Hết lòng chăm sóc chồng bị ung thư, vợ rụng rời phát hiện anh ngoại tình

Khánh Chi 2024-03-10 14:04
- Trong thời gian chồng mắc bệnh hiểm nghèo, người vợ bất ngờ phát hiện anh vẫn qua lại với người yêu cũ.
Sau khi về chung một nhà, cặp vợ chồng không chỉ có được hạnh phúc vẹn tròn mà còn cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách. Người vợ trong câu chuyện cảm thấy rất lo lắng, đau buồn vì chồng mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy vậy, chị còn đau khổ hơn khi biết được anh đã làm điều có lỗi với mình.

Hết lòng chăm sóc chồng bị ung thư, vợ rụng rời phát hiện anh ngoại tình

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người vợ tên V. đã tâm sự chuyện riêng. V. cho biết chồng đang mắc bệnh ung thư giai đoạn 3. V. luôn ở bên chăm sóc, bỏ cả việc để lo cho chồng. Tuy vậy, người vợ này cảm thấy đau khổ khi biết chồng đang qua lại với người khác. Chị đang phân vân không biết nên làm gì tiếp theo.

Hết lòng chăm sóc chồng bị ung thư, vợ rụng rời phát hiện anh ngoại tình

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Chồng mình bị ung thư giai đoạn 3 rồi, cả năm nay không làm được gì chỉ ở nhà. Mình là người ở bên chăm sóc, thậm chí bỏ cả việc để chăm chồng…Nhưng mình mới phát hiện chồng mình có người khác. Người đó không ai khác lại là người yêu cũ của chồng. Mình không biết diễn tả cảm giác ấy như thế nào và cũng không biết xử lý nó ra sao. Tại sao mình hết lòng với chồng, yêu thương vô điều kiện, mà chồng vẫn ngoại tình?
Tình yêu vốn là thứ rất khó nói, nhưng không có tình yêu mình nghĩ vẫn có tình thương, lúc nào chồng cũng kêu mệt không muốn nói chuyện, cả ngày thậm chí 2 vợ chồng không nói với nhau câu nào, nhưng thời gian ấy lại để nói chuyện với cô gái kia. Vậy thì vợ là gì, mỗi ngày đi làm về mình cũng rất mệt mỏi và chán nản, mình chỉ cần chồng nói chuyện với mình, để mình được chia sẻ mỗi khi thấy mệt, nhưng mỗi lần như vậy a ấy chỉ cảm thấy phiền phức, không muốn nghe.

Hết lòng chăm sóc chồng bị ung thư, vợ rụng rời phát hiện anh ngoại tình

(Ảnh minh họa)

Mình đã nghĩ là vì chồng mệt, tâm lý ko vui nên mình thông cảm, nhưng nói chuyện với cô gái kia thật vui vẻ, anh ấy nói yêu cô ấy, thương cô ấy, đau khổ khi không được ở bên nhau, cảm thấy nợ cô ấy và còn nói dù có ra sao vẫn sẽ mãi yêu cô ấy, vậy còn mình, mình làm nên tội tình gì, họ không thấy có lỗi với mình sao.
Tại sao tổn thương của người đến trước, mình lại phải gánh chịu. Họ chia tay trong hoà bình, gần 2 năm sau chúng mình mới cưới, vậy thì lỗi đâu phải tại mình. Chồng bị bệnh, mọi việc đổ dồn lên vai, bây giờ chồng lại như vậy, mình ko biết phải làm sao, phải cố gắng thế nào để cứu vớt gia đình này nữa?"

Hết lòng chăm sóc chồng bị ung thư, vợ rụng rời phát hiện anh ngoại tình

Tâm sự của người vợ khiến nhiều người nghẹn ngào. Dù đã đến lòng yêu thương, chăm sóc cho chồng nhưng anh vẫn dành tình cảm cho người khác. Nhiều dân mạng khuyên người vợ nên tâm sự thẳng thắn với chồng trước khi đưa ra quyết định quan trọng. 

Cách xử trí thông minh khi biết chồng ngoại tình

Thứ 1: Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào cần phải bình tĩnh
Giữ được tâm lý bình tĩnh khi phát hiện ra chồng có người đàn bà khác là điều không phải chị em nào cũng làm được. Tâm lý nóng giận, tức tối khiến chị em nghĩ đến việc tìm đến tiểu tam hay chồng mình để đánh ghen, ly hôn ngay lập tức.

Nhưng trị chồng ngoại tình cần có sự thông minh, khéo léo. Bạn đừng để mình trở thành người phụ nữ bất hạnh khi để sự bực tức, nóng giận "chế ngự". Điều này càng tạo điều kiện cho người phụ nữ khác có được chồng bạn, còn bạn thì mất tất cả.
Những quyết định đưa ra lúc nóng giận thường hay gặp phải sai lầm và có thể sẽ dẫn tới những điều hối tiếc, thậm chí làm tổn thương tới chính mình.
Đừng tỏ ra yếu đuối, khóc lóc ầm ĩ hay là mắng nhiếc, trách mắng chồng không ra gì mà quan trọng hãy cố làm chủ cảm xúc của mình. Tìm cách cân bằng trạng thái bằng những việc làm mình thích. Điều này cho bạn thời gian để suy nghĩ cẩn trọng nên hay không làm điều đó, để đưa ra quyết định đúng đắn.

Thứ 2: Hãy thay đổi bản thân mình

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cũng đã có chia sẻ rằng, trong đời sống vợ chồng việc mâu thuẫn là không khó tránh khỏi và việc phản bội của đối phương sẽ có lỗi của cả hai. Có khi nào bạn hỏi là vì sao chồng mình lại đi ngoại tình?

Người đàn ông nếu có một người vợ tốt, biết lắng nghe, thấu hiểu, giỏi chuyện giường chiếu… anh ấy sẽ không bao giờ ngoại tình. Khi người vợ hội tụ được những điều ấy, người chồng có ngoại tình nhiều khi chỉ là "say nắng".

Thứ 3: Hãy tạo cho người chồng cảm giác an toàn
Đàn ông có ngoại tình đôi khi do họ chưa nhận ra giá trị của gia đình hoặc là say nắng nhất thời. Khi chồng sai đường, bạn hãy giúp người chồng biết cách quay về.
Thay vì cố đánh ghen, chửi rủa, nên tạo cho người chồng cảm giác an toàn. Việc người vợ vẫn nhẹ nhàng, dành tình cảm đặc biệt cho chồng và luôn tạo cho người đàn ông thấy nhà là nơi bình yên để họ trở về sau mỗi khi mệt mỏi, áp lực sẽ làm người đàn ông phải nhìn nhận lại. Họ khi nhận ra sự hy sinh, thiệt thòi, lòng bao dung của vợ sẽ cảm thấy có lỗi.
Anh ấy sẽ làm mọi cách để chuộc lỗi với vợ, giữ gìn tổ ấm vốn có. Bởi lúc đó, người đàn ông nhận thấy người vợ cho mình cảm giác an toàn, còn những cô tiểu tam chỉ là vui chơi qua đường, không vì họ mà lo lắng hay hy sinh thật lòng.
Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu