một lời phàn nàn. Chồng thường xuyên để tôi trả tiền. Ngay cả khi mời bạn bè tôi đi ăn, anh cũng loay hoay bảo app lỗi, mạng lag, hệ thống đang bảo trì, không mang tiền mặt để tôi phải trả tiền.

Giận dỗi đòi chồng mua quà 8/3, tôi lặng người khi chồng tuyên bố thẳng thừng

(Ảnh minh họa)

Những lần đó, tôi nghĩ rằng có lẽ anh quên và vì yêu anh nên suy nghĩ quá nhiều. Sau khi cưới, vợ chồng tôi cố gắng làm ăn, hùn tiền để mua một căn chung cư. Khi có tiền lương, anh chỉ giữ lại 2-3 triệu đồng để tiêu vặt, còn lại, anh chuyển cho tôi. Hồi mới cưới, chồng từng tặng tôi một vài món quà nho nhỏ. Nhưng vài năm nay, cứ mỗi lần đến ngày lễ, anh không còn tặng quà cáp cũng không một lời chúc.

Thậm chí nhiều lần anh còn nói rằng quên hoặc bận nên chưa kịp chuẩn bị. Mỗi lần như vậy, chồng luôn hứa sẽ bù đắp, nhưng sau đó tôi không thấy bất kỳ món quà nào. Thậm chí vào ngày 20/10 năm ngoái, chồng quên chúc mừng tôi. Lúc tôi nhắc, anh chở 3 mẹ con đi ăn nhưng bắt tôi trả tiền. Tôi nghĩ món quà không chỉ mang giá trị vật chất, mà quan trọng hơn là tấm lòng của người tặng. Nếu một hoặc hai lần quên có thể bỏ qua, nhưng nếu mọi lần đều như vậy, tôi nghĩ rằng tôi đã lấy nhầm người.

Giận dỗi đòi chồng mua quà 8/3, tôi lặng người khi chồng tuyên bố thẳng thừng

(Ảnh minh họa)

Ngày 8/3 đã gần kề, bạn bè đua nhau khoe quà, khoe hoa tràn ngập mạng xã hội, tôi rất chạnh lòng, nhiều lúc buồn nẫu ruột. Chồng biết, nhưng mặc kệ. Năm nay, tôi quyết định nói rõ với chồng về suy nghĩ, cảm xúc của mình, ngỏ ý muốn anh tặng một món quà vào ngày 8/3 cho đỡ tủi thân. Tôi nói món quà không cần có giá trị quá cao về vật chất nhưng thể hiện tình cảm chồng dành cho tôi. Với tôi, món quà và tình yêu thương của chồng có ý nghĩa rất lớn.

Đáp lại, chồng dội cho tôi một gáo nước lạnh bằng lời tuyên bố thẳng thừng: "Gia đình anh từ xưa đến nay không có truyền thống tặng quà gì. Mọi người vẫn sống với nhau hòa thuận, vui vẻ. Đừng mong chờ anh tặng quà gì, em muốn được tặng quà đi mà tìm người khác. Tính anh không thích mấy ngày lễ, không đi mua quà cho ai bao giờ. Em lướt Facebook, Tiktok vừa thôi, về lại học đòi trên mạng xã hội. Đôi khi họ chỉ làm màu để câu view, câu like thôi. Em phù phiếm, sống ảo vừa thôi!"

Nghe xong câu đó, tôi chỉ biết ngậm ngùi câm nín. Việc phụ nữ muốn được nhận hoa, quà, muốn được yêu thương, quan tâm trong ngày 8/3 có phải sai không hả mọi người? Vì sao chồng lại nói với tôi bằng những lời lẽ lạnh lùng, phũ phàng như thế? Tôi phải làm sao bây giờ?

T.B (Hà Nam)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tuân thủ quy tắc 3 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh suốt đời, tránh xa bệnh tật