Ngủ nướng đến 10 giờ sáng mới dậy, nàng dâu nói một câu khiến mẹ chồng cười tươi như hoa

B.A 2024-03-06 18:08
- Trước đó, tôi ngủ đến 8 giờ sáng là mẹ chồng mặt nặng mày nhẹ. Nhưng hiện tại, đến cuối tuần tôi có thể ngủ đến lúc nào tùy ý.

Khi mới về làm dâu, tôi cảm thấy hơi sốc khi phải sống chung với bố mẹ chồng. Ban đầu, tôi và chồng đã thỏa thuận rằng sau khi kết hôn, chúng tôi sẽ ở riêng. Nhưng đến khi cưới, anh lại viện đủ mọi lý do để ở chung.

Trong những ngày đầu sống chung, tôi cảm thấy hơi e dè. Tôi làm mọi việc đều cẩn trọng, cố gắng đoán ý của mẹ chồng. Khi bà không hài lòng, tôi cảm thấy lo lắng. Từ một cô gái thích tự do, bây giờ, tôi phải tuân thủ mọi giờ giấc, quy định của gia đình chồng. Buổi tối, tôi thích đi ăn nhà hàng. Cuối tuần, tôi thích ngủ nướng. Nhưng đây lại là 2 điều cấm kỵ ở nhà chồng. Để không bị bố mẹ chồng để ý, tôi đành ăn uống với bạn bè vào buổi trưa. Những buổi tối chồng không đi cùng, tôi sẽ tự đi ăn rồi lên bar với bạn.

Tôi đi chơi đến 23h mới về nhà, mẹ chồng không vui vẻ và nói với tôi bằng giọng khó chịu. Nhưng tôi không quan tâm lắm. Tôi nghĩ cuộc sống là của mình và mình có quyền tự quyết. Tôi chỉ cần thông báo việc đi đâu và về lúc nào, không cần phải xin phép và mong ai đồng ý. Ngay cả chồng tôi, tôi cũng không xin phép.

Ngủ đến 10 giờ sáng mới dậy, nàng dâu nói một câu khiến mẹ chồng cười tươi như hoa

(Ảnh minh họa)

Là người yêu công việc, tôi thường mang việc về nhà nên thường thức khuya. Sáng ra, tôi dậy muộn, gần giờ đi làm. Có lúc mẹ chồng chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà nhưng tôi không ăn nên bà tự ái. Trái lại, chồng tôi dù muộn vẫn cố ngồi ăn hoặc gói đồ mang đi để mẹ vui lòng.

Ban đầu, tôi giữ ý, cố gắng làm theo ý mẹ chồng nên cuối tuần dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng. Nhưng sau này, tôi mệt vì thức khuya làm việc, sáng lại dậy sớm nên chủ động ngủ thêm đến 9 -10 giờ sáng.

Thấy con dâu ngủ nướng, mẹ chồng bực bội ra mặt. Lúc tôi xuống nhà, mẹ không nói câu nào, chỉ tiếp chuyện con trai. Tôi thấy kỳ lạ... vì chồng tôi cũng ngủ tới lúc ấy mới dậy, sao mẹ không phản ứng gì? Tại sao trong suy nghĩ của mẹ, con dâu phải dậy sớm còn con trai thì muốn ngủ đến lúc nào cũng được?

Ngủ đến 10 giờ sáng mới dậy, nàng dâu nói một câu khiến mẹ chồng cười tươi như hoa

(Ảnh minh họa)

 

Hôm sau, trong bữa cơm, tôi đã nói rõ với bố mẹ chồng: “Con xin phép bố mẹ sáng cuối tuần được ngủ dậy muộn. Chúng con làm việc vất vả cả ngày, chỉ mong ngày cuối tuần được nghỉ ngơi thoải mái, nên bố mẹ đừng gọi chúng con dậy sớm. Khi nào nhà có việc, con sẽ chủ động dậy sớm. Cuối tuần, chúng con cũng không có việc gì làm sớm. Nếu mẹ có điều gì không hài lòng, mẹ cứ nói thẳng để chúng con sửa đổi."

Sau lời nói đó, mẹ chồng không còn ý kiến hay mặt nặng mày nhẹ khi tôi ngủ nướng hoặc về muộn. Thậm chí, có những ngày tôi muốn đi làm đẹp, tôi cũng nhờ mẹ nấu cơm và mẹ đều rất vui vẻ. Trong khi đó, tôi thường xuyên hỏi mẹ chồng thích ăn gì để tôi mua về nấu trong những ngày rảnh rỗi. Thỉnh thoảng, tôi còn đưa mẹ đi mua sắm hoặc làm đẹp. Hôm đó, tôi ngủ muộn đến 10 giờ sáng. Lúc tỉnh dậy, tôi thấy mẹ chồng nói với chồng: "Cứ để cái B.A ngủ, có việc gì thì con làm đỡ nó đi. Đêm qua mẹ thấy nó làm việc đến tận 12 giờ đêm."

Cũng nhờ thường xuyên trò chuyện, trao đổi, tôi và mẹ chồng hiểu nhau hơn, từ đó không còn mâu thuẫn, khúc mắc hay chuyện bằng mặt nhưng không bằng lòng nữa. Các nàng dâu muốn hòa hợp với gia đình chồng, thay vì cố gắng nhìn sắc mặt của họ, bạn cần trò chuyện, tâm sự để đôi bên hiểu nhau hơn.

B.A (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu